&039Chúng tôi không có đủ thông tin để đặt lại các câu hỏi bảo mật của bạn&039 – Cách Đặt lại Tài khoản Apple

Bạn có thấy thông báo “Chúng tôi không có đủ thông tin để đặt lại câu hỏi bảo mật của bạn” khi cố gắng đặt lại tài khoản Apple của bạn không? Bạn đang cố gắng đăng nhập nhưng đã quên câu trả lời cho những câu hỏi đó? Bạn sẽ ngạc nhiên về số lần mọi người làm điều này. Nếu bạn thấy thông báo này, hướng dẫn này sẽ hữu ích.

Khi lần đầu tiên tạo tài khoản Apple để lấy ID Apple, bạn sẽ được yêu cầu chọn các câu hỏi bảo mật và cung cấp câu trả lời cho các quy trình xác minh trong tương lai. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để đi. Sau đó, nếu bạn quên mật khẩu hoặc bị khóa tài khoản, bạn có thể lấy lại quyền truy cập bằng cách trả lời các câu hỏi đó. Nhìn chung, việc tải xuống ứng dụng, khôi phục thông tin sao lưu và hầu hết mọi thứ khác liên quan đến tài khoản Apple của bạn phụ thuộc vào khả năng đăng nhập của bạn.

Quy trình xác minh và bảo mật của Apple khá phức tạp đối với những người dùng không có thông tin chính xác (hoặc cập nhật). Ví dụ: nếu bạn quên mật khẩu, ID Apple và câu hỏi xác minh hoặc thông tin tài khoản (email, số điện thoại, v.v.) của bạn đã lỗi thời, bạn sẽ phải thử một vài thao tác để lấy lại vào tài khoản của bạn.

Đặt lại câu hỏi bảo mật của Apple

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Apple của mình, bạn nên truy cập friend.com.vn. Đúng, đó là URL của Apple, không phải liên kết của bên thứ ba. Từ đó, bạn có thể thêm ID Apple của mình, chọn đặt lại mật khẩu hoặc đặt lại các câu hỏi bảo mật của mình. Để thay đổi mật khẩu, bạn cần biết câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật của mình và để đặt lại chúng, bạn cần biết mật khẩu của mình.

Nếu bạn biết mật khẩu của mình, bạn có thể đăng nhập, chọn ba câu hỏi bảo mật và cung cấp câu trả lời. Tuy nhiên, nếu bạn không nhớ mật khẩu hoặc câu trả lời bảo mật của mình, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp một chút. Đây là những gì cần làm.

Ghi chú: Quy trình này được liệt kê trên trang web Hỗ trợ của Apple, nhưng quy trình này không đưa ra lựa chọn đặt lại các câu hỏi bảo mật. Điều này đã được thử nghiệm trên Big Sur v11.4 sử dụng MacBook Pro (Retina, 15-inch, giữa năm 2015). Nếu bạn nhận được cả hai tùy chọn để đặt lại mật khẩu hoặc câu hỏi bảo mật, hãy thêm nhận xét bên dưới.

 1. Truy cập friend.com.vn và đăng nhập bằng Apple ID và Mật khẩu của bạn.
 2. Máy Mac của chúng tôi đã nhắc số điện thoại. Nếu không, hãy chuyển sang bước 3.
 3. Nếu lời nhắc số điện thoại ở trên không xuất hiện, bạn sẽ có tùy chọn để chọn đặt lại mật khẩu hoặc đặt lại câu hỏi bảo mật của mình.
 4. Nếu bạn không nhận được lời nhắc số điện thoại ở bước 2 và bạn đã làm theo bước 3 ở trên, hãy chuyển sang bước 5. Nếu lời nhắc số điện thoại ở bước 2 xuất hiện, nó sẽ gửi email để đặt lại mật khẩu của bạn. Đó là sự lựa chọn duy nhất của bạn.
 5. Nếu bạn có tùy chọn đặt lại câu hỏi bảo mật của mình ở bước 3, hãy chọn “Tôi cần đặt lại mật khẩu của mình” trong hộp bật lên và nhấp vào “Tiếp tục”.
 6. Nhập mật khẩu của bạn vào lời nhắc.
 7. Làm theo lời nhắc để xác minh danh tính của bạn, điều này thay đổi liên quan đến tài khoản và trạng thái cụ thể của bạn. Nếu bạn không nhận được lời nhắc, bạn không thể xác minh danh tính của mình vào lúc này và không thể đặt lại các câu hỏi bảo mật của mình.
 8. Nếu bạn đã nhận được và làm theo lời nhắc nhận dạng ở bước 7, hãy chọn câu trả lời và câu hỏi bảo mật mới của bạn, sau đó chọn “Tiếp tục.”

Nếu bạn không thể đăng nhập để đặt lại câu hỏi của mình, bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình theo quy trình tương tự. Tùy thuộc vào tùy chọn bảo mật mà bạn đã thiết lập trước đó, bạn có thể nhận được mã truy cập vào một thiết bị Apple khác, cung cấp cho bạn tùy chọn đặt lại mật khẩu của mình. Ngoài ra, bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình từ một thiết bị Apple hiện có bằng cách đi vào cài đặt và Chọn “Mật khẩu & Bảo mật” mặc dù điều này chỉ hoạt động nếu bạn đã đăng nhập trên thiết bị đó và biết Mật mã cho màn hình mở khóa.

Khi nhập câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật của bạn, viết hoa và dấu câu là điều cần thiết. Nếu bạn là người am hiểu về ngữ pháp và dấu câu, hãy thử sử dụng cách viết hoa. Thật không may, điều này làm cho việc trả lời các câu hỏi bảo mật khó hơn rất nhiều, ngay cả khi bạn biết câu trả lời; bạn có thể không biết bạn đã gõ nó như thế nào khi bạn 15 tuổi!

Chúng tôi không có đủ thông tin để đặt lại các câu hỏi bảo mật của bạn.

Có một số điều bạn có thể làm nếu không nhớ mật khẩu hoặc câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật của mình. Đầu tiên là cố gắng đăng nhập bằng email dự phòng của bạn và thứ hai là liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

 1. Truy cập trang này và chọn ID Apple của bạn.
 2. Nhập địa chỉ email dự phòng của bạn và gửi email xác minh đến đó để đặt lại mật khẩu của bạn.
 3. Theo liên kết trong email để đặt lại.

Quy trình này là một phương pháp hữu ích nếu bạn vẫn có quyền truy cập vào địa chỉ email khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu bạn đã không cập nhật email đó trong một thời gian và không còn quyền truy cập vào nó nữa, thì tùy chọn tốt nhất của bạn là lấy lại quyền truy cập.

Nếu máy chủ lưu trữ email vẫn khả dụng, hãy thử làm theo các bước xác minh để đăng nhập vào tài khoản email đó. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email đều có các phương pháp xác minh đơn giản hơn Apple. Sau khi đăng nhập vào email cũ, bạn có thể bắt đầu nhận mã xác minh để lấy lại tài khoản của mình.

Xác thực hai yếu tố

'Chúng tôi không có đủ thông tin để đặt lại các câu hỏi bảo mật của bạn' - Cách Đặt lại Tài khoản Apple

Nếu bạn gặp sự cố với các câu hỏi bảo mật, hãy thử một tùy chọn khác được gọi là xác thực hai yếu tố. Thiết lập xác thực hai yếu tố có nghĩa là mã đăng nhập sẽ được gửi đến các thiết bị mà bạn đã đăng nhập.

Xác thực hai yếu tố được thực hiện bằng cách sử dụng bất kỳ thiết bị Apple di động nào hỗ trợ iOS 9 trở lên, vì vậy ngay cả khi bạn có iPhone hoặc iPad cũ hơn vẫn được đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy kết nối với Wi-Fi và hoàn thành các bước sau:

 1. Chuyến thăm “Cài đặt” trên thiết bị của bạn.
 2. Nhấn vào tên của bạn ở trên cùng (đây là nơi chứa thông tin ID Apple của bạn).
 3. Chọn “Mật khẩu & Bảo mật.”
 4. Gõ vào “Xác thực hai yếu tố.”
 5. Chuyển đổi tùy chọn thành “Trên.”

Sử dụng phương pháp hai yếu tố ngay lập tức đăng nhập bạn vào các thiết bị của Apple, bỏ qua nhu cầu về các câu hỏi bảo mật miễn là số điện thoại và địa chỉ email của bạn được cập nhật. Nếu bạn đã từng thay đổi số điện thoại của mình, hãy nhớ cập nhật nó thông qua cài đặt của Apple. Nếu không, bạn sẽ gặp sự cố khi nhận mã đăng nhập.

Nếu bạn đã quá thời điểm này và không thể đăng nhập vì bạn không còn số điện thoại, có một số cách bạn có thể thử.

 • Nhận mã được gửi đến một thiết bị Apple khác mà bạn đã đăng nhập.
 • Liên hệ với Apple (1-800-My-Apple) hoặc truy cập trang web.

Có một khoảng thời gian chờ đợi và quá trình xác minh kéo dài để lấy lại tài khoản của bạn. Bạn có thể được yêu cầu xác nhận thẻ tín dụng mà bạn có trong hồ sơ, các câu hỏi bảo mật của bạn và thậm chí cả ngày bạn mua một sản phẩm Apple.

Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple

Nhóm Hỗ trợ của Apple đặc biệt hữu ích, nhưng họ chỉ có thể làm được rất nhiều điều cho bạn. Nếu bạn mất mật khẩu, bộ phận hỗ trợ yêu cầu câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật của bạn để có quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn không thể nhớ những câu trả lời đó, họ sẽ đưa tài khoản của bạn vào trạng thái khôi phục tài khoản.

Apple sử dụng một hệ thống mù để giúp duy trì bảo mật. Tổng đài hỗ trợ sẽ chỉ xem các câu hỏi và có các ô trống để nhập câu trả lời. Họ không biết câu trả lời và không có quyền truy cập vào những câu trả lời đó. Không ai làm như hệ thống mã hóa chúng. Bạn cung cấp cho họ câu trả lời bảo mật của bạn, họ nhập câu trả lời đó vào hộp và hệ thống sẽ cho họ biết câu trả lời đó có đúng hay không.

Khôi phục tài khoản đặt Apple ID của bạn ở trạng thái giữ cho đến khi nó được xác minh đúng cách. Bạn có thể cung cấp một số thông tin nhất định để tăng tốc quá trình (như thẻ tín dụng trong hồ sơ).

Hệ thống bảo mật được xây dựng xung quanh Apple được thiết kế để bảo vệ bạn và các thông tin cá nhân của bạn. Điều đó thật tuyệt, nhưng nếu bạn quên thông tin đăng nhập, bạn sẽ không gặp may. Nếu bạn thực sự không thể nhớ mật khẩu hoặc câu trả lời bảo mật của mình và không thể làm việc với Bộ phận hỗ trợ của Apple để có quyền truy cập, bạn phải thiết lập một tài khoản mới — bạn sẽ mất tất cả các giao dịch mua và quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng cao cấp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *