4 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled) cực dễ, ai cũng làm được – Thế giới Táo Khuyết

iPhone bị vô hiệu hóa là điều mà không người dùng điện thoại nào mong muốn, vì khi bị vô hiệu hóa thiết bị sẽ không thể nào sử dụng được. Cùng Minh Tuấn Mobile xem ngay 4 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled) cực dễ, ai cũng làm được.

1. iPhone is disabled là gì? Tại sao iPhone lại bị vô hiệu hóa?

iPhone is disabled hay còn gọi là iPhone bị vô hiệu hóa, đây là cơ chế bảo mật của iPhone nhằm bảo vệ máy không bị kẻ gian bẻ khóa máy đánh cắp dữ liệu khi người khác đánh cắp máy và nhập sai mật khẩu.

iPhone xảy ra tình trạng vô hiệu hóa khi người dùng nhập sai mật khẩu mở máy nhiều lần. Lúc này máy sẽ bị vô hiệu hoá và xuất hiện dòng chữ iPhone is disabled cùng với thời gian khóa trên màn hình.

  • 5 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa trong 1 phút
  • 7 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa trong 5 phút
  • 8 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa trong 15 phút
  • 9 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa trong 60 phút
  • 10 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa

2. 4 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa cực dễ

Cách 1: Dùng iTunes

+ Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào

Đối với máy tính chưa kết nối với iPhone lần nào thì chúng ta cần đưa máy về chế độ DFU bằng cách:

Bước 1: Mở iTunes trên máy tính lên, bạn có thể tải xuống iTunes tại đây.

Bước 2: Dùng cáp kết nối điện thoại với máy tính với nhau.

  • Đối với iPhone 7 trở xuống: Bạn hãy nhấn nút Home + nút nguồn.
  • Đối với iPhone 7 trở lên: Bạn hãy nhấn nút nguồn + giảm âm lượng.

Hãy nhấn giữ 2 phím, cho đến khi máy tắt nguồn, khi máy tắt hãy buông phím nguồn ra nhưng vẫn ấn giữ phím giảm âm lượng hoặc nút home, hãy giữ yên nút âm lượng hoặc home cho đến khi máy tính hiển thị thông báo đã kết nối được với iPhone.

Bước 3: Trên màn hình máy tính ấn vào Restore iPhone => Restore and Update => Next => Agree và đợi máy tải xuống bản cập nhật cho máy.

Lưu ý: Trong quá trình cài lại bạn không nên làm bất cứ thao tác nào trên máy cũng như ngắt kết nối, khi bạn sử dụng cách này máy sẽ mất đi tất cả dữ liệu, nếu bạn may mắn lưu hết dữ liệu lên iCloud thì bạn có thể khôi phục lại.

restore update

Bước 4: Sau khi tải xong bạn hãy đưa máy về chế độ DFU một lần nữa bằng cách nhấn giữ 2 phím, cho đến khi máy tắt nguồn, khi máy tắt hãy buông phím nguồn ra nhưng vẫn ấn giữ phím giảm âm lượng hoặc nút home, hãy giữ yên nút âm lượng hoặc home cho đến khi máy tính hiển thị thông báo đã kết nối được với iPhone.

Bước 5: Hãy ấn tiếp các bước Restore iPhone => Restore and Update đến đây máy tính sẽ dò lại bản cập nhật và tiến hành cài vào iPhone của bạn, hãy chờ đợi một chút, khi máy cài xong iPhone sẽ tự động khởi động lại, nhớ là đừng ngắt kết nối cũng như thao tác gì trên cả 2 máy nhé.

máy đang cài bản cập nhật

+ Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

Trường hợp này thì đơn giản hơn trường hợp trên nhiều:

Bước 1: Hãy kết nối điện thoại với máy tính và bật iTunes lên.

Bước 2: Ấn và giữ phím Nguồn và phím Home hoặc âm lượng cùng một lúc cho đến khi màn hình sáng lên. Lúc này máy tính sẽ hiển thị thông báo đã kết nối với iPhone.

Bước 3: Trên iTunes chọn vào iPhone đã kết nối => ở mục Summary => chọn Restore iPhone để tiến hành khôi phục lại thiết bị của mình. Nếu bạn muốn khôi phục lại bản sao lưu bạn có thể chọn Restore Backup.

Khôi phục lại máy

Cách 2: Dùng iCloud

Cách này sẽ hiệu quả hơn cho người dùng nếu bạn không thể kết nối được với laptop để sử dụng iTunes

Bước 1: Truy cập vào đây rồi đăng nhập bằng tài khoản ID Apple.

đăng nhập ID Apple

Bước 2: Nhấn vào Tìm iPhone.

tìm iPhone

Bước 3: Tiếp đến hãy ấn vào Tất cả các thiết bị và chọn iPhone của bạn.

chọn thiết bị

Bước 4: Ấn vào Xóa iPhone => Xóa điều này sẽ xóa hết dữ liệu trên máy bạn, giúp máy khôi phục lại tình trạng ban đầu, sau khi mở khóa máy bạn có thể khôi phục lại dữ liệu bằng iCloud.

xóa iPhone

Cách 3: Sử dụng chế độ Recovery

Đây là cách chỉ dùng cho những máy đã sao lưu dữ liệu iPhone, cũng giống như cách dùng iTunes, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính và thao tác đưa máy về chế độ DFU.

Khi kết nối được với iTunes, màn hình sẽ hiển thị iPhone đang ở chế độ Recovery => hãy chọn Restore iPhone để tiến hành khôi phục. Nếu điện thoại của bạn có ít dữ liệu và không có gì quan trọng thì nên chọn Update máy và dùng lại từ đầu sẽ tốt hơn.

Sử dụng chế độ Recovery

Cách 4: Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Nếu bạn hay quên mật khẩu của mình thì bạn không nên cài mật khẩu số, thay vào đó hãy dùng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa sẽ tốt hơn, tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Từ iPhone 5s đến iPhone 8 bạn có thể dùng Touch ID, nhưng nếu bạn dùng iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR trở lên thì bạn có thể sử dụng Face ID để mở máy.

Nhưng dù sao mật mã số cũng cần thiết khi sử dụng bất cứ điện thoại nào, hãy cài mật khẩu dễ nhớ để phòng hờ khi có chuyện gì xảy ra.

dùng Face ID hoặc Touch ID

3. Cách hạn chế tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa

Tắt chế độ Raise to Wake (đưa lên để bật)

Tắt đưa lên để bật cũng là cách hạn chế máy bị vô hiệu hóa, khi chẳng may bạn đưa điện thoại lên và cho vào túi, màn hình sẽ bị cấn vào phần mật khẩu nhiều lần khiến máy bị vô hiệu hóa.

Hãy vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => tắt Đưa lên để bật.

Tắt chế độ Raise to Wake

Giảm thời gian khóa tự động

Giảm thời gian khóa máy khiến máy tắt nhanh hơn khi bạn không sử dụng, bằng cách vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Tự động khóa hãy chọn 30 giây thay vì 1 phút.

giảm thời gian khóa màn hình

Sử dụng mật khẩu ngắn

Thay vì bạn dùng mật khẩu khóa máy 6 số thì bạn nên cài mật khẩu 4 số dễ nhập và dễ nhớ hơn, tránh được tình trạng nhập sai nhiều lần khiến máy bị vô hiệu hóa.

MUA IPHONE GIÁ RẺ

Xem thêm:

  • Cách tạo nhạc chuông điện thoại cho iPhone, iPad theo ý thích cực đơn giản
  • 4 cách check, kiểm tra IMEI iPhone, iPad chính hãng Apple đơn giản nhất
  • 8 cách nghe YouTube tắt màn hình trên iPhone, iPad cực tiện lợi, không cần jailbreak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *