Apple iPhone 6s và iPhone 6 Plus: Bạn nên chọn chiếc máy nào? – friend.com.vn

Xem thêm: Tại sao iPhone 5, 5c, 5s, 6 và 6 Plus nên ngừng ngay việc cập nhật iOS mới nhất?

Đôi nét về màn hình của iPhone 6s và iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus sở hữu màn hình rộng 5.5 inch, trong khi màn hình iPhone 6s nhỏ hơn khá nhiều với màn hình 4.7 inch. Lợi thế màn hình lớn trên iPhone 6 Plus sẽ giúp bạn trải nghiệm cảm giác rộng rãi và thoải mái khi giải trí, xem phim hay chơi game. Màn hình 5.5 inch cũng là tiêu chuẩn của nhiều smartphone cao cấp hiện nay.

Lựa chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus (ảnh 1)

iPhone 6s nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm

Tuy không có được không gian hiển thị lớn như iPhone 6 Plus, nhưng bù lại iPhone 6s sở hữu thân máy được thiết kế nhỏ nhắn vừa tay và dễ dàng cầm nắm hơn hẳn. Thêm vào đó, mình cảm nhận thiết kế của iPhone từ dòng 6 trở đi khá đẹp nhưng chưa được tối ưu các viền, nếu áp dụng cho chiếc máy nhỏ gọn như iPhone 6s sẽ rất hài hòa. Còn đối với iPhone 6 Plus thì việc sở hữu màn hình lớn cộng thêm viền khá dày khiến cho tổng thể máy có phần hơi thô.

Lựa chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus (ảnh 2)

iPhone 6 Plus màn hình lớn, không gian giải trí rộng rãi

Ngoài kích cỡ, độ phân giải màn hình của cả hai cũng có sự khác biêt. iPhone 6s vẫn sử dụng chuẩn Retina (1,334 x 750 pixel), trong khi iPhone 6 Plus được trang bị chuẩn Full HD (1,920 x 1,080 pixel). Về mặt lý thuyết thì màn hình iPhone 6 Plus sẽ sắc nét hơn do mật độ điểm ảnh cao hơn, nhưng với khoảng cách sử dụng bình thường, bạn rất khó nhận ra sự khác biệt này. Thậm chí, màn hình iPhone 6s còn có màu sắc chính xác hơn và độ sáng cao hơn.

Lựa chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus (ảnh 3)

Màn hình iPhone 6s có màu sắc chính xác hơn và độ sáng cao hơn

Hiệu năng và camera

Vì được ra mắt sau nên iPhone 6s tất nhiên sẽ được nâng cấp cả về hiệu năng lẫn camera so với iPhone 6/6 Plus. Mình sẽ không đi sâu vào thông số mà chỉ chia sẻ những trải nghiệm thực tế trên hai máy để bạn dễ so sánh, bạn có thể xem chi tiết cấu hình của iPhone 6s và iPhone 6 Plus tại đây nhé:

Cấu hình chi tiết và giá bán iPhone 6s

Cấu hình chi tiết và giá bán iPhone 6 Plus

Lựa chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus (ảnh 4)

Hiệu năng iPhone 6s rất đáng nể

Tốc độ load game và ứng dụng của iPhone 6s phải nói là “quá nhanh, quá nguy hiểm”. Nếu so với các flagship của năm 2017 thì hiệu năng của iPhone 6s vẫn rất đáng gờm. Đồng thời, khả năng đa nhiệm của iPhone 6s cũng rất tốt, bạn có thể sử dụng cùng lúc hơn 10 ứng dụng mà vẫn không phải reload. Trong khi đó, iPhone 6 Plus sẽ không có hiệu năng ấn tượng như vậy, nhưng vẫn đáp ứng tốt mọi tác vụ của bạn, từ nhẹ nhàng như lướt web, facebook hay xem phim đến chơi game có mức đồ họa cao.

Lựa chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus (ảnh 5)

iPhone 6 Plus vẫn đáp ứng tốt nhu cầu giải trí và chơi game

Về camera, cả hai đều hoạt động rất tốt trong điều kiện đủ sáng, ảnh cho ra có màu sắc trung thực và độ chi tiết cao. Ở điều kiện thiếu sáng, iPhone 6s tỏ ra vượt trội hơn hẳn iPhone 6 Plus khi thể hiện khả năng khử nhiễu tốt và giữ được khá nhiều chi tiết. Nếu bạn cần một chiếc iPhone có camera tốt, iPhone 6s sẽ khiến bạn hài lòng.

Lựa chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus (ảnh 6)

Camera trên iPhone 6s có chất lượng tốt

Thời lượng pin

Ngược lại khi xét về thời lượng pin, rõ ràng iPhone 6s không thể nào “đọ” lại iPhone 6 Plus. iPhone 6s được trang bị dung lượng pin khá ít ỏi 1,710 mAh. Trong khi iPhone 6 Plus sở hữu viên pin 2,915 mAh – một con số rất lớn đối với các thiết bị iPhone. Thực tế với mức độ sử dụng trung bình, mình có thể sử dụng iPhone 6s tròn 1 ngày, nhưng đối với iPhone 6 Plus thì có thể lên đến 2 – 3 ngày.

Lựa chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus (ảnh 7)

Pin iPhone 6 Plus rất “trâu”

Một ưu điểm của các thiết bị iOS đó là thời lượng pin chờ đều rất tốt, do ít các ứng dụng chạy ngầm gây hao pin. Bởi vậy khi không sử dụng iPhone 6s hay iPhone 6 Plus, bạn sẽ cảm nhận được pin của hai máy giảm đi rất ít, qua 1 đêm chỉ sụt pin khoảng 1 – 2%.

Khả năng nâng cấp iOS

Lựa chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus (ảnh 8)

iPhone 6s sẽ được hỗ trợ cập nhật tốt hơn

Ra mắt đã khá lâu từ năm 2014, iPhone 6 Plus sẽ bị hạn chế về khả năng nâng cấp phiên bản iOS mới so với iPhone 6s bởi cấu hình đã bắt đầu lỗi thời. Theo mình, nếu muốn sở hữu iPhone 6 Plus thì tốt nhất bạn nên giữ nguyên phiên bản iOS 9 để đảm bảo hiệu suất hoạt động ổn định. Còn đối với những bạn thích tìm hiểu các tính năng mới và mong đợi các bản cập nhật từ Apple trong tương lai, iPhone 6s sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

iPhone 6s và iPhone 6 Plus: Bạn sẽ phù hợp với chiếc smartphone nào?

Lựa chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus (ảnh 9)

iPhone 6s sẽ dành cho những bạn ưa thích một thiết bị nhỏ gọn để cầm nắm dễ dàng, hiệu năng rất mạnh mẽ, camera tốt và được hỗ trợ cập nhật lâu dài từ Apple. Trong khi iPhone 6 Plus sẽ phù hợp với những bạn có nhu cầu trải nghiệm màn lớn rộng rãi khi giải trí hay xem phim, hiệu năng vừa phải nhưng thời lượng pin “trâu” để sử dụng lâu dài.

Vậy bạn sẽ lựa chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé!

Xem thêm: Người dùng iPhone đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS 10.3.2 beta 2

Trần Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *