6 bộ phim phụ đề song ngữ giúp bạn học tiếng Nhật qua anime

Manga hay Anime đã không còn quá xa lạ với những ai yêu thích văn hoá Nhật Bản. Tận dụng sở thích để trở thành thói quen học tập – Tại sao không? Học tiếng Nhật qua Anime đã trở thành một phương pháp học tập hiệu quả được nhiều người quan tâm. Còn bạn thì sao?

Hiệu quả từ việc học tiếng Nhật qua Anime

Không ít người đã phải công nhận hiệu quả từ việc học tiếng Nhật qua hình ảnh, âm thanh thay vì chỉ là viết, đọc mỗi ngày.

Theo nghiên cứu, não bộ với sự tác động của âm thanh, hình ảnh đi kèm chữ viết sẽ giúp ghi nhớ nhanh chóng và lưu giữ lâu hơn. Vì vậy học tiếng Nhật qua Anime là sự kết hợp hoàn hảo cho việc rèn luyện tiếng Nhật mỗi ngày:

 • Tạo một không khí học tập chủ động, hào hứng hơn
 • Có thể ghi nhớ nhiều từ vựng trong lúc xem và nghe
 • Học được ngữ điệu, giọng điệu của người bản xứ
 • Tìm hiểu được văn cảnh trong tiếng Nhật
 • Bổ sung thêm kiến thức về văn hoá Nhật một cách trực quan
 • Rèn luyện khả năng phản xạ nhanh cho người xem

Vậy là chỉ với một thói quen luyện nghe, học tiếng Nhật qua Anime. Bạn đã có thể tích góp cho mình một kho kiến thức vô cùng lớn đối với ngôn ngữ Nhật nói riêng và văn hoá Nhật nói chung.

Học tiếng nhật qua anime

6 bộ phim anime phụ đề song ngữ để bạn luyện tiếng Nhật

Với những gì mà Nhật ngữ SHIN vừa thu thập được. Dưới đây là 6 bộ Anime song ngữ Nhật – Việt giúp bạn bổ sung thêm vào danh sách học tiếng Nhật của mình nhé!

 • Asura – Đứa con của quỷ

Học tiếng nhật qua anime

Bộ phim anime Đứa con của quỷ kể về một cậu bé sinh ra ở thời kỳ đói kém của Nhật. Ngay từ khi sinh ra, cậu đã phải đối mặt với những nỗi thống khổ trở thành một sinh vật người không ra người. Thế nhưng bên trong cậu vẫn là khao khát được sống, được hạnh phúc. Cậu đã chiến đấu như thế nào để giành lấy sự sống cho mình?

-> Xem ngay tại đây

 • Dororo

Học tiếng nhật qua anime

Bộ anime được chia thành nhiều tập để bạn có thể theo dõi và dành thời gian luyện nghe hiểu. Dororo – một tiểu tặc ranh trong một lần gặp được Hyakkimaru – một lãng nhân chuyên đi săn quỷ. Khi còn là một phôi thai, cha của Hyakkimaru đã lập khế ước trao 12 phần cơ thể của con mình cho quỷ, đổi lại ông có được cả giang sơn. Khi sinh ra Hyakkimaru trở nên dị dạng và cha cậu đã sai người thả cậu trôi sông mặc sống chết. Thế nhưng Hyakkimaru lại được một đại phu cứu sống và nuôi lớn. Đến hôm nay lại bắt đầu hành trình tìm diệt 12 con quỷ và lấy lại những phần cơ thể đã mất….

-> Xem ngay tại đây

 • Howl’s Moving Castle

Học tiếng nhật qua anime

Nội dung bộ Anime xoay quanh câu chuyện tình của Sophie và một phù thuỷ điển trai Howl. Sophie là một cô gái trầm tính, một lần gặp cô đã phải lòng chàng phù thuỷ điển trai và bí ẩn. Thế nhưng, với sự ghen tức, phù thuỷ Hoang mạc đã yểm thần chú lên Shophie. Mọi chuyện bắt đầu khi Sohpie bước lên toà lâu đài bay của Howl và tìm cách phá bỏ thần chú.

-> Xem ngay tại đây

 • Doremon Series

Tuổi thơ của mỗi người đây rồi! Chắc chắn bạn không còn xa lạ với bộ anime huyển thoại này nữa. Thế nhưng tại sao bạn lại không thử bắt đầu lại với một thử thách khó hơn khi phải vừa xem vừa tổng hợp được những từ vựng trong đó nhỉ?

-> Xem ngay tại đây

 • Your Name

Học tiếng nhật qua anime

Cầu được ước thấy là những gì bạn sẽ cảm nhận được trong bộ anime viễn tưởng này. Bộ phim xoay quanh câu chuyện hoán đổi cơ thể của Mitsuha và Taki. Khi Mitsuha luôn mơ ước được làm một chàng đẹp trai tại thủ đô Tokyo thì Taki lại mơ thấy mình trong hình hài cô gái ở một vùng quê. Ước mơ cả 2 thành sự thật khi sao chổi nghìn năm xuất hiện và rồi cứ cách ngày họ lại được hoán đổi cơ thể cho nhau.

-> Xem ngay tại đây

 • A Silent Voice

Học tiếng nhật qua anime

Một bộ anime học đường lãng mạn, nhẹ nhàng xoay quanh hai người bạn: Shoko và Shoya. Vốn là một cô bé khiếm thính, Shoko luôn bị Shoya bắt nạt khi còn học chung tiểu học. Bỗng một ngày, Shoko chuyển trường. Cô bỏ lại cậu bé Shoya bị bạn bè xa lánh và chỉ trích, vì giờ đây, Shoya là “kẻ xấu tính chuyên bắt nạt người khác”. Lên trung học, Shoya một lần nữa gặp lại Shoko, cậu quyết định bù đắp lại những tổn thương đã gây ra cho cô bạn thuở xưa. Liệu cô có chấp nhận cho những thay đổi của cậu?

-> Xem ngay tại đây

Ngoài những bộ anime trên đây để bạn học tiếng Nhật, bạn có thể xem thêm nhiều bộ phim hoạt hình khác tại đây. Mặc dù phương pháp học tiếng Nhật qua anime mang đến nhiều hiệu quả. Thế nhưng để có được hiệu quả như mong muốn bạn cần có phương pháp cho chính mình. Đặc biệt hãy xem phim với một thái độ tìm hiểu, ghi chép liên tục. Đừng quá say mê để rồi quên đi mục đích ban đầu của mình nhé!

Nhật ngữ SHIN hi vọng bài tổng hợp này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho hành trình luyện và học tiếng Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *