54zz là gì? Lên 54zz cần những gì và giá bao nhiêu? | Từ điển mới

54zz là gì? Lên 54zz cần những gì và giá bao nhiêu là thắc mắc chung của không ít dân chơi xe. Về cở bản, 54zz còn gọi là trái 54, thường được giới độ xe ưa chuộng. Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về khái niệm này.

54zz là gì?

54zz là cách gọi tắt phổ biến trong giới độ xe, chính vì thế mà cụm từ này xa lạ với không ít người.

54zz là cách gọi tắt của trái zên zin. Và một cụm từ phổ biến khác tương tự nữa là 54zc, tức là 54 zên chích. Còn số 54 là để chỉ kích thước của piston. Thường thì piston zin của các dòng xe phổ biến như dream, sirus, … có kích cỡ piston là 50mm, vì vậy khi độ lên kích thước 54mm sẽ giúp xe hoạt động mạnh mẽ hơn ban đầu.

54zz là gì?
Xổ trái 54zz bao nhiêu tiền?

Điều này còn được gọi là lên trái, là một bước độ giúp xe đạt công suất hoạt động mạnh mẽ hơn bằng cách thay đổi kích cỡ piston.

Độ 54zz chỉ là chỉ thay trái (piston), giữ nguyên dên và mọi thứ khác như cũ. Trong khi độ 54zc ngoài thay trái, còn thay dên có kích thước dài hơn nên cần khoét đầu, động chạm nhiều hơn đến máy zin và cũng tốn kém nhiều hơn.

Độ 54zc bao gồm 2 hành động là xổ trái và đôn dên, nên còn có cụm từ thường được dùng trong giới độ xe là: đôn dên xổ trái.

Xổ trái hay lên trái là gì?

Lên trái hay còn gọi là xổ trái hoặc độ trái là cách gọi của người chơi xe ám chỉ việc thay thế piston zin của xe bằng một piston mới có đường kính lớn hơn. Mục đích của việc này là giúp cho xe đạt công suất mạnh mẽ hơn ban đầu.

Lên 54zz cần những gì?

Như đã trình bày phía trên, lên trái nói chung hay lên 54zz nói riêng chỉ cần thay đầu piston lên cỡ lớn hơn, công việc này tương đối đơn giản đối với thợ.

Vì vậy, bạn không cần phải can thiệp hay chuẩn bị gì cả. Chỉ cần mang xe đến với thợ uy tín, lành nghề họ sẽ giúp bạn kiểm tra hiện trạng của xe và có những tư vấn cần thiết.

Xổ trái 54zz bao nhiêu tiền?

Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp, tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất là 2 thương hiệu Shack và Smracing. Giá thị trường hiện nay cho Shack khoảng 550.000đ và Smracing khoảng 1.500.000đ. Chi phí này chưa bao gồm tiền công lắp đặt của thợ. Hiện nay còn rất nhiều loại 54zz nhập khẩu từ Trung Quốc giá dao động từ 1,5 – 2,5 triệu đồng, rất được cộng đồng chơi xe ưa chuộng.

54zz là gì?
Xổ trái 54zz bao nhiêu tiền?

Xe 50cc lên 54zz bao nhiêu tiền? Dream 54zz giá bao nhiêu hay wave lên 54zz bao nhiêu tiền là những thắc mắc chung của không ít bạn muốn nâng cấp sức mạnh cho xe.

Như đã trình bày bên trên. Chi phí sẽ dao động tùy thương hiệu và mỗi nơi độ. Do đó, bạn có thể ước tính khoảng dao động từ 1,5 triệu đồng cho đến 2,5 triệu đồng là phù hợp.

Như vậy bạn vừa trang bị kiến thức về độ xe và từ nay có thể hiểu những “dân chơi” đang nói gì rồi đấy nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về độ xe nói chung hay xổ trái 54zz nói riêng bạn có thể để lại bình luận bên dưới, mình sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

▶ Xem thêm bài viết: Dolce có nghĩa là gì trên Facebook? (Nhảy Đốc cờ lê, Đôn-chề) Con số 5630 là gì? Có ý nghĩa như thế nào trong tình yêu? 8084 nghĩa là gì? 20184 nghĩa là gì? 8040 là gì? Mật ngữ tình yêu tiếng Trung MFG và EXP Date là gì? Ý nghĩa của MFG & EXP Date trên bao bì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *