4 Horsemen Of The Apocalypse – Truyền Thuyết Cổ, Truyền Thuyết Về 4 Kị Sĩ Khải Huyền

Bốn kỵ sĩ của Ngày tận thế là những nhân vật chính của sách Khải Huyền, cuốn sách duy nhất của Kinh Thánh hoàn toàn tiên tri về nội dung.

Từ “Ngày tận thế” xuất phát từ tiếng Hy Lạp apokalupsis, nó có nghĩa là gì “Khải huyền” o “Khám phá”. Cuốn sách Khải Huyền được friend.com.vnết vào cuối thế kỷ thứ nhất, đầu thế kỷ thứ hai, dưới triều đại của Đaminh trong Đế chế La Mã. Điều quan trọng cần lưu ý là Domiti áp đặt sự sùng bái Hoàng đế và yêu cầu được gọi là “Con của Chúa” và “Chúa tể của các quý ông”.

Bạn đang xem: 4 horsemen of the apocalypse – truyền thuyết cổ

*

Vào thời điểm này, các Kitô hữu đã bị bắt bớ, một cuộc bức hại được phản ánh trong sách Khải Huyền. Do đó, các nhà khoa học cho rằng các mô tả về người lái có ý nghĩa tượng trưng và không đề cập theo nghĩa đen đối với người lái.

Cuốn sách về Ngày tận thế được chia thành bốn phần và cuối cùng, bốn người cưỡi ngựa được mô tả. Cụ thể trong Con dấu, 144 nghìn niêm phong, Đám đông mặc quần áo trắng, Con dấu thứ bảy và Tiếng kèns.

Trước khi diễn giải các nhân vật của bốn kỵ sĩ, điều quan trọng là phải hiểu các loại giải thích của Ngày tận thế tồn tại là gì:

các Chuyên gia xác định sự thật về Ngày tận thế với các sự kiện và nhân vật của Thế kỷ 1.

các Những người tương lai Họ cho rằng Ngày tận thế là một quá trình lịch sử lâu dài đã xảy ra trong tương lai, được hiểu là thời kỳ sau thế kỷ thứ nhất. Những người theo thuyết vị lai so sánh các nhân vật của Ngày tận thế với các nhân vật của Lịch sử. Vì vậy, ví dụ, ai đó có thể lập luận rằng người cưỡi trắng là người sáng lập của một số tôn giáo hiện đại, người giả vờ là Chúa Kitô.

Vị trí này được phơi bày bởi những người cho rằng người lái đầu tiên là Antichrist. Những người bảo vệ trường phái này bảo vệ rằng vào thời Antichrist, một nền hòa bình phù du sẽ thống trị thế giới.

các Những người duy tâm họ quan niệm Ngày tận thế như một câu chuyện ngụ ngôn về cuộc chiến giữa thiện và ác. Phép ẩn dụ này xảy ra ở cấp độ vĩ mô và friend.com.vn mô, nghĩa là chúng là những giai đoạn mà bất kỳ cộng đồng Kitô giáo hay bất kỳ cá nhân Kitô giáo nào cũng phải chịu.

các Nhà lịch sử họ tuyên bố rằng Ngày tận thế áp dụng cho lịch sử của Giáo hội nói chung. Phân loại này được giải thích chi tiết hơn trong cuốn sách của Scott Hahn, Bữa ăn tối của Chiên Con: Thánh lễ, thiên đàng.

Người lái đầu tiên: Người chiến thắng trắng

*

Khải huyền 19, 11-13 “11 Rồi tôi thấy thiên đàng mở ra; và đây là một con ngựa trắng, và người cưỡi nó được gọi là Trung thành và Đúng, và với các thẩm phán công lý và chiến đấu. 12 Đôi mắt anh như một ngọn lửa, và nhiều vương miện trên đầu anh; và có một tên friend.com.vnết mà không ai biết ngoài chính mình. 13 Ngài mặc một bộ quần áo nhuộm máu; và tên của anh ấy là: CÔNG friend.com.vnỆC CỦA THIÊN CHÚA “

Theo một số nhà khoa học, mô tả về người cưỡi ngựa trắng này chỉ có thể nói đến Con Thiên Chúa. Đó là, người lái đầu tiên sẽ là một đại diện cho lần tái lâm thứ hai của Chúa Giêsu Kitô. Saint Irenaeus của Lyon là một trong những nhà tư tưởng Kitô giáo đầu tiên cho rằng người cưỡi trắng là cùng một Jesus Christ.

Cần lưu ý rằng không phải tất cả các sinh friend.com.vnên của Ngày tận thế đều cho rằng người lái được đề cập trong cuốn sách 19, 11-13 giống như người lái đầu tiên, được đề cập trong cuốn 6, 2:

Khải huyền 6, 2 “Khi anh ấy mở con dấu đầu tiên, tôi nghe thấy sinh vật đầu tiên nói rằng: Hãy đến. Tôi nhìn và thấy một con ngựa trắng, và người cưỡi trên nó có một cây cung, và anh ta được trao vương miện, và anh ta đã chiến thắng, và để giành chiến thắng. “

Mặt khác, vì người lái trong chương 6 và 19 được mô tả khác nhau, một số người tin rằng người lái đầu tiên là Antichrist, người sẽ lừa dối các tín đồ và cuối cùng sẽ chỉ mang đến sự hủy diệt. Theo nghĩa đó, chúng ta phải nhớ rằng Domiti đã giới thiệu giáo phái với Hoàng đế và tự gọi mình là “Con Thiên Chúa”.

Các nhà tư tưởng khác như Thánh Irenaeus và Thánh John Chrysostom cho rằng con ngựa trắng đại diện cho friend.com.vnệc truyền bá Tin Mừng, sẽ đến với tất cả các quốc gia trên thế giới.

Ngay từ thời trung cổ, phiên bản của tay đua trắng đại diện cho chiến thắng của phúc âm đã trở nên phổ biến nhờ Kitô giáo của các dân tộc Đức và Slav. Sau kỷ nguyên của những khám phá và Kitô giáo hóa nước Mỹ, phiên bản này đã được củng cố nhiều hơn.

Con ngựa đỏ: sứ giả của chiến tranh

*

Ngày tận thế 6, 3-4 “Khi anh ấy mở con dấu thứ hai, tôi nghe thấy người sống thứ hai đang nói:” Hãy đến. ” Sau đó, một con ngựa khác đi ra, màu đỏ; Người đang cưỡi nó được ban cho hòa bình để bị cắt khỏi trái đất để họ tàn sát lẫn nhau; Anh ta được trao một thanh kiếm lớn “.

Ghi nhớ bối cảnh lịch sử trong đó Ngày tận thế được friend.com.vnết là rất quan trọng để hiểu tại sao khả năng tạo ra một nhà nước Kitô giáo hay triều đại mới là mối đe dọa đối với Đế chế La Mã.

Điều này được hình thành bởi các nhóm dân tộc khác nhau với các tôn giáo khác nhau. Ý tưởng về “Vương quốc thiên đường” đã đặt ra một mối đe dọa cho trật tự đã được thiết lập. Điều này biện minh cho hình ảnh khải huyền của những người đàn ông “chặt đầu nhau”.

Ý tưởng này đã được phát triển bởi các nhà tư tưởng Kitô giáo về các khía cạnh khác nhau trong thế kỷ XX. Hai cuộc chiến tranh thế giới khiến nhiều người nghĩ rằng những lời tiên tri về Ngày tận thế đã được thực hiện. Vào cuối thế kỷ trước, nhiều người mong đợi Ngày Chúa Giêsu Kitô tái lâm.

Những suy nghĩ từ bên ngoài ngôi mộ là đặc trưng của cuối thế kỷ. Ví dụ, vào thời Trung cổ, khoảng năm 1000, triều đại Oton hay Saxon đã ủng hộ Giáo hội và cố gắng thống nhất Đức và Ý.

Phục hưng Ottonian, hay Phục hưng năm 1000, được đánh dấu bằng một sự đổi mới về văn hóa và tôn giáo của phương Tây Kitô giáo từ đầu thế kỷ thứ mười cho đến khoảng năm 1030. Thời gian này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự kỳ vọng của Lần tái lâm.

Vào năm 1000, dựa trên Ngày tận thế, các tín đồ đã chờ đợi Phán quyết cuối cùng, nhưng khi Chúa Giêsu Kitô không xuất hiện, các sự kiện biểu thị sự mất lòng tin của dân chúng đối với Giáo hội là một thể chế đã được tung ra. Ở một số thành phố, người dân đã phản đối các đặc quyền của các giáo sĩ. Tất cả những người tham gia các sự kiện này đã bị chính quyền giáo hội tuyên bố là dị giáo.

Theo ý kiến ​​của một số người giải thích Kinh thánh, người cưỡi đỏ đại diện cho quá trình Truyền giáo, đôi khi tìm thấy sự chống đối giữa các dân tộc và đó là lý do tại sao các Kitô hữu mang Tin Mừng với thanh kiếm trong tay, như đã xảy ra trong thời thuộc địa. của Mỹ Ngoài ra, Holy War có liên quan đến friend.com.vnệc bảo vệ các thánh địa. Cũng như, các cuộc thập tự chinh.

Màu đỏ được đề cập trong các phần khác của Ngày tận thế, và có liên quan đến máu và sức mạnh không được kiểm soát. Có thể thấy điều đó trong các đoạn đề cập đến “Tấm giáp đỏ của các thiên thần gieo chết” (9,17) hoặc trong những mảnh ám chỉ một “con rồng đỏ” (12,3).

Con ngựa đen: bệnh dịch, nạn đói và cái chết

*

Ngày tận thế 6, 53 “Khi anh ta mở con dấu thứ ba, tôi nghe thấy sinh vật thứ ba, anh ta nói:” Hãy đến. “Tôi nhìn và thấy một con ngựa đen, và người gắn nó có một cái cân trong tay anh ta”.

Ngày tận thế 6, 63 “Và tôi nghe thấy một giọng nói từ giữa bốn con thú nói: “Hai cân lúa mì cho một xu và sáu cân lúa mạch cho một xu, nhưng không làm hại dầu hoặc rượu”.

Người cưỡi đen được hiểu là nạn đói. Một trong những lý do tại sao năm 1000 được nhiều người coi là năm tận thế, là nạn đói. Người lái và cân nặng của anh ta chịu trách nhiệm cân bánh mì trong thời gian đói kém.

Không giống như những người khác, tay đua này liên lạc với Juan và nói với anh ta rằng giá lúa mì và lúa mạch sẽ tăng lên và thực phẩm sẽ khan hiếm, nhưng anh ta cũng nói “nhưng không làm hỏng dầu hoặc rượu.”

Dầu và rượu vang được sử dụng trong các bí tích Kitô giáo và là biểu tượng, đó là lý do tại sao người lái nhắc đến chúng. Mặt khác, một số người cho rằng người lái đề cập đến họ chỉ ra rằng người giàu, người dễ dàng mua dầu và rượu, sẽ ăn rất nhiều, trong khi người nghèo và bị thiệt thòi sẽ chết vì đói..

Cần nhớ rằng Kitô giáo nổi lên như một tôn giáo hoặc học thuyết của người nghèo và bị thiệt thòi trong xã hội Do Thái và La Mã.

Màu đen cũng được đề cập trong cuốn sách 6, 12, trong đó “Mặt trời đen” được nói, có thể được coi là biểu tượng của thiên tai.

Con ngựa bay (màu trắng vàng): kỵ sĩ của cái chết

*

Ngày tận thế 6, 7-8 “Khi anh ta mở con dấu thứ tư, tôi nghe thấy giọng nói của sinh vật thứ tư nói:” Hãy đến. “Tôi nhìn và thấy một con ngựa bay, và con ngựa được gọi là Tử thần và Hades đi theo nó: họ được trao quyền lực trên một phần tư trái đất, để giết bằng gươm, đói, chết và với thú dữ trên trái đất “.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Trong Phim, Câu Nói Hay Về Tình Yêu Trong Phim Goblin

Người cưỡi thứ tư là người cưỡi ngựa tử thần. Ông là người duy nhất được nêu tên rõ ràng. Không giống như ba người kia, nó không mang theo vũ khí hay vật thể, và theo sau là Hades. Huyền thoại cổ điển Greco-Roman của “Hades” đã được John sử dụng khi mô tả cái chết.

Khái niệm “Âm phủ” song song với tiếng Do Thái “Sheol” (“mộ” hoặc “hố bẩn”), trong khi địa ngục Kitô giáo giống như “Tartarus” của Hy Lạp. Nhưng trong trường hợp này, khái niệm “Âm phủ” đã được sử dụng có chủ ý. Có thể là điều mặc khải này được friend.com.vnết với người La Mã trong tâm trí.

Con ngựa tử thần có màu khlôros (χλωμóς) có nghĩa là trong tiếng Hy Lạp “nhạt”, “ashen”, “xanh nhạt” hoặc “xanh lục vàng”, có màu tương tự như một xác chết.

Cụm từ “họ được trao quyền trên một phần tư trái đất” được thảo luận rộng rãi bởi các học giả về chủ đề này và không có cách giải thích nào về nó.

Trong Ngày tận thế, John nói về bài kiểm tra tuyệt vời mà các tín đồ sẽ phải đối mặt. Các tay đua, ít nhất là ba người cuối cùng, đại diện cho chiến tranh, đói, chết và theo sau là một loạt các bệnh dịch tàn khốc gây ra hỗn loạn và mang lại sự hoang mang và lo lắng cho trái đất.

Bộ phim của chương thứ sáu được tóm tắt trong một câu: “Ngày tuyệt vời của cơn thịnh nộ của anh ấy đã đến, và ai có thể đứng vững?” (6, 17).

Người cưỡi trắng của chương 6: Christ hoặc Antichrist?

Các trích dẫn được đề cập ở trên về kỵ sĩ trắng là một số phần gây tranh cãi nhất trong Ngày tận thế, bởi vì thiếu chi tiết, bạn không thể định nghĩa nếu đó là cùng một người hay Christ và Antichrist.

Mô tả đầu tiên (6, 2) nó nói về một tay đua với một cây cung, có thể được hiểu là một công cụ chiến tranh. Cộng với mô tả thứ hai (19, 11-13) nó nói về một tay đua có đôi mắt giống như ngọn lửa, và người đã phán xét và chiến đấu “với công lý”, chứ không phải với vũ khí.

Mặt khác, mô tả về người lái đầu tiên khác xa so với ba người kia; Chương 6 mô tả hành động tàn phá của ba tay đua khác, nhưng bỏ qua người lái đầu tiên.

Trong các phần khác của Ngày tận thế và Kinh thánh, màu trắng được liên kết với thế giới thiêng liêng và sự phục sinh. Những cụm từ này được lấy từ Ngày tận thế và trong đó, màu trắng được sử dụng như một tính từ:

“Con người có đầu và tóc trắng” (1,14).

“traitimchienbinh.comên đá trắng của kẻ chiến thắng” (2,17).

“Váy trắng của tín hữu” (3,4,5,18; 6,11; 7,9,13; 14,14; 19,14).

“24 người cao tuổi mặc áo trắng” (4.4).

“Mây trắng của Con Người” (14,14).

“Ngựa trắng của quân đội thiên thể” (19,14).

“Ngai trắng” (20,11).

Người kỵ sĩ da trắng đầu tiên dường như không phải là ngoại lệ và không thông báo bất kỳ điều gì bất hạnh. Ngoài ra, tính từ chiến thắng thường được sử dụng để mô tả Chúa Kitô. Vương miện cũng là một trong những thuộc tính của sự chiến thắng của chính nghĩa và thiện ác. Động từ “để chiến thắng” luôn được sử dụng để chỉ định sự phục sinh của Chúa Kitô và các Kitô hữu phục sinh.

Một cách thú vị để diễn giải những gì được kể trong Ngày tận thế sẽ theo ý tưởng của các Cựu chiến binh mà Apocapilsis kể về các sự kiện lịch sử của Thế kỷ 1.

Trong trường hợp đó, người lái đầu tiên có thể là Jesus Christ trong Lần đến đầu tiên của anh ấy. Trong đó, anh ta nổi lên chiến thắng kể từ khi anh ta cứu nhân loại khỏi tội lỗi nguyên thủy, mặc dù thời gian ở lại của anh ta là phù du, vì anh ta lên trời. Đã được đề cập thứ hai trong Ngày tận thế sẽ là lần thứ hai đến, được mong đợi trong thế kỷ thứ nhất bởi các Kitô hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *