Backup bất kì thiết bị Android nào mà không cần root!

Nếu như trước kia để Backup được các dữ liệu trên Android chúng ta cần phải Root máy thì cách Backup thiết bị Android không cần Root dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sao khôi phục lại được những dữ liệu quý giá của mình trên thiết bị di động cũng như sao lưu chúng lên trên thiết bị khác.

Với các thiết bị Android chúng ta đã có rất nhiều các thủ thuật sao lưu dữ liệu khác nhau cho thiết bị Android của mình, nhưng để có thể triệt để sao lưu được những dữ liệu quan trọng có trên thiết bị thì thiết bị Android của chúng ta cần phải tiến hành Root và sử dụng những ứng dụng chuyên dụng, nhưng không phải cũng dám Root thiết bị của mình để tiến hành sao lưu dữ liệu trên thiết bị Android, vì vậy với bài viết hôm nay friend.com.vn sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn 1 cách khác để Backup bất kì thiết bị Android nào mà không cần Root.

cach backup android khong can root

Cách Backup thiết bị Android không cần Root

Hướng dẫn Backup thiết bị Android không cần Root

Chúng ta có các cách sau để Backup thiết bị Android không cần Root

Bước 1:Backup thiết bị Android không cần Root bằng các ứng dụng Backup có trên smartphone Android

Những ứng dụng cho phép người dùng Backup thiết bị Android không cần Root đã được friend.com.vn tổng hợp và gửi tới các bạn qua bài viết Sao lưu dữ liệu điện thoại Android, các bạn có thể tham khảo vào lựa chọn 1 ứng dụng phù hợp với thiết bị của mình nhé.

Tuy nhiên với các ứng dụng này đa phần chỉ cho phép người dùng tiến hành sao lưu một bộ phận nhất định dữ liệu có trên thiết bị nên nếu thiết bị của bạn không có quá nhiều dữ liệu quan trọng có thể sử dụng cách trên.

2. Backup trực tiếp bằng phần mềm và giao thức ADB sử dụng laptop

ADB Backup hay Holo Backup là một phần mềm được một thành viên trên diễn đàn XDA viết sử dụng giao thức ADB kết nối giữa máy tính và smartphone để có thể tiến hành Backup

huong dan backup android khong can root

Tuy nhiên với các sử dụng Holo Backup hay ADB Backup này chỉ áp dụng cho các thiết bị Android 4.0 trở lên mà thôi, và đã dừng phát triển, tuy nhiên với các tính năng ưu việt của của công cụ này chúng ta vẫn có thể thực hiện Backup thiết bị Android không cần Root một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3. Backup bằng câu lệnh

Ngoài cách sử dụng Holo Backup ở trên chúng ta cũng có thể thực hiện cách Backup thiết bị Android không cần Root bằng cách sử dụng các câu lệnh, và bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm 1 ứng dụng nào thay thế nữa cả.

backup thiet bị android khong can root

Để thực hiện cách Backup thiết bị Androdi bằng câu lệnh chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Kích hoạt cài đặt nhà phát triển trong phần Cài đặt của máy, nếu bạn chưa biết có thể xem lại bài viết Kích hoạt nhà phát triển trên Android để thực hiện được điều này.

Bước 2: Download hoặc sử dụng bộ file và câu lệnh của ADB, các bạn có thể tải công cụ này tại đây: Tải ADB and Fastboot.

Và để Backup thiết bị Android bằng câu lệnh chúng ta sử dụng câu lệnh sau:

adb backup [-f ] [-apk|-noapk] [-shared|-noshared] [-all] [-system|nosystem] []

sao luu du lieu android khong can root

Với câu lệnh ADB này, người sử dụng có thể back up toàn bộ các ứng dụng và dữ liệu của chúng mà không back up file hệ thống, một hành động vốn rất nguy hiểm. Một dạng đơn giản hơn của câu lệnh trên như sau:

adb backup -all

Với cả 2 câu lệnh trên, file backup sẽ có tên friend.com.vn và được chứa tại chính thư mục hiện tại mà người dùng đang sử dụng.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể thực hiện Backup thiết bị Android không cần Root giúp bạn có thể những lựa chọn để thực hiện sao lưu dữ liệu thiết bị Android của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi với bất kỳ một thiết bị Android nào, ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết sao lưu dữ liệu trên Android đơn giản chỉ sau vài bước các bạn đã có thể Backup được thiết bị Android không cần Root của mình rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *