2 Cách Kết Nối Android Tv Box Với Laptop Lên Android Box/MáY ChiếU

Việc kết nối điện thoại với Tivi Box giúp bạn dễ dàng điều khiển toàn bộ Android TV Box một cách đơn giản, nhanh chóng, mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cùng gia đình.

Bạn đang xem: Kết nối android tv box với laptop

Tivi box (hay còn được gọi với cái tên phổ biến là Android Tivi Box) là một đầu giải mã chạy hệ điều hành Android, có công dụng biến một chiếc tivi thường thành Smart tivi, có thể kết nối mạng đọc báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game… cùng nhiều tính năng tiện ích khác.

Khi kết nối điện thoại với TV Box, các bạn có thể chia sẻ những video Youtube, xem những bức ảnh hay những đoạn clip trên điện thoại bằng màn hình Tivi lớn hơn hoặc sử dụng điện thoại để điều khiển Android Tivi Box mà không cần phải sử dụng đến remote.

Cùng tham khảo 2 cáchkết nối Tivi Box với điện thoạichi tiết,đơn giản ngay sau đây nhé!

*

Cách 1: Kết nối điện thoại với Android Tivi Box – hệ điều hành Android

Để kết nối hai thiết bị này và có thể điều khiển TV Box bằng điện thoại smartphone, điều kiện cần có là:

– Điện thoại của bạn đang sử dụng phải là hệ điều hành Android, ví dụ như điện thoại Samsung, LG, HTC,…

– Cả hai thiết bị đều phải được kết nối với cùng mạng wifi.

Quá trình điều khiển sẽ được thực hiện thông qua phần mềm Miracast được tích hợp sẵn trong các dòng Android Smart Box.

Miracast là giao thức truyền tải nội dung không dây, cho phép các thiết bị điện tử có thể kết nối, chia sẻ và truyền tải dữ liệu cho nhau. Sự hỗ trợ của giao thức này sẽ giúp bạn có thể kết nối điện thoại với Android Box để trình chiếu hình ảnh dễ dàng.

*

Các bước thực hiện kết nối điện thoại với Tivi Box

Bước 1: Trên điện thoại, bạn truy cập vào Google Play, tìm ứng dụng Wifi Display (Miracast), bấm cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công Miracast trên điện thoại, bạn kích hoạt Miracast trên Clip TV Box. Chọn thẻ “Ứng dụng” trong Clip TV Box, bấm chọn ứng dụng “Kodi” và chọn “Programs”.

Bước 3: Tiếp tục chọn “Android Apps” -> “Miracast

Bước 4: Mở ứng dụng Wifi Display trên điện thoại, chọn lệnh “Start Wifi Display“, chọn kết nối với thiết bị Clip TV Box.

Bước 5: Trên màn hình Tivi xuất hiện thông báo đã kết nối thành công. Nghĩa là bạn đã có thể bắt đầu trình chiếu bất cứ nội dung nào từ điện thoại lên TV một cách dễ dàng.

*

Lưu ý:

– Để có thể sử dụng Miracast cho Android TV Box và kết nối smartphone với màn hình Tivi, điều kiện bắt buộc đó là có một Android TV Box có hệ điều hành Android từ 4.2 và có hỗ trợ tính năng Miracast.

– Hầu hết các Android Box hiện nay đều hỗ trợ tính năng này nhưng bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng lại một lần nữa để yên tâm là mình đang sở hữu một thiết bị tối ưu, có thể phục vụ nhu cầu giải trí đa phương tiện cho các thành viên trong gia đình.

Cách 2: Kết nối điện thoại với Tivi Box – hệ điều hành iOS

Do iPhone và iPad sử dụng hệ điều hành iOS nên cách kết nối điện thoại với Android TV Box cũng sẽ có sự khác biệt nhất định so với việc kết nối điện thoại Samsung với Android Box hoặc các loại điện thoại Android khác.

Khi đó để kết nối 2 phương tiện này bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Kết nối iPhone/iPad và Android TV Box cùng một mạng wifi.

Bước 2: Truy cập vào AirPlay từ iPhone bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên và chọn “AirPlay”.

Bước 3: Trong AirPlay, bạn bấm chọn thiết bị Android TV Box -> Chọn “Mirroring” (Trình chiếu) -> “Done” (Xong) ở phía góc phải.

*

Bước 4: Trên màn hình iPhone/iPad xuất hiện biểu tượng thông báo kết nối đã thành công.

Lưu ý:

Để kết nối điện thoại với Tivi Box thành công trong trường hợp này, điện thoại phải đảm bảo có hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên, bao gồm các dòng iPhone 4S trở lên, iPad 2 trở lên, iPad Mini hoặc dòng cao hơn, iPod Touch thế hệ 5 trở lên.

– Thiết bị Android TV Box đã được cài đặt phần mềm Airpin Pro. Các bạn có thể nhờ đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật – nơi bán Android TV Box uy tín để hỗ trợ cài đặt đúng phần mềm.

*

Cách sử dụng điện thoại để điều khiển Android tivi box

Sau khi đã kết nối điện thoại với Android Box, các bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone để quá trình sử dụng được dễ dàng và nhiều tiện ích hơn.

Xem thêm: Nên Sử Dụng Bản Windows 10 Ổn Định Nhất ? So Sánh Các Bản Win 10

Hầu hết các ứng dụng điều khiển đều có giao diện giống như một chiếc remote, vì vậy người dùng sẽ dễ dàng làm quen và sử dụng dễ dàng.

Cách dùng điện thoại để điều khiển Android tivi box

Để điều khiển thiết bị Android tivi box thông qua điện thoại, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải các ứng dụng phù hợp với từng loại Android tivi box như trên và cài đặt lên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bước 2: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn kết nối chung 1 wifi với Android tivi box.

Bước 3: Mở ứng dụng vừa cài đặt lên, chọn Android tivi box cần kết nối để điều khiển.

Gợi ý 6ứng dụng giúp sử dụng điện thoại để điều khiển Android tivi box

Sau khikết nối điện thoại với tivi box thành công, bạn hãy tham khảo 6ứng dụng dùng để điều khiển Tivi hữu ích nhé!

1. Ứng dụng Hicontrol*

Hicontrol là ứng dụng của Himedia, được phát triển dành riêng để điều khiển Android tivi box đời Q của hãng với nhiều tính năng độc đáo riêng biệt.

Một trong những tính năng độc đáo của ứng dụng này là khả năng phản chiếu toàn bộ màn hình của thiết bị Android box lên màn hình điện thoại của bạn giúp người dùng dễ dàng thao tác trực tiếp trên điện thoại mà không cần phải nhìn màn hình phát.

2. Ứng dụng Handy Smart TV*

Với Handy Smart TV, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng của mình với các chức năng y hệt remote để điều khiển các dòng Android tivi box sử dụng Rockchip.

Để thực hiện, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Handy Smart TV lên điện thoại, cùng với đó là ứng dụng Handy Smart TV Launcher trên chiếc Android tivi box là bạn đã có thể điều khiển chúng một cách dễ dàng.

Giao diện của Handy Smart TV trên điện thoại cũng hoàn toàn giống với trên Android TV Box, bạn có thể di chuyển qua lại giữa các chuyên mục trên Box bằng cách vuốt sang phải, trái trên màn hình điện thoại.

Đồng thời mọi ứng dụng có trên Box của bạn sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại, do đó để mở ứng dụng nào trên Box bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng của ứng dụng đó trên điện thoại thay vì phải dùng Remote di chuyển đến ứng dụng để mở như trước, một tính năng khá hay và giảm thiểu sự vất vả cho người sử dụng.

3. Ứng dụng RemoteIME dành cho các thiết bị Android box sử dụng chip Amlogic*

Với khả năng tương thích nhiều loại Android tivi box, cũng như cách thức điều khiển rất dễ sử dụng. Điều này khiến ứng dụng RemoteIME trở nên vượt trội và được nhiều người tin dùng.

4. Ứng dụng Zidoo Remote Control dùng cho các sản phẩm Zidoo

*

Ứng dụng Zidoo Remote Control cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android để điều khiển Android tivi box của Zidoo.

Sau khikết nối điện thoại với tivi box thì bạn vào ứng dụngZidoo Remote Control là có thể thao tác điều khiển tivi

5. Ứng dụng Rockchip Remote Control dành cho thiết bị Android tivi box Rockchip*

Với tính năng đặc biệt như chuyển đổi qua lại giữa các giao diện như: tính năng chuột, bàn phím hoặc hơn thế nữa là biến đổi thành tay cầm để chơi game.

Ứng dụng Rockchip Remote Control mang đến bạn trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn bao giờ hết với các thiết bị Android tivi box sử dụng Rockchip.

6. Ứng dụng eHomeMediaCenter ứng dụng dành cho nhiều thiết bị Android tivi box*

eHomeMediaCenter là một trong số các ứng dụng rất hay để điều khiển các thiết bị chạy Android tivi box.

Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ dùng cho mọi đối tượng với các phím chức năng to, rõ cùng minh họa dễ hiểu.

Hơn nữa, ứng dụng còn tương thích với nhiều các thiết bị Android tivi box khác nhau, tiện lợi cho người mới sử dụng. Đây chính là những ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này.

Lưu ý:

– Khi mua Android tivi box, bạn nhớ kiểm tra kỹ tên thương hiệu và loại chip mà đầu sử dụng để chọn đúng ứng dụng điều khiển phù hợp trong danh sách dưới đây.

– Nhiều ứng dụng trong danh sách này không có trong kho app của điện thoại Android hay iPhone mà chủ yếu tải từ bên ngoài vào. Do đó bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ càng từ nơi bạn mua Android tivi box.

Trên đây là một số ứng dụng có thể giúp bạn điều khiển được các thiết bị Android tivi box bằng điện thoại. Chúc bạn thực hiệnkết nối điện thoại với Tivi Box thành công.

  • Kết nối tv box với laptop
  • Cách khắc phục kính camera bị xước
  • Kết nối android box với laptop
  • Hướng dẫn cách hack wifi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *