5 Cách Điều Khiển Điều Hòa LG Bằng Điện Thoại Đơn Giản

Điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại là một trong những tính năng hữu ích giúp bạn có thể điều khiển điều hòa mà không cần remote. Tuy nhiên không nhiều người dùng biết đến tính năng này cũng như cách thực hiện. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Để điều khiển điều hòa LG, bạn cần sử dụng smartphone và một ứng dụng hỗ trợ. Sau đây là 5 ứng dụng được nhiều người dùng sử dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

1. Ứng dụng LG SmartThinQ

– Ứng dụng LG SmartThinQ được phát triển bởi hãng LG giúp người dùng có thể thực hiện điều khiển điều hòa một cách dễ dàng.

– Với ứng dụng LG SmartThinQ chúng ta có thể điều chỉnh điều hòa ở bất cứ nơi đâu một cách dễ dàng chỉ với một vài tháo tác chạm. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp người dùng kiểm soát được lượng điện năng mà điều hòa đã tiêu thụ, từ đó kiểm soát tốt hơn chi phí điện của gia đình.

Điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại với ứng dụng LG SmartThinQ

– Để điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng LG SmartThinQ vào smartphone (có trên cả IOS và Android)

+ Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập, nếu bạn có tài khoản LG có thể sử dụng, còn không vẫn có thể dùng gmail hoặc facebook bình thường.

+ Bước 2: Đăng kí sản phẩm điều hòa LG của bạn (Đến loại thiết bị thì bạn chọn có. Đây cũng là một điểm để nhận biết sản phẩm LG có hỗ trợ điều khiển bằng smartphone thông qua ứng dụng LG SmartThinQ hay không)

Sử dụng LG SmartThinQ điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại bước 2

+ Bước 3: Để kích hoạt wifi trên thiết bị bạn nhấn đồng thời 2 phím Energy Ctrl và Jet mode đến khi điều hòa phát ra tiếng bíp và trên dàn lạnh có hiện biểu tượng wifi nhấp nháy.

Sử dụng LG SmartThinQ điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại bước 3

+ Bước 4: Kiểm tra xem biểu tượng của wifi trên dàn lạnh có nhấp nháy chưa, nếu chưa thì làm lại bước 1.

Sử dụng LG SmartThinQ điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại bước 4

+ Bước 5: Kết nối wifi của điều hòa, bạn tạm ẩn ứng dụng xuống, vào cài đặt wifi tìm wifi mà chiếc điều hòa phát ra, thông thường tên của nó sẽ bắt đầu là LGE. Nhập password wifi là lge12345 vào để kết nối. Sau khi kết nối xong bạn mở lại ứng dụng để đến bước 4.

Sử dụng LG SmartThinQ điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại bước 5

+ Bước 6: Kết nối với mạng wifi ở nhà bạn, đảm bảo bộ phát sóng wifi không đặt quá xa điều hòa để tín hiệu được ổn định.

Sau khi đã hoàn thành hết các bước trên là chúng ta đã đăng kí thành công sản phẩm. Bạn có thể chọn vào sản phẩm cần điều chỉnh và thiết lập máy, với ứng dụng này bạn có thể điều khiển máy ở bất kì đâu và đăng kí được cho nhiều sản phẩm của LG có hỗ trợ điều khiển bằng điện thoại như máy giặt, tủ lạnh,…

2. Điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại với ứng dụng AnyMote

Điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại với ứng dụng AnyMote

– Ứng dụng AnyMote dành cho iPhone, iPad được hãng Color Tiger phát triển nhằm giúp điều khiển các hãng điều hòa Panasonic, LG, Samsung,… thông qua 2 chế độ là mắt hồng ngoại và thông qua wifi.

– Link tải ứng dụng: Tại đây

Ưu điểm của ứng dụng AnyMote:

+ Các chức năng điều khiển tương tự như một chiếc remote điều hòa LG bình thường.

+ Tất cả các tác vụ đều được tự động hóa.

+ Có tính năng nhận biết và điều khiển bằng giọng nói.

+ Ngoài điều hòa ra còn có thể điều khiển cho các thiết bị âm thanh, ánh sáng khác như: máy nghe nhạc, tivi, máy chơi game, set-top box,…

Nhược điểm của ứng dụng AnyMote: Chỉ hỗ trợ tối ưu cho thiết bị iOS 8.0 trở lên. AnyMote Home yêu cầu iPhone 4 trở lên, iPad thế hệ thứ 3 trở đi (có Bluetooth tiết kiệm năng lượng).

Tham khảo: Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa LG đơn giản, nhanh chóng

3. Ứng dụng Tado Cooling dành cho iPhone và iPad

Điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại với ứng dụng Tado Cooling

– Ứng dụng Tado Cooling hỗ trợ biến chiếc smartphone của bạn trở thành điều khiển từ xa và được thiết kế dành riêng chi thiết bị iOS để biến các thiết bị thành điều khiển điều hòa cơ động.

– Bên cạnh đó, ứng dụng cũng sẽ tự động bật/tắt, điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát và điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa LG khi bạn ở trong phòng.

– Link tải ứng dụng: Tại đây

Ưu điểm của Tado Cooling:

+ Mang đến chức năng điều khiển điều hòa tiện ích.

+ Chế độ tự động hóa thông minh.

Nhược điểm:

+ Để sử dụng ứng này, bạn phải có một đầu thu phát tín hiệu kết nối giữa điều hòa và iPhone, với giá bán là $64 (1.4 triệu đồng).

+ Cần mua mắt hồng ngoại giá tầm $21 (480,000 đồng) cho iPhone để sử dụng.

+ App cần trả phí để được sử dụng.

4. Ứng dụng Smart IR Remote dành cho Android

điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại với Smart IR Remote

– App IR Remote là một ứng dụng giúp điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại từ xa dành cho các thiết bị Smartphone có mắt hồng ngoại, ứng dụng này có thể sử dụng cho tất cả dòng điện thoạ đang chạy hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên.

– Link tải ứng dụng: Tại đây

Ưu điểm của ứng dụng Smart IR Remote:

+ Cho phép bạn điều khiển tivi, đầu DVD, máy nghe nhạc, đặc biệt là điều khiển điều hòa.

+ Ứng dụng IR Remote có thể điều khiển hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường như: Panasonic, Daikin, Samsung, LG….

+ Khi sử dụng ứng dụng bạn có thể tắt, mở điều hòa hay điều chỉnh các chế độ làm lạnh một cách nhanh chóng mà không phải mất thời gian tìm remote.

Nhược điểm của ứng dụng Smart IR Remote: Bạn phải trả phí (151,000 đồng) thì mới sử dụng được.

5. Ứng dụng ASmart Remote IR dành cho Android

điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại với ứng dụng ASmart Remote IR

– App ASmart Remote IR là một ứng dụng miễn phí cho phép Smartphone điều khiển các thiết bị điều hòa LG, tivi LG, đầu DVD, đầu CD.

– Link tải ứng dụng: Tại đây

Ưu điểm của ứng dụng ASmart Remote IR:

+ Giao diện trực quan, dễ sử dụng. Chẳng hạn như giao diện điều khiển điều hòa Panasonic trên điện thoại với các nút điều khiển nằm ngay trên màn hình giúp bạn điều chỉnh nhanh chóng.

+ Hỗ trợ Macro với nhiều dòng lệnh khác nhau.

+ Giúp bạn điều khiển tivi, DSLR Camera, đầu đĩa Blu-ray, Settop Box, Stream Box.

Nhược điểm: Chỉ thích hợp với các dòng điện thoại Samsung và HTC.

Với cách điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *