2 Cách gấp hoa hồng bằng giấy nhún cực kì đẹp cho người mới bắt đầu , tại sao không ? – Mẹo hay cuộc sống

Mục lục 2 Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún cực kì đẹp cho người mới bắt đầu Cách 1 : Làm bông hồng bằng cách ghép những cánh hoa lại với nhau 1. Để làm một bông hoa hồng bằng giấy nhún , bạn cần chuẩn bị các thành phần cần thiết như sau : 2. Các bước làm hoa hồng từ giấy nhún như sau 4 : Thành phẩm Cách 2 : Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu nhún xoắn 1. Để làm một bông hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy , bạn cần chuẩn bị các thành phần cần thiết như sau : 2 . Các bước làm : 3. Thành phẩm : Chúc bạn thành công trong việc làm hoa hồng bằng giấy nhún nhé !

2 Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún cực kì đẹp cho người mới bắt đầu

Hoa hồng làm bằng giấy nhún đã trở thành một món quà phổ biến và đồ trang trí được nhiều người lựa chọn . Một lọ hoa hồng nhỏ đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại không khí tươi mới và đẹp đẽ . Còn gì ý nghĩa hơn , bạn tự tay làm một bông hồng thật đẹp để tặng cho người mình yêu quý ,… Nếu bạn có một bàn tay khéo léo thì hoàn toàn có thể làm một bông hoa hồng bằng giấy nhún ở nhà . Một bông hồng được làm từ bàn tay khéo léo của bạn , kèm với những lời chúc ý nghĩa và đầy chân thành , chắc chắn người nhận sẽ hạnh phúc vô cùng . Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt ngay tay vào để thực hiện với bí quyết đơn giản làm bông hồng bằng giấy nhún nhé !

Cách 1 làm hoa hồng origami

* Giấy nhún , có nơi hay gọi là giấy nhăn , là một loại giấy rất thông dụng và khá được yêu thích hiện nay vì chúng có màu sắc đa dạng , đẹp mắt , rất hợp để làm các đồ thủ công như hoa giấy , búp bê giấy ,….

Giấy nhún

Nếu bạn là một cô gái khéo tay hay làm thì có lẽ sẽ rất đơn giản nhưng nếu bạn là người mới và đang tập tành làm hoa thì lời khuyên dành cho bạn là nên thực hiện làm hoa hồng kiểu nhún xoắn giấy nhé!

Cách 1 : Làm bông hồng bằng cách ghép những cánh hoa lại với nhau

1. Để làm một bông hoa hồng bằng giấy nhún , bạn cần chuẩn bị các thành phần cần thiết như sau :

 • Các mảnh giấy nhún có kích thước 6,5 x 4 cm ; 6,5 x 5 cm ( tùy màu bạn thích )

 • Các mảnh giấy nhún màu xanh có kích thước 6,5 x 7 cm ( làm đài hoa , bắt buộc nha )

 • Kéo
 • Kẽm ( làm cành cây nhé các bạn )
 • Băng keo sáp
 • Lá hoa hồng giả
 • Súng bắn keo

Ngoài ra , nếu bạn thích thì chuẩn bị nhé :

 • Bình hoa nếu bạn cắm vào bình hoặc giấy gói quà nếu bạn muốn bó thành bó hoa hoặc dây ruy băng , ……

2. Các bước làm hoa hồng từ giấy nhún như sau

Bước 1 : Cắt cánh hoa hồng

Bắt đầu với mảnh giấy nhún có kích thước 6,5 x 4 cm , bạn gập đôi mẩu giấy lại rồi cắt thành hình cánh hoa bên trong nhé ; rồi với những mảnh giấy nhún có kích thước 6,5 x 5 cm để cắt thành những cánh hoa bên ngoài ( làm tương tự giống những cánh hoa bên trong nhé ) . Bắt đầu từ những cánh hoa nhỏ nhất , dùng tay kéo dãn những cánh hoa giấy để tạo độ cong tự nhiên ; còn những mảnh giấy màu xanh, chúng ta cắt thành hình những bụi cỏ nhé .( Chắc chắn sẽ có nhiều bạn nói rằng : tại sao không cắt hình lá cây thì mình có những chiếc lá cây giả rồi nha , nếu bạn nào không mua được những chiếc lá ấy thì có thể tự làm nhé )

Đây là công đoạn cắt cánh hoa và đài hoa

Bước 2 : Ghép các cánh hoa lại với nhau

Các bạn lấy một đoạn kẽm và uốn cong phần đầu để có thể dán cánh hoa xung quanh . Lấy các cánh hoa đấu tiên đã kéo dãn đặt quanh phần đầu dây kẽm rồi dùng súng bắn keo cố định chúng lại . Cứ như vậy với các cánh hoa lớn dần tiếp theo .

Đây là công đoạn ghép các cánh hoa vào với nhau

BƯỚC 3 : Ghép các đài hoa và lá hoa vào cây kẽm bằng băng keo sát

Trong lúc dán các cánh hoa , bạn lấy tay vuỗn nhẹ để các cánh hoa cong ra ngoài để bông hoa hồng trông như đang nở ( bạn nào không thích thì không cần làm đâu nhé ) . Lấy những chiếc lá hoa hồng giả ( nếu bạn lấy những chiếc lá cây tự làm để làm lá thì bạn phải lấy kéo cắt đoạn đầu lá uốn cong để tạo sự tự nhiên ) cuốn lên cành hoa và cố định bằng băng sáp xanh . Mỗi một cành có một bông hoa thì có thể gắn 7 – 8 lá hoa sao cho nhìn cân đối , đẹp mắt .

Tada , thành một bông hoa hồng rồi nhé ! Đó là toàn bộ cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đó !

4 : Thành phẩm

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún này không có gì phức tạp , hãy tham khảo và làm một lọ hoa giấy nhỏ xinh để trang trí cho căn phòng của bạn thêm sinh động hơn hoặc bạn có thể lấy dây ruy băng bó những bông hoa bạn cho là đẹp nhất thành một bó hoa để tặng người bạn yêu quý rồi , còn gì ý nghĩa hơn , đúng không nào !

Thật đẹp phải không nào !

Cách 2 : Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu nhún xoắn

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy

1. Để làm một bông hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy , bạn cần chuẩn bị các thành phần cần thiết như sau :

 • Một mảnh giấy nhún có kích thước 20 cm x 8 cm ( màu tùy ý )
 • Một mảnh giấy nhún màu xanh làm lá cây

 • Chỉ hoặc dây buộc
 • Keo sữa , dây thép
 • Kìm , kéo
 • Băng keo sáp

Ngoài ra , nếu bạn làm bông hồng tặng cho ai đó thì chuẩn bị những thứ này nhé :

 • Giỏ hoa , xốp cắm hoa , đồ trang trí , dây ruy băng , …..

2 . Các bước làm :

Bước 1 : Gấp cánh hoa

Bạn gấp khoảng 2 cm / 1 mép theo chiều dài . Lần thứ 2 tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy vừa gấp , cạnh khoảng 2 – 2,5 cm . Theo chiều dài của mép giấy đó , ta vặn xoắn mép giấy đó , cứ tiếp tục gấp rồi vặn xoắn như vậy hết cả chiều dài của dải giấy . Ước lượng khoảng cách các nút vặn sao cho đều nhau để bông hồng trông thật đều cánh .

Gấp chéo lần đầu tiên khoảng 1 – 1,5 cm
Gấp chéo lần thứ 2 , cạnh khoảng 2 – 2,5 cm
Gấp vặn xoắn mép giấy

Sau khi đã hết chiều dài của mảnh giấy , bạn vặn xoắn thật chặt mép giấy cuối cùng để tờ giấy không bị bung ra rồi dùng keo sữa cố định chúng lại .

Vặn chặt mép giấy ngoài cùng để giấy không bị bung ra

Bước 2 : Tạo hình bông hoa

Từ những nút vặn xoắn bạn vừa làm , bạn bắt đầu cuốn dải giấy theo hình tròn sao cho các mép vặn xoắn lần lượt xếp cạnh nhau tạo thành các cánh của bông hoa hồng . Công đoạn này bạn nên cuốn thật chặt để bông hoa hồng của bạn trông đẹp hơn ( vừa cuốn vừa chỉnh hoa nhé ) , vì giấy nhún đã có sự co dãn nhất định nên bạn yên tâm là dù cuộn chặt đến mấy thì bông hồng vẫn trông rất mềm mại .

Cuộn tròn thành hình bông hoa

Sau khi đã cuốn hết dải giấy để tạo thành bông hoa hồng , bạn giữ thật chặt phần thân dưới rồi dùng chỉ hoặc dây buộc cuốn nhiều vòng quanh phần thân rồi buộc thật chặt để bông hoa không bị bung ra .

Buộc chặt cố định bông hoa hồng

Sau đó , bạn căn chỉnh phần cánh hoa hồng sao cho khoảng cách thật đều nhau , uốn cánh hoa để giấy nhún dãn ra , trông bông hoa sẽ tự nhiên hơn .

Căn chỉnh cánh hoa

Bước 3 : Tạo hình lá cây và cành cây

Bạn lấy bút vẽ , vẽ lên những mảnh giấy nhún màu xanh thành những hình bụi cỏ để làm đài hoa và vẽ hình lá cây để gắn lên những cành hoa .

Cắt lá hoa

Bước 4 : Ghép cành hoa và lá cây

Bạn lấy một đoạn dây kẽm cắm vào phần thân dưới của bông hoa , rồi dùng băng keo sáp cuốn quanh từ phần thân dưới đến nửa phần dây kẽm , sau đó lấy lá cây cuốn cùng với cành cây bằng băng keo sáp .

Làm cành cây
Làm đài hoa

3. Thành phẩm :

Tùy theo chiều dài của tờ giấy nhún mà bạn cắt sẽ làm thành những bông hoa hồng có kích thước khác nhau . Bạn có thể linh hoạt trong công đoạn này sẽ bó được một bó hoa đa dạng với những bông thì nở rộ , những bông thì chúm chím

Hoa hồng giấy rực rỡ sắc màu

Chúc bạn thành công trong việc làm hoa hồng bằng giấy nhún nhé !

813 views Share FacebookTwitterPin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *