5 cách giúp điện thoại mượt hơn để có trải nghiệm như lúc mới mua

Lê Tuấn Khang 06/07/21 87 bình luận Tăng tốc điện thoại

Android là một hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nền tảng này có một khuyết điểm về lâu dài sẽ gây chậm chạp cho điện thoại. Vì vậy, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách giúp điện thoại mượt hơn của mình để cho bạn thử và trải nghiệm trên máy của bạn xem nó có tốt hơn không nhé.

Lưu ý: Đối với mỗi dòng điện thoại sẽ có cách làm khác nhau nên bài viết mang tính chất tham khảo và bạn có thể thực hiện trên chiếc điện thoại của bạn với các bước khác theo dòng điện thoại của mình nhé. Ở bài viết bên dưới mình đang sử dụng một chiếc điện thoại Samsung để thực hiện.

1. Dọn dẹp các tập tin rác

Khi dùng một thời gian lâu, smartphone Android sẽ xuất hiện một lượng rác khá lớn làm chậm thiết bị của bạn. Vì vậy hãy dọn dẹp nó đi bạn có thể dùng các chức năng dọn dẹp rác có sẵn trên điện thoại để dọn hoặc tải phần mềm thứ 3 những mình không khuyến khích điều này. Với mỗi điện thoại sẽ có một các dọn rác khác nhau mình sẽ lấy chiếc điện thoại Samsung của mình làm ví dụ nhé. Bạn hãy vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > K.phục ngay và để máy tự dọn dẹp là xong, hãy làm điều này thường xuyên nhé.

2. Xoá các ứng dụng không xài

Người dùng thông thường có xu hướng là cài khá nhiều ứng dụng trên thiết bị của mình. Điều này không những gây tốn bộ nhớ mà còn làm chậm thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy lọc ra những app nào không dùng đến và gỡ nó đi.

3. Tắt hiệu ứng chuyển động

Việc tắt đi hoặc giảm hiệu ứng chuyển động sẽ làm cho smartphone của bạn phản hồi nhanh lên một cách đáng kể đấy. Để thực hiện, bạn kích hoạt chế độ Tuỳ chọn phát triển bằng cách vào Cài đặt > Thông tin điện thoại > nhấn 7 lần vào mục Số hiệu bản tạo để bạn có thể kích hoạt được Cài đặt cho người phát triển nhé.

Sau khi kích hoạt thành công Cài đặt cho người phát triển thì hãy truy cập vào nó và tại cách mục Tỷ lệ hình động bạn hãy tắt hoặc giảm Tỷ lệ hình động xuống là được.

4. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Mọi người hay có thói quen không cập nhật phần mềm vì sợ nặng máy. Tuy nhiên việc này hoàn toàn sai lầm. Những bản cập nhật sẽ có những lợi ích nhất định về hiệu năng, bảo mật,… Vì vậy việc cập nhật cũng sẽ cho bạn trải nghiệm những tính năng mới mẻ, đồng thời góp phần tối ưu hoá thiết bị giúp cho máy hoạt động trơn tru hơn. Để có thể cập nhật phần mềm mới nhất thì bạn hãy vào Cài đặt > Cập nhật phần mêm > Tải về và cài đặt xem thử có bản cập nhật mới chưa, nếu có hãy cập nhật ngay nhé.

5. Hạn chế dùng launcher của bên thứ 3

Hầu hết các launcher bên thứ 3 đa số đều đẹp, nhiều tuỳ biến nên người dùng rất thích. Tuy nhiên, những launcher này thường đi kèm với những ứng dụng khác, chạy ngầm làm cho máy bạn chậm hơn. Vì vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu xem launcher mặc định của bạn có nhẹ và ổn định để chiếc máy của bạn có thể chạy một cách mượt mà nhất rồi hẳn tìm hiểu các launcher khác xem có launcher nào tối ưu không rồi mới cài và sử dụng nhé.

Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể tăng tốc smartphone của mình. Nếu còn mẹo gì hay, xin mời chia sẻ bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Các smartphone Android hiện nay đều đã được trang bị cấu hình khá ổn giúp bạn có thể sử dụng thoải mái cho các tác vụ hằng ngày và nếu như chiếc điện thoại của bạn đã quá chậm và bạn muốn tìm cho mình một chiếc mới thì bạn nhấn vào nút cam bên dưới để tham khảo và sắm ngay một chiếc nhé.

MUA SMARTPHONE ANDROID CHÍNH HÃNG TẠI TGDĐ

Xem thêm:

  • Chuẩn bị mua điện thoại cũ cho năm mới? Hãy thuộc nằm lòng 5 điều sau
  • Tuỳ chỉnh màu đèn Led smartphone theo phong cách riêng cực đẹp
  • Tổng hợp những gói cước 4G xài mãi không hết – Đăng ký là lướt tẹt ga

Biên tập bởi TRẦN QUANG HỘI Không hài lòng bài viết 202.840 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Anh Chị Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *