3 cách tìm phim mà không nhớ tên đảm bảo thành công

Tìm phim mà không nhớ tên, bị quên tên, tìm phim mà chỉ nhớ nội dung của nó… không phải là không có cách. Khi bạn theo dõi bài viết này rất có thể sẽ tìm lại được bộ phim của mình.

Bạn xem một bộ phim, nhưng do phim này đã xem từ lâu (có thể hồi còn nhỏ). Bây giờ muốn tìm lại vì đây là bộ phim bạn cực kỳ yêu thích.

Đối với việc tìm một bộ phim cũ thì cũng không phải là đơn giản. Cho nên, để giúp đỡ bạn trong vấn đề tìm phim này mình sẽ chia sẻ cách tìm tên phim thông qua nội dung. Hoặc thậm chí còn có thể tìm được tên bộ phim khi thấy một đoạn nội dung ngắn của bộ phim này mà ai đó đã chia sẻ trên mạng xã hội.

Nội dung bài viết

 • Cách tìm phim mà không nhớ tên, tìm phim theo nội dung
  • 1. Cách tìm tên phim bằng hình ảnh
  • 2. Cách tìm phim thông qua trí nhớ
  • 3. Tìm tên phim thông qua trang Youtube
 • Kết luận

Cách tìm phim mà không nhớ tên, tìm phim theo nội dung

Ở đây có 3 cách để giúp bạn tìm lại tên bộ phim: Cách tìm phim thông qua hình ảnh, tìm tên phim thông qua trí nhớ và tìm tên phim bằng trang web Youtube.

1. Cách tìm tên phim bằng hình ảnh

Nếu bạn có bất kì hình ảnh nào về bộ phim của mình (hình ảnh nhân vật, thông qua các chi tiết nổi bật…), thì có thể tìm được tên bộ phim thông qua những bức ảnh này.

Chẳng hạn như trước kia mình thấy bộ phim Chiến Hạm (2012) rất hay. Do vô tình xem được đoạn trailer trên Facebook, nhưng người ta lại không để tên phim này là gì.

Đến đây, chúng ta thường có thói quen là sẽ xem dưới phần comment video đó, để xem có ai comment tên phim hay không. Nhưng nhiều lúc không có người comment tên bộ phim, cho nên đây là điều khá bế tắc trong việc tìm phim.

tìm tên phim thông qua nội dung

Vậy để tìm lại được bộ phim Chiến Hạm, có một cách sau đây rất hiệu quả:

Đó là bạn có thể sử dụng phương pháp tìm tên phim thông qua “hình ảnh”. Tức là chỉ cần chụp một vài bức ảnh trong đoạn clip trên, còn những vấn đề khác thì các công cụ tìm kiếm sẽ xử lý giúp bạn. Các công cụ mình muốn nói tới ở đây đó là:

Google Image | Baidu | Bing | Yandex Image (đây là 4 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay).

Trong 4 công cụ này thì Baidu sẽ mang lại sự hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, mình muốn hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Google Image để tìm phim, vì đây là công cụ đã quen thuộc đối với người dùng Việt Nam. Còn các công cụ khác thì cách thức cũng sẽ tương tự.

Lưu ý: Để tìm chính xác tên phim, bạn cần chụp lại bức ảnh mà bạn “dự đoán” nó sẽ thực sự phổ biến trên Internet. Hình ảnh chụp phải rõ nét, khi chụp nên nhắm vào các đối tượng cụ thể thì việc tìm tên phim sẽ chuẩn xác hơn nhiều. Bạn nên chụp nhiều hình ảnh để kiểm tra vì không phải bức ảnh nào cũng thành công.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang tìm kiếm hình ảnh của Google, tại đây: friend.com.vn/imghp

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cái máy ảnh.

tìm phim mà không nhớ tên

Bước 3: Nhấn Chọn tệp, sau đó tìm tới hình ảnh bộ phim đã lưu trên máy tính, rồi upload ảnh này lên.

tìm tên phim theo nội dung

Bước 4: Khi hình ảnh đã được Upload lên, hãy đợi một chút để trang tìm kiếm hình ảnh Google cho ra kết quả.

Và dưới đây chính là kết quả về bộ phim Chiến Hạm (2012). Như bạn sẽ thấy đây chính là bộ phim Chiến Hạm (2012) mà chúng ta đang muốn tìm.

cách tìm phim bằng hình ảnh

Bạn có thể sử dụng bức ảnh phía trên bài viết này để check thử, rồi sau đó thực hiện tìm kiếm tên bộ phim của mình thông qua cách tìm phim bằng hình ảnh.

Có một điều lưu ý, khi Google cho ra kết quả nhưng lại không hiện tên phim cụ thể bằng tiếng Việt. Đến đây bạn sẽ phải vất vả hơn chút xíu, tức là cần phải dịch các bài viết tiếng Anh, tiếng Trung… đó sang tiếng Việt mới xác định được tên bộ phim của mình.

Lưu ý: Các công cụ khác (Baidu, Bing, Yandex) thì bạn cứ tìm tới biểu tượng máy ảnh rồi tải ảnh lên, giống như cách thực hiện trên Google nhé!

Tham khảo thêm:

 • 25 website thư giãn, xả stress hài hước, rất thú vị.
 • 45 website ghép ảnh và tạo hiệu ứng đẹp cho ảnh.

2. Cách tìm phim thông qua trí nhớ

Nếu mẹo tìm phim cũ ở cách thứ nhất mà bạn vẫn chưa thể tìm được tên bộ phim. Vậy thì hãy tham khảo cách thứ 2 này!

Thực ra, đây là cách mà mọi người thường hay áp dụng. Tức là sẽ kiểm tra trên Google để xem có kết quả nào hiển thị tên bộ phim đang muốn tìm hay không? Ở bài viết “Cách tìm tên bài hát (thông qua trí nhớ, bằng file mp3)“, thì mình cũng đã nói rõ về phương pháp tìm kiếm bằng từ khóa. Bạn nên tham khảo bài viết đó sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn.

Đối với cách tìm tên phim ở đây, chúng ta phải có một phương pháp để xác định tên phim. Chứ không hẳn là gõ dòng chữ vào, vì nếu gõ không chuẩn thì kết quả hiển thị sẽ không cho ra được đúng tên bộ phim đang muốn tìm.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách gõ TỪ KHÓA để tìm được tên bộ phim. Bạn sử dụng công thức gõ từ khóa như sau:

Phim + Quốc gia + Thể loại + Từ khóa 1 + Từ khóa 2 + Từ khóa 3 + …

Ví dụ: Khi xem phim Chiến Hạm (2012), mình biết được rằng:

 • Bộ phim này do “Mỹ” sản xuất.
 • Bộ phim thuộc thể loại “viễn tưởng”.
 • Bộ phim có liên quan tới “người ngoài hành tinh”.
 • Bộ phim có “Tàu”.
 • Bộ phim có “Biển”.
 • Bộ phim có “Hải quân”.

—-> Vậy kết quả dự đoán tên phim như sau: “phim mỹ viễn tưởng người ngoài hành tinh tàu biển hải quân”. Lúc chúng ta gõ như vậy thì kết quả vẫn sẽ hiển thị tên bộ phim Chiến Hạm (2012), nằm ở những vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm Google.

cách tìm tên phim qua tên nhân vật

Một số gợi ý:

 • Để tìm đúng tên phim, bạn cần xác định được những từ khóa mà xuyên suốt bộ phim những từ khóa này thường được nhắc đến nhiều nhất (ví dụ đối với bộ phim Chiến Hạm thì các từ khóa như: Biển, người ngoài hành tinh, tàu, hải quân… hầu như lúc nào cũng được nhắc đến). Nếu được nhắc đến nhiều trong phim thì trên Google cũng sẽ được nhắc đến nhiều. Nếu bạn biết tiếng Anh, tiếng Trung Quốc khi gõ từ khóa bằng các ngôn ngữ này sẽ càng hiệu quả.
 • Không nên chèn các từ (và, hoặc, của…). Những từ ngữ kiểu này khi gõ vào sẽ càng khiến bạn khó khăn hơn trong việc xác định tên bộ phim. Đây là những từ dư thừa, không liên quan tới bộ phim đang muốn tìm. Ví dụ gõ: “phim viễn tưởng của mỹ bọn người ngoài hành tinh đi xâm chiếm trái đất ở trên tàu ngoài biển”, thì khó mà xác định được đúng tên bộ phim. Ngoài ra cũng không nên gõ từ khóa quá dài, tầm 15 từ trở xuống sẽ là hiệu quả nhất.
 • Nếu bạn còn nhớ được (tên diễn viên, tên đạo diễn, tên nhân vật trong phim, tên bài hát…), thì tìm phim sẽ nhanh hơn rất nhiều đấy, bạn thử áp dụng là sẽ rõ.
 • Điều này quan trọng: Khi Google cho ra kết quả nhưng vẫn chưa xác định được tên bộ phim. Vậy hãy chuyển qua phần “hình ảnh” trên Google để tìm phim xem sao. Vì thông qua hình ảnh bạn sẽ dễ dàng nhận biết được bộ phim của mình hơn.

Tham khảo thêm: 3 cách tải video trên trang Youku, Bilibili, IQ (Iqiyi), QQ.

3. Tìm tên phim thông qua trang Youtube

Về cách thức thì cũng giống với “Cách tìm phim thông qua trí nhớ”. Tức là chỉ cần gõ cụm từ khóa lên thanh tìm kiếm Youtube ngay lập tức bộ phim mà bạn đang muốn tìm sẽ xuất hiện.

cách tìm phim bằng video trên điện thoại

Youtube là trang chia sẻ video khổng lồ, cho nên thông tin của một bộ phim nào đó đều có trên Youtube thông qua: Phim thuyết minh/vietsub, trailer, nhạc phim… của bộ phim đó. Cho nên Youtube là công cụ sẽ giúp bạn tìm lại được bộ phim một cách dễ dàng hơn.

Youtube sử dụng một thuật toán đặc biệt để đưa ra kết quả dựa vào cụm từ khóa mà bạn truy vấn. Thuật toán này xác định bộ phim bằng các yếu tố như: Tiêu đề video, mô tả, tag, bình luận và thậm chí kể cả ảnh thumbnail.

Kết luận

Nếu áp dụng cả 3 cách trên mà bạn vẫn chưa thể tìm được bộ phim của mình. Thì có thể do bạn chưa có đủ kinh nghiệm hoặc bộ phim đó không còn sự phổ biến để mọi người thảo luận trên Internet nữa. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các diễn đàn/web xem phim, các Group Facebook… để nhờ họ trợ giúp.

Nhìn chung, với phương pháp tìm phim này sẽ còn phù hợp khi muốn tìm phim thông qua lời thoại/cốt truyện, thông qua video, dựa theo tên nhân vật… Thậm chí còn có thể áp dụng để tìm lại bộ truyện đã từng đọc, bài hát từng nghe.

Hy vọng bạn sẽ tìm lại được bộ phim yêu thích của mình, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *