10 Ngân Hàng Nào Chuyển Tiền Miễn Phí Liên Ngân Hàng 2021 | Timo

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản không mất phí. Điều này giúp khách hàng có thể chuyển tiền mà không còn lo lắng về chi phí quá cao. Vậy hiện nay ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí bất kể. Hãy cùng Ngân hàng số Timo tìm hiểu các ngân hàng chuyển tiền miễn phí nhé!

Có thể bạn quan tâm: Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí.

Menu Ẩn 1. Chuyển tiền liên ngân hàng là gì? 2. Các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng phổ biến 2.1. Chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch 2.2. Chuyển tiền khác ngân hàng tại cây ATM 2.3. Chuyển tiền qua ngân hàng khác bằng dịch vụ Internet Banking 2.4. Chuyển tiền khác ngân hàng bằng dịch vụ Mobile Banking 3. Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí và nhanh chóng hiện nay 4. Các ngân hàng chuyển tiền miễn phí nhanh chóng liên ngân hàng 4.1. Ngân hàng MBbank 4.2. Ngân hàng VPBank 4.3. Ngân hàng TPbank 4.4. Ngân hàng Techcombank 4.5. Ngân hàng VIB 4.6. Ngân hàng PVComBank 4.7. Ngân hàng SeABank 4.8. Ngân hàng số Viettel Pay 4.9. Ngân hàng UOB 5. Những câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng được hiểu là việc chuyển tiền từ ngân hàng này sang tài khoản/thẻ của một ngân hàng khác. Trong ngân hàng, mọi người thường gọi đây là chuyển khoản liên ngân hàng hoặc chuyển khoản ngoài hệ thống.

Hiện nay đang có cách chuyển tiền liên ngân hàng đó là chuyển tiền liên ngân hàng thông thường và chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7. Trong đó, thời gian nhận tiền của chuyển tiền liên ngân hàng thông thường sẽ lâu hơn, có thể phải qua ngày hôm sau mới nhận được tiền. Nhưng khi bạn chọn dịch vụ chuyển tiền 24/7 thì có thể nhận được tiền nhanh chóng trong vòng 5 phút.

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?
Chuyển tiền liên ngân hàng là hình thức chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng (Nguồn: Internet)

Các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng phổ biến

Có 4 hình thức chuyển tiền khác ngân hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng như sau:

Chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch

Hình thức chuyển tiền tại quầy sẽ phù hợp với những khách hàng không có tiền trong tài khoản ngân hàng. Với cách này, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào giấy nộp tiền. Sau đó nộp mẫu giấy và số tiền mặt cần chuyển lại quầy, nhân viên sẽ tiến hành làm thủ tục cho và gửi lại bạn biên lai xác nhận đã chuyển tiền.

Nhược điểm của hình thức này là tốn thời gian đến ngân hàng và chờ đợi. Ngoài ra, chuyển tiền tại quầy sẽ mất phí giao dịch.

Chuyển tiền khác ngân hàng tại cây ATM

Với những khách hàng muốn chuyển tiền vào cuối tuần và không sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking thì có thẻ chuyển tiền liên ngân hàng tại các cây ATM.

Chuyển tiền qua ngân hàng khác bằng dịch vụ Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ trực tuyến của ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng, thanh toán trực tuyến, gửi tiết kiệm,… Hình thức chuyển khoản trực tuyến này giúp bạn tiết kiệm thời gian đến ngân hàng hay các cây ATM để giao dịch. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải đăng ký và tốn phí duy trì hàng tháng. Ví dụ, phí sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank là 11.000 đồng/tháng.

Chuyển tiền khác ngân hàng bằng dịch vụ Mobile Banking

Mobile Banking cũng là dịch vụ trực tuyến của ngân hàng có các tính năng tương tự như Internet Banking nhưng hoạt động trên ứng dụng điện thoại. Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking và Mobile Banking sẽ giống nhau. Phí này sẽ khác nhau phụ thuộc vào ngân hàng sử dụng. Có ngân hàng thu phí chuyển tiền khác ngân hàng như Vietcombank là 7.000 đồng/giao dịch và cũng có ngân hàng miễn phí chuyển tiền như Timo.

Chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí với Ngân hàng số Timo
Ngân hàng số Timo miễn phí chuyển tiền đến hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí và nhanh chóng hiện nay

Timo là một trong những ngân hàng số uy tín tại Việt Nam, được phát triển lên từ một ứng dụng. Khi sử dụng Timo, bạn có thể chuyển tiền miễn phí với bất kỳ ngân hàng nào trong hệ thống ngân hàng Việt Nam một cách nhanh chóng với mọi số tiền và không yêu cầu điều kiện kèm theo.

Hiện này, có 3 hình thức chuyển tiền khi sử dụng Ngân hàng số Timo như sau:

 • Chuyển tiền miễn phí với số tài khoản, số thẻ.
 • Chuyển tiền qua đường dẫn không cần số tài khoản ngân hàng.
 • Chuyển tiền nhanh bằng mã VietQR.

Xem chi tiết tại Các tính năng thông minh của Timo

Trải nghiệm các hình thức chuyển tiền miễn phí và đa dạng từ Timo
Trải nghiệm các hình thức chuyển tiền đa dạng từ Timo

Các bước chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng của Timo như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng điện thoại.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng ⇄ ở cuối màn hình.
 • Bước 3: Chọn Thêm người nhận mới.
 • Bước 4: Chọn nơi chuyển tiền đến. Trong trường hợp chuyển tiền liên ngân hàng, bạn chọn mục Tài khoản ngân hàng.
Các bước chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng của Timo
 • Bước 5: Nhập thông tin người nhận và chọn Xác nhận.
 • Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển và lời nhắn nếu có. Sau đó chọn Chuyển tiền. Điều đặc biệt khi chuyển tiền qua Timo là bạn có thể nhập tiếng Việt có dấu và biểu tượng cảm xúc.
 • Bước 7: Chọn Chuyển tiền ngay.
 • Bước 8: Xác nhận mã iOTP. Timo sử dụng mã iOTP thay thế cho mã OTP truyền thống để tăng cường bảo mật hơn cho khách hàng.
 • Bước 9: Xem lại biên nhận để xác nhận giao dịch.
Các bước chuyển tiền không mất phí qua số tài khoản ngân hàng của Timo

Các ngân hàng chuyển tiền miễn phí nhanh chóng liên ngân hàng

Ngân hàng MBbank

Ngân hàng MB – ngân hàng Quân Đội, đây là một trong những cái tên quá quen thuộc với mọi người. Ứng dụng MBBank dùng để hỗ trợ việc chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí, giúp cho người có tài khoản ở ngân hàng chuyển tiền cho hơn 40 ngân hàng khác trong hệ thống mà không lo về phí.

Tuy nhiên, mặc dù miễn phí chuyển khoản nhưng để duy trì các dịch vụ khi giao dịch thì khách hàng sử dụng MBbank sẽ cần nộp phí thường niên và một số phí dịch vụ khác.

Các ngân hàng chuyển tiền miễn phí nhanh chóng liên ngân hàng
Khách hàng sử dụng chuyển tiền bằng app của MBbank sẽ không mất phí (Nguồn: Internet)

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank là một trong những ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền không mất phí. Tuy nhiên, sẽ có điều kiện để được miễn phí chuyển tiền. Cụ thể:

 • Hoàn toàn bộ phí cho 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên trong tháng.
 • Khách hàng sẽ được hoàn phí chuyển tiền liên ngân hàng 100% nếu có số dư 10 triệu đồng trong tháng liền trước.

Ngân hàng TPbank

TPBank là một trong những ngân hàng được đánh giá cao về phần hỗ trợ khách hàng khá tốt, nếu bạn là một trong những khách hàng tại đây thì sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng. Một trong những điểm thu hút nhiều người đó là ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng qua app TP Banking Mobile Banking hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ và tải app về điện thoại. Hiện app hỗ trợ điện thoại trên cả dòng Android và iOS nên không lo về vấn đề hệ điều hành.

Ngân hàng TPbank
Ngân hàng TPBank cho phép chuyển tiền miễn phí (Nguồn: Internet)

Ngân hàng Techcombank

Đây là một trong những ngân hàng trong lớn nhất Việt Nam và được nhiều khách hàng đánh giá cao về dịch vụ. Trong đó nổi bật với dịch vụ miễn phí chuyển khoản qua Internet Banking và Mobile Banking của ngân hàng. Không chỉ vậy mà các hoạt động thanh toán cũng được miễn phí như Internet, điện nước và cáp truyền hình. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải mất phí thường niên, phí quản lý tài khoản ngân hàng,…

Ngân hàng VIB

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam VIB được khách hàng ưa chuộng vì các dịch vụ chất lượng. Trong đó có dịch vụ chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng. Bạn cần đăng ký ứng dụng trực tuyến MyVIB để thực hiện các giao dịch trực tuyến. Cụ thể, chuyển tiền miễn phí cùng và khác ngân hàng cho khách hàng sử dụng tài khoản VIB Sapphire và giao dịch từ 500.000 đồng trở xuống.

Ngân hàng PVComBank

Chính sách chuyển tiền không mất phí của ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam được áp dụng kể từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra. Theo đó, PVComBank miễn phí toàn bộ phí chuyển khoản trên nền tảng điện tử nhằm thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế tiếp xúc, lây lan dịch bệnh.

Ngân hàng SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á áp dụng chính sách miễn phí chuyển khoản khi khách hàng giao dịch bằng dịch vụ trực tuyến SeANet sử dụng trên website và SeAMobile ứng dụng ngân hàng dùng trên điện thoại.

Ngân hàng số Viettel Pay

Viettel Pay thực chất là một ví điện tử, nhưng bạn có thể chuyển tiền và thanh toán hóa đơn mua sắm nhanh chóng. Trong đó nổi trội với tính năng chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng tới hơn 40 ngân hàng nội địa.

Để sử dụng dịch vụ này khách hàng chỉ cần đăng ký và tải app về điện thoại, sau đó liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử Viettel Pay là đã có thể chuyển tiền với ngân hàng khác. Lưu ý chỉ với những khách hàng có đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking thì mới có thể liên kết được.

Ngân hàng UOB

Ngân hàng UOB Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn UOB với 100% vốn nước ngoài từ Singapore. Ngân hàng UOB đã và đang cung cấp các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Tương tự như các ngân hàng trên, bạn cần sử dụng ứng dụng UOB Mighty để được chuyển tiền miễn phí.

Ngoài ra, còn có các ngân hàng sau cũng miễn phí phí chuyển tiền liên ngân hàng như Hong Leong Bank, SCB, OCB, Vietinbank,…

Xem thêm: Cách mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng

Những câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí

Khi tìm hiểu về cách chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí, thì bạn sẽ thấy xuất hiện những câu hỏi khi thực hiện. Cụ thể:

 1. Những ngân hàng nào có dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí?

  Các ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng vô điều kiện là TPBank, Techcombank, PVcomBank, VIB, UOB, SeABank, Hongleong Bank, SCB, Timo.

 2. Bạn phải mất bao lâu để nhận được tiền khi chuyển tiền liên ngân hàng?

  Nếu bạn chọn chuyển tiền liên ngân hàng thông thường thì phải mất khoảng một để nhận được tiền, trừ các ngày cuối tuần. Trường hợp nếu bạn chọn chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 thì chỉ cần 5 phút là nhận được tiền.

 3. Viết sai thông tin tên ngân hàng nhận tiền khi chuyển khoản có bị sao không?

  Nếu bạn viết sai tên ngân hàng lúc chuyển tiền thì giao dịch sẽ không được thực hiện. Và ngân hàng sẽ tiến hành tạm ngừng giao dịch này cho đến khi bạn thực hiện lại yêu cầu.

 4. Chuyển tiền sai số tài khoản người nhận thì giải quyết như thế nào?

  Nếu chuyển tiền sai số tài khoản người nhận và người kia cũng đã nhận được tiền thì tốt nhất bạn nên báo ngay ngân hàng để phong tỏa số tiền đó ngay lập tức. Tiếp theo, bạn nhờ ngân hàng tìm cách liên hệ với chủ tài khoản đó để thoả thuận và chuyển lại số tiền đó cho bạn.

 5. Điều kiện gì để được chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí?

  Một số ngân hàng sẽ không yêu cầu điều kiện gì khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng như Techcombank chẳng hạn. Những vẫn còn một số ngân hàng bắt buộc phải có số dư tối thiểu bình quân.

Với các ngân hàng chuyển tiền miễn phí được đề cập ở trên, Timo hy vọng đem lại cho mọi người những sự lựa chọn cũng như thông tin hữu ích cho mọi người khi sử dụng hình thức chuyển tiền liên ngân hàng. Lưu ý đối với một số ngân hàng thì miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng chỉ là chương trình áp dụng trong một khoảng thời gian ngắn nên bạn nên lưu ý và hỏi tư vấn viên trước khi sử dụng dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *