10 web chia sẻ video phổ biến nhất | Báo Dân trí

Đây là 10 trang web chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay. Ở những website này, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều video miễn phí, phim ảnh, phim tài liệu hay là các thước phim ngắn và nhiều thể loại phim khác nữa. Những trang web này còn cho phép bạn upload video để chia sẻ với mọi người.

1. Youtube (http://youtube.com)

10 web chia sẻ video phổ biến nhất - 1

Nhắc đến các dịch vụ chia sẻ video trực tuyến, Youtube luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Youtube có số lượng video lớn nhất hiện nay, với hàng vạn video đầy đủ mọi thể loại: phim ảnh, các show truyền hình và video do chính các thành viên chia sẻ. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình muốn ở Youtube.

2. Myspace TV (http://vids.myspace.com/)

10 web chia sẻ video phổ biến nhất - 2

MySpace TV đã nhanh chóng trở thành một trong những site chia sẽ video trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại video thú vị ở đây, từ phim ảnh cho đến thể thao, thậm chí là những thước phim ngộ nghĩnh.

3. Break (http://break.com)

10 web chia sẻ video phổ biến nhất - 3

friend.com.vn được thành lập vào năm 1998, cho phép thành viên upload và chia sẽ những thể loại video như : hài kịch, game flash hay ảnh cùng với nhiều thể loại khác. Thậm chí, friend.com.vn còn trả tiền cho người dùng nào upload những đoạn video có giá trị và được nhiều người yêu thích.

4. LiveLeak (http://www.liveleak.com/)

(Pic 4)

LiveLeak là trang web chia sẻ video cho phép người dùng post và chia sẻ video với mọi người. Liveleak đặc biệt chú trọng đến các sự kiện mang tính chất thời sự, các sự kiện về chính trị cũng như những tin tức nóng từ các cuộc xung đột trên thế giới.

5. Dailymotion (http://www.dailymotion.com/en)

10 web chia sẻ video phổ biến nhất - 4

Dailymotion cho phép người dùng tìm kiếm video dựa trên các tag, kênh hay dựa trên những nhóm do người dùng tạo ra. Hệ thống tìm kiếm cũng sắp xếp các kêt quả dựa trên những gì mà người sử dụng khác đã thực hiện tìm kiếm, để đảm bảo bạn tìm kiếm được những gì mình muốn.

Kích cỡ tối đa của một file video được phép upload là 150MB, thời lượng video cũng giới hạn là 20 phút.

6. friend.com.vn (http://blip.tv/)

10 web chia sẻ video phổ biến nhất - 5

friend.com.vn là dịch vụ chia sẻ video được thiết kế cho những người có sở thích đạo diễn và tự tạo ra những đoạn video của riêng mình. Với những đoạn video tự làm và upload lên friend.com.vn, bạn sẽ có cơ hội nhận được 50% lợi nhuận quảng cáo từ trang web này nếu đó là những đoạn video hay và có giá trị.

7. Metacafe (http://metacafe.com)

10 web chia sẻ video phổ biến nhất - 6

Metacafe có một vài điểm khác biệt so với các trang web video như Youtube hay Dailymotion. Trang web này loại bỏ các video có nội dung giống nhau, lọc các video “người lớn“, dựa vào số lượng người xem để xếp hạng video và trao giải cho những người upload nhiều video hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, hệ thống VideoRank của Metacafe còn ghi nhận những phản ánh người dùng về chất lượng của trang web để tiến hành cải tiến đáp ứng nhu cầu của người xem.

8. VideoSift (http://www.videosift.com/)

10 web chia sẻ video phổ biến nhất - 7

VideoSift không chỉ là nơi bạn có thể tìm thấy hàng triệu video để xem mà bạn còn có thể bình chọn cho video mà mình yêu thích, cũng như xem danh sách top những video đang được yêu thích.

9. MegaVideo (http://www.megavideo.com/)

10 web chia sẻ video phổ biến nhất - 8

Bạn có thể tìm thấy những đoạn video phù hợp nội dung thông qua các chuyên mục khác nhau trên Mega Video như: thể thao, games, nghệ thuật, giải trí và nhiều chuyên mục khác…

10. Veoh (http://www.veoh.com/)

10 web chia sẻ video phổ biến nhất - 9

Tại đây, bạn có thể tìm thấy các thể loại video như video gia đình, các bộ phim với thời lượng đầy đủ và nhiều seri video thú vị khác.

Phạm Thế Quang Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *