7 Cách Tăng, Giảm, chỉnh độ sáng màn hình máy tính PC, Win 10, Laptop

Tùy vào từng máy tính mà cách tăng tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các bạn áp dụng cách sau đây thì hầu hết các bạn sẽ chỉnh được độ sáng màn hình của nhiều máy tính.

Bài viết liên quan

  • Chỉnh Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Dell
  • Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Acer
  • Chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop HP
  • Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10
  • Phím tắt tăng giảm, chỉnh độ sáng tối màn hình laptop

Cách thực hiện này giúp bạn: – Tăng, giảm độ sáng của mình máy tính- Biết được độ sáng phù hợp với mắt

Mặc định, Microsoft sẽ thiết lập độ sáng tối đa cho laptop đang cắm sạc, và độ sáng tương đối khi dùng pin. Khi pin ở mức 80% hay 90% thì không có gì đáng lo, tuy nhiên khi laptop tụt xuống dưới 40% pin thì bạn nên hạ độ sáng, chỉnh độ sáng màn hình laptop xuống để thời gian sử dụng được lâu hơn.

Màn hình cần chỉnh sao cho cân bằng với môi trường ánh sáng xung quanh. Nguyên tắc là nếu trời sáng tăng độ sáng màn hình, trời tối giảm độ sáng màn hình, sao cho mắt thấy dễ chịu. Nếu là màn hình laptop thường để độ sáng khoảng 90% là ổn, nếu màn hình máy case, desktop (màn hình rời) thì để 80->85%, tùy cảm giác của mắt.

cach dieu chinh do sang toi cua man hinh may tinh laptop pcTăng giảm độ sáng cho màn hình laptop Windows 10

Nếu khu vực bạn ngồi máy tính bị ảnh hưởng độ sáng nhiều bởi ánh sáng mặt trời thì bạn nên điều chỉnh màn hình thường xuyên vào sáng hoặc chiều tối, mỗi khi ánh sáng thay đổi nhiều, vì khi ánh sáng ngoài trời thay đổi nếu bạn không điều chỉnh độ sáng màn hình để cần bằng với ánh sáng ngoài trời sẽ gây khó chịu cho mắt, nhức mỏi mắt.

friend.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình và các mẹo cơ bản để tăng giảm độ sáng cho laptop win 7, 8. Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây để chỉnh độ sáng màn hình nhé. Sau đó bạn có thể dễ dàng đổi hình nền máy tính một cách thoải mái mà không lo tới chuyện màn hình bị sáng hoặc tối bất ngờ.

Mục Lục bài viết:1. Tăng giảm độ sáng, cài đặt Night light trên Windows 10 (Update).2. Tăng giảm độ sáng laptop HP Dell Vaio. 2.1. Bằng Mobility Center. 2.2. Bằng Windows Mobility Center. 2.3. Sử dụng lệnh, phím tắt. 2.4. Bằng Adjust screen brightness. 2.5. Bằng chức năng Notification. 2.6. Bằng phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC, laptop F.lux.

1. Tăng giảm độ sáng, cài đặt Night light trên Windows 10 (Update)

Một trong những cách chỉnh độ sáng đơn giản nhất mà người dùng Windows 10 có thể làm chính là chế độ hiển thị Display trong Windows 10. Chế độ này không chỉ cho phép người dùng tinh chỉnh độ sáng màn hình mà còn cho phép hiển thị chế độ làm dịu mắt người dùng nhất có thể.Bước 1: Để tăng giảm độ sáng trước tiên hãy mở StartMenu lên gõ Display và truy cập vào mục Change Display Settings hiển thị như trong hình dưới đây.cach dieu chinh do sang toi cua man hinh may tinhBước 2: Chúng ta sẽ thấy phần Change brightness ngay sau đó, đây chính là phần cho phép tăng giảm độ sáng và ở dưới nó chính là Night Light, phần hiển thị chế độ bảo vệ mắt.dieu chinh do sang toi cua man hinh laptop pcBước 3: Độ sáng màn hình sẽ tăng giảm tùy theo mức độ từ 1 đến 100, ảnh chụp trong hình khó có thể hiển thị được màu sắc thay đổi. Ngoài ra bạn có thể kích hoạt Night light và cài đặt nó trong phần Night light settings.dieu chinh do sang toi cua man hinh may tinh nhanh nhatBước 4: Trong Night Light Settings cho phép chúng ta kích hoạt luôn chế độ bảo vệ mắt này và điều chỉnh màu sắc từ màu vàng -> trắng (mặc định) theo ý muốn người dùng miễn sao bạn vẫn làm việc được với màn hình đódieu chinh do sang toi cua man hinh laptopBước 5: Còn ở dưới chúng ta có thể kích hoạt Schedule để có thể hẹn giờ màn hình chế độ Nigh Light chủ động hơn, nếu theo giờ mặc định của Windows 10 sẽ là sau 6h41 tối đến 5h17 sáng hôm sau.cach dieu chinh do sang toi cua man hinh may tinh

2. Tăng giảm độ sáng laptop HP Dell Asus Lelovo Vaio

Trừ những laptop đã cũ thì hầu hết các thiết bị ngày nay đều có hệ thống phím tăng giảm độ sáng màn hình và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop nói riêng. Có điều mỗi hãng sản xuất lại quy chuẩn đặt phím tắt chỉnh độ sáng màn hình khác nhau, thậm chí ngay cả các model giống nhau cũng không hẳn có phím tăng giảm độ sáng màn hình giống nhau.

Ví dụ: Tăng độ sáng màn hình laptop Dell, Asus, chỉnh độ sáng màn hình PC …, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím. HP thường quy định tổ hợp phím Fn + F2/F3 để tăng giảm độ sáng màn hình laptop, tuy nhiên một số hãng sản xuất khác lại quy định tổ hợp phím tăng giảm độ sáng laptop là Fn + F4/F5 hoặc Fn + F5/F6, v.v…chinh do sang man hinh, tăng độ sáng màn hình may tinh, laptop, pc

Tăng giảm độ sáng laptop hp dell vaio

Đó là cách tăng giảm độ sáng cho laptop hp dell vaio chạy win 7, 8, 8.1, 10 thông thường và phổ biến nhất. Ngoài ra, người dùng có thể áp dụng thêm một số cách được friend.com.vn giới thiệu sau đây để tăng giảm độ sáng màn hình laptop HP DELL, VAIO, ASUS,…

Cách 1:Tăng giảm độ sáng tối màn hình bằng Mobility Center

Trên Win 7, 8, 8.1 và Win 10, bạn nhấn tổ hợp Windows + X và click chọn Mobility Center.

cach tang do sang man hinh may tinh laptop

Cách 2: Tăng giảm ánh sáng tối màn hình bằng Windows Mobility Center

Ở khay hệ thống (System Tray) tìm tới biểu tượng pin và click chuột phải vào nó sau đó chọn Windows Mobility Center.

giam do sang man hinh may tinh laptop

Cách 3: Sử dụng lệnh, phím tắt để tăng giảm độ sáng màn hình

Sử dụng lệnh DOS bằng Windows + R, tiếp đến chạy lệnh mblctr

tang giam do sang man hinh

Cả 3 cách trên đều cho ra giao diện điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính như dưới đây. Bạn chỉ việc kéo thả thanh Display brightness để tăng giảm độ sáng laptop theo mong muốn, nếu không có nhu cầu sử dụng ở ngoài trời, tốt nhất bạn nên giảm độ sáng màn hình laptop xuống để tiết kiệm pin.

cach chinh tang giam do sang man hinh laptop

Cách 4: Chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình laptop bằng Adjust screen brightness

Với cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop bằng Adjust screen brightness này, chúng ta có thể tùy biến điều chỉnh độ sáng tối của màn hình khi laptop được sạc và không được sạc

Điều chỉnh, tăng giảm độ sáng màn hình laptop hp dell vaio bằng chức năng Adjust screen brightness. Click chuột phải lên biểu tượng pin dưới khay hệ thống và nhấn chọn mục Adjust screen brightness (Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính).

dieu chinh do sang may tinh

Nhấp chuột phải lên biểu tượng pin và chọn Adjust screen brightness (Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính).

huong dan dieu chinh do sang man hinh

Chọn Change plan settings (Thay đổi thiết lập đặt trước) để thay đổi thiết lập pin và điều chỉnh độ sáng độ sáng màn hình laptop dell hp vaio.

cach tang giam do sang laptop win10 8 7

Tiếp đó bạn chọn mục Change plan settings và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop hp dell vaio ở hai chế độ On battery (Sử dụng pin) và Plugged In (Cắm nguồn) tại mục Adjust plan brightness. Nhấn Save changes để lưu lại mọi thiết lập tăng giảm độ sáng laptop.

Cách 5: Chỉnh độ sáng màn hình bằng chức năng Notification

Cách tăng giảm sáng màn hình này chỉ áp dụng riêng cho Windows 10.

cach chinh do sang toi cua man hinh laptop dell

Các bạn nhấn vào biểu tượng Action Center nằm ở góc cuối bên phải của màn hình và click vào biểu tượng hình mặt trời để điều chỉnh độ sáng màn hình. Mặc định sẽ có các mức từ 25, 50, 75 và 100% để bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình.

Cách 6: Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng phần mềm F.lux

F.lux là một ứng dụng điều chỉnh độ sáng màn hình cả trên máy tính lẫn laptop. Sau khi tải về và cài đặt F.lux trên máy tính, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình laptop, máy tính theo thời gian thực trong ngày, hoặc nếu muốn người dùng hoàn toàn có thể chỉnh độ sáng màn hình máy tính trực tiếp theo mong muốn.

Truy cập Settings của F.lux bằng cách mở ứng dụng, sau đó click đúp vào biểu tượng nằm ở dưới khay hệ thống.

cach chinh do sang man hinh pc khong can dung ban phim

Trong giao diện chính của F.lux, các bạn kéo thả biểu tượng thanh trượt ở Daylight để điều chỉnh độ sáng màn hình laptop, máy tính dựa theo nhu cầu, tất nhiên bạn cũng không nên tăng giảm độ sáng laptop quá tối dẫn tới việc mắt khó điều tiết.

phan mem dieu chinh do sang man hinh cho pc, dieu chinh do sang man hinh laptop

Như vậy là bạn đã tham khảo xong hướng dẫn điều chỉnh tăng giảm độ sáng cho laptop hp dell vaio sử dụng Win 7, Win 8. Ngoài ra, để chi tiết hơn, friend.com.vn cũng hướng dẫn bạn cách tiết kiệm pin laptop windows 7, cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 11 giúp bạn tiết kiệm một cách tốt nhất .

Xem thêm: Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *