5 Cách sửa màn hình điện thoại và Laptop máy tính bị sọc dọc 2020

màn hình bị sọc

Có phải bạn đang gặp vấn đề về màn hình điện thoại, máy tính bị sọc đúng không ? Bạn cảm thấy rất vô vọng, lo lắng rất nhiều và câu hỏi đặt ra là ” liệu màn hình điện thoại bị sọc ngang này có ảnh hưởng gì nghiêm trọng tới những thiết bị điện tử bên trong máy không” ? và đâu là nguyên nhân gây ra sự cố màn hình bị sọc dọc này ? Trong bài viết này, chỉ cần mất 20 phút, Minh Lộc Mobile sẽ chia sẽ cho bạn tất tần tật những Tuyệt chiêu, bí kịp khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọcmàn hình máy tính bị sọc ngang, vệt đen tại nhà một cách rất đơn giản !

Okay !!! Cùng Minh Lộc Mobile tìm hiểu ngay nhé !!!

1. Những dấu hiệu cho thấy màn hình điện thoại bị sọc

Không gì khó chịu bằng việc sử dụng điện thoại di động với những lỗi sọc màn hình hiển thị. Chúng hoàn toàn che khuất toàn bộ hoặc 1 phần màn hình khi chúng ta đang sử dụng và càng không thể xem đầy đủ thông tin hay đọc văn bản 1 cách hoàn chỉnh, thậm chí những phần hiển thị thông tin cũng bị nhiễu nặng do các vấn đề bên trong tác động ra.

màn hình điện thoại samsung bị sọc ngang sọc dọc

Dấu hiệu màn hình samsung bị sọc ngang

Chính vì thế, để có thể chữa trị hoàn toàn lỗi điện thoại bị sọc màn hình ! bạn phải nhận định rõ ràng rằng liệu chiếc dế yêu của mình có thật sự đang bị sọc màn hình hay không và từ đó, khi áp dụng những phương pháp tại Minh Lộc Mobile, thì hoàn toàn mới hiệu quả được ! Và sự cố lỗi sọc màn hình sẽ dễ dàng nhận thấy qua những dấu hiệu sau :

  • Điện thoại xuất hiện 1 mảng lệch màu, các sọc dọc và nhiễu màn hình.
  • Màn hình điện thoại bị sọc đen, sọc xanh và thậm chí là bị nhiễu màu.
  • Màn hình bị sọc ngang ,sọc dọc nhưng cảm ứng vẫn nhạy bình thường.
  • Điện thoại bị sọc ngang màn hình đồng thời bị đơ cảm ứng nhẹ ( Trường hợp nặng bạn cần mang tới trung tâm sửa chữa ).

2. Vì sao màn hình điện thoại cảm ứng bị sọc dọc, sọc ngang? Thông thường, nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại bị nhiễu và bị sọc có rất nhiều. Nhưng đại đa số là do sự bất cẩn của người dùng hoặc qua thời gian sử dụng lâu dài nên thiết bị sản phẩm bị xuống cấp. Trong 10 năm kinh nghiệm sửa chữa, Minh Lộc Mobile sẽ tóm gọn lại chi tiết, ngắn gọn 7 nguyên nhân khiến cho màn hình bị sọc ngang mờ như sau:

màn hình điện thoại iPhone bị sọc mờ

Màn hình điện thoại iPhone 6 – iPhone 6 Plus bị sọc ngang dọc

2.1 Lỏng cáp màn hình điện thoại

Một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại bị sọc đó chính là do cáp màn hình với socket bị lỏng. Từ đó khiến cho hai đầu tín hiệu không được truyền với nhau một cách tổng thể nên gây ra hiện tường màn hình iPhone bị sọc mờ.

Điện thoại iPhone bị lỏng cáp màn hình đa phần là do người tiêu dùng làm rơi rớt điện thoại xuống nền nhà gây ra hiện tượng đó !

lỏng cáp màn hình điện thoại

Lỏng cáp màn hình iPhone : Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại iPhone bị sọc ngang mờ

2.2 Điện thoại bị nhiễu màn hình do màn hình bị lỗi

Màn hình bị lỗi cũng là nguyên nhân gây ra màn hình điện thoại bị sọc hiển thị. Có thể là do bạn đã từng thay màn hình iPhone không chính hãng ( màn hình lô ) kém chất lượng hoặc lỗi kỹ thuật do chính nhà sản xuất của điện thoại đó. Những vết sọc xanh, sọc tím có thể nhiều hoặc ít tuỳ vào mức độ của màn hình bạn đang sử dụng.

màn hình iphone 5 bị sọc mờ

Màn hình iPhone 5s bị sọc đen và vỡ màn hình ( phải Thay màn hình 5s mới )

2.3 Màn hình điện thoại iPhone 5s, iPad bị sọc do nhiễm từ tính

Một nguyên nhân khác khiến cho màn hình iPad và iPhone 5s,… bị sọc nặng nề là do bạn vô tình để thiết bị di động của mình gần trạm phát sóng, trạm phát điện hoặc những khu công nghệ kỹ thuật số hiện đại mang từ tính cao.!

lỗi sọc màn hình iphone 5

iPhone 5 bị sọc mờ màn hình

Từ tính cao sẽ ảnh hưởng tới điện thoại iPhone, iPad nói chung và các thiết bị điện tử nói riêng một cách rất nặng nề. Các linh kiện điện tử bên trong khi bị tác động bởi từ tính cao sẽ gây rối loạn chức năng điều khiển và khiến cho màn hình iPhone 5 và iPad bị sọc dọc sọc ngang. Nặng hơn có thể sẽ xuất hiện những mảng sọc dọc màu đen và màu xanh đan xen chi chít lẫn nhau

màn hình iphone 5 bị đen

Màn hình iPhone 5s bị sọc dọc đen

2.4 Màn hình điện thoại bị sọc đứng do vấn đề về phần cứng

Một trong những nguyên do khiến cho màn hình bị sọc dọc màu xanh đen không thể không nói tới là lỗi phần cứng bên trong máy. Những lỗi về phần cứng như lỏng cáp màn hình, đứt đường dây IC, hay thậm chí nặng hơn là đổ mực màn hình,… đều có thể khiến cho màn hình điện thoại cảm ứng bị sọc ngang, dọc một cách nghiêm trọng.

Những vấn đề phần cứng này đa phần xuất phát từ người tiêu dùng nhưng không thể không loại trừ trường hợp lỗi do nhà sản xuất. Vì thế, khi xảy ra sự cố bạn cần giữ đầu óc thật tỉnh táo và xác nhận rõ đâu là nguyên nhân chính khiến cho màn hình bị sọc. Từ đó đưa ra những phương pháp khắc phục 1 cách hợp lý.

màn hình iphone 5s bị sọc ngang

Lỗi màn hình sọc đen dọc sọc ngang iPhone 5 ( đen màn hình )

2.5 Điện thoại bị sọc màn hình vì vào nước

Nước luôn là chất cấm kị với các thiết bị điện tử nên khi nước xâm nhập vào những vị trí trọng yếu mà không được xử lý ngay chắc chắn sẽ làm màn hình điện thoại của bạn bị ảnh hưởng.

2.6 Màn hình điện thoại bị sọc mờ do dùng màn hình kém chất lượng

Màn hình lô là màn hình kém chất lượng có độ dòn cao, dễ vỡ. Việc sử dụng màn hình không chính hãng không những mang lại nhiều vấn đề khiến cho điện thoại iPhone, Samsung bị sọc màn hình mà tương lai còn gây ra hiện tượng loang nhoè màu và nặng hơn là liệt cảm ứng.

iphone 5 bị kẻ sọc màn hình

Màn hình ip5 bị sọc màn hình

2.7 Màn hình iPhone, iPad, Samsung bị sọc sau khi trải qua một thời gian sử dụng

Đa phần sau một thời gian sử dụng dài thì các thiết bị điện tử sẽ nóng lên. Điều này khiến cho các lớp keo ron giữa màn hình và máy sẽ bị bong tróc ra và bắt đầu bị oxi hoá >> Dẫn tới màn hình bị vàng và dần dần xuất hiện các vết sọc dọc, sọc ngang

3. Cách sửa màn hình điện thoại bị nhiễu màu và sọc dọc, ngang.

Sau khi bạn đọc hai phần 1 và phần 2, Minh Lộc Mobile biết chắc rằng bạn cũng đã thấu hiểu được tình trạng điện thoại di động của mình đang nằm ở mức nào đúng không !! Từng vào từng nguyên nhân gây ra điện thoại bị sọc màn hình sẽ có từng phương pháp khắc phục, sửa chữa dứt điểm khác nhau. Và trước khi bắt tay vào khắc phục tại nhà, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý sau để phòng hờ trường hợp xấu không đáng có nhé !

Màn hình điện thoại iPhone 5s bị sọc dọc màu hỏng

Sửa iPhone 5s bị kẻ, sọc màn hình liệt cảm ứng

3.0 Một số Lưu ý trước khi sửa màn hình điện thoại bị sọc

Lưu ý 1: Bạn nên sao lưu lại tất cả mọi thông tin dữ liệu của mình phòng hờ mất thông tin sau khi khắc phục xong. Bạn có thể lưu trữ trên Google Drive ( tối đa 15GB ) và iCloud ( tối đa 5GB ). Trong trường hợp 20 GB vẫn không đủ với bạn thì một mẹo nhỏ mà Minh Lộc Mobile sẽ bật mí cho bạn chính là bạn hãy sử dụng nhiều tài khoản Gmail để có được nhiều chỗ trống để lưu trữ nhé ^^

Lưu ý 2: Những cách khắc phục dưới đây chỉ hiệu nghiệm khi màn hình điện thoại bị sọc mờ, nhẹ, vẫn cảm ứng bình thường và không bị đơ hay liệt cảm ứng hoặc Vỡ màn hình. Trong trường hợp, máy bạn bị đơ, vỡ màn hình thì hãy mang thiết bị của mình ra trung tâm sữa chữa để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé.

Lưu ý 3: Những cách sửa dưới đây không phải thực hiện 1 lần sẽ thành công bạn nên giữ sự kiên nhẫn và bình tĩnh để thực hiện nhiều lần để có được kết quả tốt nhất nhé !

Sau khi bạn đã nhắm được 3 lưu ý này thì cùng Minh Lộc Mobile nắm cách khắc phục lỗi sọc màn hình điện thoại ngay nhé !!

3.1 Sửa lỗi màn hình bị sọc bằng Tắt và khởi động lại điện thoại

Khi bạn sử dụng điện thoại thì không thể không tải nhiều phần mềm hệ thống. Việc sử dụng các ứng dụng và phần mềm di động không những mang lại sự tiện ích mà còn giúp cho người dùng sự thư giản sau thời gian làm việc mệt nhọc. Nhưng việc “lạm dụng” quá nhiều phần mềm, ứng dụng sẽ có ảnh hưởng xấu tới chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Những ứng dụng này sẽ tác động, xung đột tới những phần mềm khác và những phần mềm đó sẽ xung đột với những vi xử lý, chip,… bên trong máy khiến cho màn hình điện thoại iPhone, Samsung bị sọc dọc, sọc ngang. Vì thế trong trường hợp đó, cách tốt nhất để khắc phục kịp thời đó chính là Khởi động lại điện thoại. Và tuỳ vào từng loại điện thoại và hệ điều hành sẽ có cách khởi động máy khác nhau !

Điện thoại samsung bị sọc dọc màn hình

Màn hình điện thoại Samsung bị sọc dọc màu hồng

Đối với dòng điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS:

  • Từ dòng iPhone 7 trở đi bạn tắt nguồn bằng cách nhấn tổ hợp phím : Nút nguồn + Nút giảm âm lượng
  • Từ dòng iPhone 6s Plus trở xuống bạn tắt nguồn bằng cách nhấn tổ hợp phím : Nhấn giữ nút nguồn.

Đối với dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: Bạn tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho tới khi máy tắt hẳn.

3.2 Sửa màn hình điện thoại bị sọc bằng khôi phục cài đặt gốc

Phương pháp khôi phục cài đặt gốc điện thoại sẽ được thực hiện nếu như màn hình 5s, ipad mini,… vẫn bị sọc và bị giật sau khi bạn khởi động lại thiết bị. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, điện thoại sẽ hoàn toàn trở về trạng thái ban đầu trước khi bạn mua máy, mọi thông tin và dữ liệu bên trong điện thoại sẽ hoàn toàn biến mất sau khi thực hiện phương pháp này. Vì thế, khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Google Drive và iCloud bạn nhé !

iPad bị sọc màn hình cảm ứng, Màn hình iPad bị mờ

Màn hình ipad 2 bị sọc giật và bị mờ

Trên hầu hết các điện thoại, “Khôi phục cài đặt gốc” trên điện thoại iPhone có thể được thực hiện ngay trong Ứng dụng Cài đặt theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Xoá tất cả nội dung và cài đặt

Bước 3: Nhập mã PIN màn hình khóa của bạn và nhấn Tiếp theo

sửa màn hình điện thoại bị sọc bằng khôi phục cài đặt gốc

Sửa màn hình bị nhiễu bằng khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

3.3 Sửa màn hình điện thoại iPhone bị sọc mờ, bị nhiễu bằng cách Vỗ nhẹ điện thoại

Có thể bạn đang suy nghĩ rằng:” Làm sao vỗ nhẹ vào điện thoại thì có thể khắc phục được vấn đề này ? ” Nhưng hãy tin vào chúng tôi, phương pháp này sẽ lại vô cùng hữu hiệu khi cáp màn hình điện thoại của bạn bị lỏng ! Việc vỗ nhẹ vào điện thoại sẽ giúp cho cáp màn hình và các socket sẽ khít với nhau hơn từ đó lỗi sọc màn hình điện thoại sẽ được khắc phục

3.4 Mang tới trung tâm sửa chữa để được khắc phục

Trong trường hợp máy của bạn bị lỗi nặng về phần cứng như vỡ màn hình điện thoại, điện thoại bị đơ, liệt cảm ứng nặng hay những lỗi hư hỏng bên trong máy như đứt IC, linh kiện điện tử bị thấm nước, thì cách tốt nhất là bạn hãy mang tới những trung tâm sửa chữa uy tín để các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn khắc phục nhé.

Và việc lựa chọn các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín là việc bạn cần nên để ý và lưu tâm, bởi nếu bạn lựa chọn sai nơi làm việc không chuyên nghiệp, không uy tín ; họ sẵn sàng vì quyền lợi trước mặt mà thay cho bạn những linh kiện hàng dỏm, kém chất lượng !

4. Nguyên nhân và cách sửa màn hình laptop bị sọc dọc, sọc ngang

Cũng như điện thoại di động, máy vi tính xách tay là một trong những thiết bị tin học và văn phòng không thể thiếu đối với mọi người sử dụng. Sau một thời gian sử dụng lâu dài thì bạn sẽ không phải bất ngờ với nhiều lỗi khác nhau sẽ xảy đến trên màn hình máy tính của bạn. Chủ yếu là bị sọc màn hình máy tính, nguyên nhân màn hình máy tính bị đường kẻ ngang thì có rất nhiều. Để khắc phục lỗi này bạn cần nắm rõ những nguyên nhân chính khiến cho màn hình laptop bị sọc, từ đó có những phương pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé

lỗi màn hình laptop bị nhiễu sọc

Màn hình máy tính bị sọc màu

4.1 Màn hình máy tính laptop bị nhiễu sọc do lỗi VGA

Màn hình máy tính bị nhiễu sọc do card màn hình VGA chủ yếu là do sử dụng laptop qua nhiều thời gian sử dụng và lỗi này chủ yếu xảy ra đối với những dòng máy tính xách tay sử dụng card VGA rời. Khi máy tính gặp sự cố card màn hình VGA bị lỗi sọc sẽ xuất hiện những biểu hiện như sau:

  • Màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy và dày đặc không nhìn thấy được rõ màn hình
  • Màn hình máy tính bị vệt đen trong lúc sử dụng.
  • Do lỗi chính từ card rời VGA, nên khi sử dụng đôi lúc máy sẽ tự khởi động lại

máy tính bị sọc màn hình

Màn hình máy tính bị kẻ sọc

Trong trường hợp laptop bị sọc màn hình do card VGA thì sửa chữa đó chính là thay card VGA mới thay thế cái cũ đã lâu đời. Và để thay thế thì không còn cách nào khác đó chính là bung và tháo máy. Vì thế, nếu bạn là người không có chuyên môn trong kỹ thuật máy tính thì tốt nhất hãy mang ra trung tâm sửa chữa để đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ bạn nhé ạ

4.2 Màn hình máy tính bị sọc ngang, vệt đen do lỗi màn hình

Màn hình máy tính bị sọc ngang mờ nguyên nhân chủ yếu khác là do lỗi màn hình. Để có thể biết được màn hình máy tính của bạn có bị lỗi ngay từ trước hay không, bạn check bằng cách cho xuất ra những hình ảnh ra một màn hình rời khác . Nếu hình ảnh vẫn đều màu thì rất có thể màn hình máy tính của bạn đã bị lỗi.

Cách khắc phục màn hình máy tính bị sọc dọc nhiều màu do lỗi màn hình đó chính làthay màn hình laptop mới chính hãng. Hiện tại giá màn hình chính hãng có giá giao động từ 1 triệu 500 ngàn trở lên.

màn hình laptop bị sọc dọc nhiều màu, nhiễu màu

Màn hình laptop bị đỏ và sọc màu hồng

4.3 Màn hình máy tính bàn bị sọc ngang do lỗi dây cáp

Những bạn xài máy tính bàn hay những máy tính PC có cục CPU thì lỗi do dây cáp gây ra sọc màn hình máy tính sẽ rất phổ biến. Nguyên nhân khiến cho laptop bị sọc màn hình do dây cáp chủ yếu trong quá trình sử dụng dây bị tác động lực mạnh nên bị đứt hay bị lỏng dẫn tới quá trình chuyển thông tin giữa cáp và màn hình bị ngắt.

Thông thường sự cố này thường xảy ra chủ yếu ở các dòng máy tính bàn, hiếm khi xảy ra trên cách dòng mày tính xách tay ( laptop ). Và cách sửa chữa cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần mua một dây cáp mới để thay thế hoặc kiểm ra và gắm lại thật khít lại là xong.

4.4 Màn hình laptop bị sọc ngang do xung đột phần mềm, driver

Để biết lỗi sọc màn hình Laptop có phải là do xung đột phần mềm và Driver hay không thì bạn kiểm tra bằng cách khởi động laptop, khi vào màn hình DOS (màn hình đen lúc khởi động), nếu thấy sọc dọc hay sọc ngang thì loại trừ khả năng do nguyên nhân này.

Nếu màn hình DOS không có mà màn hình khi vào Window lại xuất hiện các sọc thì đây có thể là do xung đột phần mềm hoặc driver (vẫn có thể là do nguyên nhân khách quan khác).

5. Kết luận

Vậy là Minh Lộc Mobile đã hướng dẫn cho bạn cách khắc phục màn hình điện thoại cũng như màn hình laptop bị sọc cũng như đưa ra nguyên nhân xảy ra những sự cố này. Minh Lộc Mobile mong rằng những phương pháp này sẽ hữu ích tới bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *