10 Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân sự thu hút nhà tuyển dụng

Mỗi người đều có sở thích và mục tiêu khác nhau khi đi làm. Sau khi hoàn thành các chương trình học cơ bản, ai rồi cũng sẽ có định hướng chuyên ngành ngay từ đầu. Cùng Isinhvien khám phá 10 mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân sự dưới đây để bạn biết cách viết CV thu hút được mọi nhà tuyển dụng nhé.

mục tiêu nghề nghiệp nhân sự

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự và các thông tin cơ bản

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự là mục tiêu của ứng viên đặt ra đối với vị trí chuyên về nhân sự. Ứng viên sẽ chủ động trình bày nội dung này trong CV xin việc hoặc có thể bày tỏ với nhà tuyển dụng khi được phỏng vấn.

Có 2 mục tiêu nghề nghiệp nhân sự, đó là mục tiêu nghề nghiệp nhân sự ngắn hạn và dài hạn. Tùy vào mục tiêu cụ thể của từng ứng viên mà có lựa chọn mục tiêu nào cho phù hợp.

Một số vị trí nhân sự phổ biến ở Việt Nam hiện nay

 • Giám đốc nhân sự
 • Trưởng phòng nhân sự
 • Nhân viên quản trị hành chính
 • Chuyên viên tuyển dụng
 • Chuyên viên C&B
 • Chuyên viên đào tạo
 • Chuyên viên tiền lương và phúc lợi

Tùy vào năng lực mà bạn có thể lựa chọn các vị trí nhân sự để ứng tuyển phù hợp nhất nhé!

Vai trò của bộ phận nhân sự là gì?

Bộ phận nhân sự đóng vai trò quan trọng trong công ty. Họ đảm nhận về nguồn nhân lực cũng như tiền lương, phúc lợi,… cán bộ công nhân viên. Vai trò cụ thể của bộ phận nhân sự được thể hiện:

 • Giải quyết vấn đề công nhân viên hiện tại như tiền lương, bảo hiểm, phúc lợi,…
 • Chiêu mộ nhân sự mới cho công ty.
 • Giải quyết các khó khăn và các vấn đề phát sinh về nhân sự như bỏ việc, bị buộc thôi việc,…
 • Tổ chức training, đào tạo,… để nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự theo kinh nghiệm

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự dành cho sinh viên mới ra trường

Bạn là sinh viên mới ra trường, là người chưa có kinh nghiệm trong nghề nhân sự thì sẽ viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào? Bạn không thể chọn bừa mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trên mạng một cách “dễ dãi”. Vì điều này không phù hợp với người chưa có kinh nghiệm, đặc biệt hơn là nhà tuyển dụng dễ nhận ra bạn đang “sao chép có chủ đích”.

Bạn có thể viết những lợi thế của bản thân tích lũy được ở nhà trường. Nếu cảm thấy chưa đủ thì bạn có thể bám theo yêu cầu về công việc của nhà tuyển dụng để có thể lên mục tiêu sao cho phù hợp nhất.

Mẫu 1:

Tôi là sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Với những kiến thức tích lũy từ giảng đường cũng như chút kinh nghiệm từ quá trình thực tập, tôi tự tin mình có thể hoàn thành tốt công việc được cấp trên giao phó.

Mẫu 2:

Với kiến thức chuyên ngành cùng sự chịu khó, tôi hy vọng mình sẽ có cơ hội được đồng hành cùng công ty. Tôi tự tin bản thân mình có thể chủ động được trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao tốt nhất có thể.

Mẫu 3:

Với những hành trang kiến thức tích lũy khi còn ngồi ở ghế nhà trường cùng nhiều kỹ năng của bản thân, tôi mong muốn được đồng hành cùng công ty với vị trí Chuyên viên tuyển dụng. Bằng sự nhiệt huyết của mình, tôi tự tin sẽ cống hiến hết mình cho công việc.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự dành cho người đã có kinh nghiệm

Với thế mạnh đã có kinh nghiệm, người có kinh nghiệm sẽ có cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân sự lợi thế hơn. Bạn sẽ không bị khó khăn khi công việc yêu cầu kinh nghiệm.

Lúc này trong mục tiêu nghề nghiệp nhân sự của mình, bạn nên cố gắng lồng ghép được kinh nghiệm của mình. Tất nhiên là lựa chọn vị trí việc từng làm tốt nhất. Bạn cũng nên lồng ghép kinh nghiệm phù hợp với vị trí mình đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng.

Điều này sẽ giúp bạn có điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Họ sẽ thấy được rằng lựa chọn bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian đào tạo, bạn sẽ dễ nắm bắt công việc và hoàn thành nó một cách suôn sẻ hơn.

Mẫu 1:

Tôi đã từng có 5 năm trong vị trí Chuyên viên tuyển dụng của Tập đoàn ABC. Tôi tự tin với kinh nghiệm mình có được sẽ đáp ứng tốt nhu cầu công việc công ty mong muốn. Và tôi cũng mong muốn được cống hiến và có một vị trí công việc lâu dài để phát triển năng lực bản thân.

Mẫu 2:

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, tiếp xúc với hàng nghìn ứng viên, tôi có đủ tự tin để trở thành Chuyên viên tuyển dụng giỏi. Tôi mong muốn được đồng hành cùng công ty một cách lâu dài và bền vững.

Mẫu 3:

Nếu công ty nhận tôi vào vị trí Chuyên viên tuyển dụng, tôi tự tin mình sẽ làm tốt vị trí này. Với kinh nghiệm hơn 3 năm làm việc tại các vị trí tương đương, tôi có thể nhanh nhạy bắt kịp xu hướng tuyển dụng nhân sự mới nhất, hoàn thành tốt các công việc công ty giao phó.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự theo thời gian

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự ngắn hạn

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự ngắn hạn là mục tiêu đề ra trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu bạn không quá tự tin về vị trí mình ứng tuyển thì nên đưa ra mục tiêu ngắn hạn, nó sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh và dễ dàng hơn.

Thông thường mục tiêu ngắn hạn sẽ là các mục tiêu nhỏ, không quá lớn lao.

Mẫu 1:

Nếu được đồng hành cùng công ty, tôi sẽ không ngừng học hỏi, nâng cao bản thân để có thể hoàn thành tốt nhất mọi công việc được giao.

Mẫu 2:

Với kỹ năng của bản thân cùng tinh thần ham học hỏi, tôi sẽ luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao phó. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ luôn phấn đấu để hoàn thiện mình một cách tốt nhất, phù hợp với vị trí hiện tại.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự dài hạn

Đối với những mục tiêu từ 2 năm sẽ được gọi là mục tiêu dài hạn. Ở mục tiêu nghề nghiệp nhân sự dài hạn, ứng viên sẽ nêu những mục tiêu của bản thân trong vị trí ứng tuyển trong khoảng thời gian từ 2 năm trở lên.

Mẫu 1:

Tôi mong muốn được cống hiến ở vị trí Chuyên viên tuyển dụng tại công ty. Với năng lực của mình tôi hoàn toàn có thể đáp ứng công việc một cách tốt nhất. Trong ba năm đến, tôi mong muốn mình phát triển hơn ở các vị trí cao hơn hiện tại.

Mẫu 2:

Trong 2 năm tới, tôi mong muốn mình sẽ được thử sức với vai trò cao hơn hiện tại. Tôi sẽ luôn nỗ lực cống hiến và phát triển bản thân mình thật tốt.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn tham khảo được các mục tiêu nghề nghiệp nhân sự ấn tượng để có thể làm hành trang bổ sung cho CV xin việc của mình, đặc biệt là nội dung phần mục tiêu một cách hoàn chỉnh nhất. Isinhvien chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *