Bật mí những điều thú vị về môi trường làm việc ở Google – JobsGO Blog

Mục lục

 • Google – Môi trường làm việc đầy cơ hội
 • Môi trường làm việc ở Google: Chuyên nghiệp, sáng tạo và không gò bó
  • Không gian làm việc sáng tạo, mới mẻ
  • Đồng hành cùng đồng nghiệp tài năng
  • Cơ hội làm việc, gặp gỡ với người nổi tiếng ngập tràn
  • Thúc đẩy sự sáng tạo bằng những tiện ích
  • Môi trường làm việc linh hoạt
 • Ứng viên của Google cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Google là một trong những tập đoàn công nghệ điện tử hàng đầu thế giới. Cùng với đó, đây cũng là nơi làm việc của hàng triệu bạn trẻ từ mọi quốc gia, châu lục. Có những điều gì đặc biệt và thú vị xoay quanh môi trường làm việc ở Google, hãy khám phá ngay cùng chúng tôi.

Bật mí những điều thú vị về môi trường làm việc ở GoogleBật mí những điều thú vị về môi trường làm việc ở Google

Google – Môi trường làm việc đầy cơ hội

Google là cái tên không còn xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta. Theo đó, hàng ngày, hàng giờ, mỗi người trong chúng ta đều đã tiếp xúc, sử dụng và làm việc với các sản phẩm của tập đoàn công nghệ điện tử Mỹ lớn mạnh hàng đầu thế giới này. Chúng ta có thể điểm qua một vài ứng dụng nổi bật như Google Search, Google Translate, Google Docs, Google Mail,…

Văn phòng làm việc của Google

Với sự phát triển không ngừng, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng của Google ngày càng tăng cao. Cùng với đó, khác với trước đây, cơ hội làm việc tại Google chỉ dành cho các bạn trẻ châu Âu thì giờ đây, giới hạn được phá vỡ khi “ông lớn công nghệ” đã đặt trụ sở tại hàng loạt quốc gia châu Á như: Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật), Đài Bắc (Đài Loan), Bangkok (Thái Lan),… Từ đây, cơ hội việc làm tại môi trường làm việc chuyên nghiệp này đã mở rộng hơn rất nhiều, đặc biệt là với các bạn trẻ người Việt.

👉 Xem thêm: 7 yếu tố tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng

Môi trường làm việc ở Google: Chuyên nghiệp, sáng tạo và không gò bó

Chuyên nghiệp, sáng tạo và không gò bó có lẽ là những tính từ mô tả chuẩn xác nhất về môi trường làm việc Google. Theo đó, đến với Google, bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời khó tìm thấy ở bất cứ nơi nào như:

Không gian làm việc sáng tạo, mới mẻ

Hầu hết trụ sở làm việc của Google đều được đặt tại các thành phố lớn với thiết kế hết sức đặc biệt. Theo đó, không gian làm việc của Google không đi theo khuôn khổ chung của những văn phòng, công sở mà được thiết kế theo những chủ đề ấn tượng cùng những ý tưởng độc lạ. Ví dụ như ở văn phòng Google tại Thụy Sỹ, nhân viên được làm việc trong không gian riêng tư có hình quả trứng – hình ảnh chưa từng xuất hiện ở bất cứ công sở nào trên thế giới. Hay tại Ireland, nhân viên Google lại được làm việc trong không gian tràn ngập màu sắc sinh động.

Đồng hành cùng đồng nghiệp tài năngVăn phòng làm việc của Google

Đồng hành cùng đồng nghiệp tài năng

Như bạn đã biết, để trở thành nhân viên chính thức của Google, ứng viên sẽ phải trải qua những bài kiểm tra đánh giá năng lực hết sức găt gao. Theo đó, không phải những người giỏi lý thuyết hay chuyên môn chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc tại Google. Nói như vậy, bởi những gì Google đòi hỏi ở ứng viên của mình cao hơn rất nhiều. Ứng viên cần hội tụ đủ năng lực, kỹ năng mềm, sự sáng tạo,… và vượt qua hàng loạt bài test “khó nhằn” mới có thể có cơ hội trở thành nhân viên của Google. Và đương nhiên, khi bạn vượt qua tất cả những vòng loại của Google để trở thành nhân viên chính thức, bạn sẽ được làm việc cùng những đồng nghiệp vô cùng tài năng. Những điều học hỏi được từ họ trong quá trình làm việc sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm vô

Phòng giải trí tại GoogleĐồng hành cùng đồng nghiệp tài năng

Cơ hội làm việc, gặp gỡ với người nổi tiếng ngập tràn

Tại Google, bạn không chỉ làm việc với đồng nghiệp dày dạn kinh nghiệm và chuyên môn mà còn thường xuyên được tiếp xúc, cộng tác với người nổi tiếng, chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Những cuộc gặp gỡ, trao đổi không chỉ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong công việc mà còn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết trình,… Những cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng có thể giúp bạn tiếp thêm năng lượng và động lực phấn đấu trong công việc.

👉 Xem thêm: Top 10 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Thúc đẩy sự sáng tạo bằng những tiện ích

Đến với Google, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những tiện ích, thư giãn giải trí, nghỉ ngơi, ăn uống,… để có thể sử dụng bất cứ khi nào cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. Theo đó, sẽ không

bao giờ có tình trạng nhân viên mệt mỏi, uể oải và chán nản trong giờ làm việc tại Google. Sự thoải mái tuyệt vời tại đây giúp nhân viên có thể phát huy tối đa sự sáng tạo và hết mình với công việc thay vì hoàn thành một cách miễn cưỡng.

JobsGOPhòng giải trí tại Google

Môi trường làm việc linh hoạt

Có tới 28% nhân viên của Google được phép làm việc tại nhà hoặc làm việc từ xa hầu hết thời gian. Một nhân viên tại trụ sở chính của Google viết trên Glassdoor rằng “Công ty rất linh hoạt”. Anh ta cho biết thêm, trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không phải gặp quản lý và bạn có thể lựa chọn cách làm việc phù hợp và hiệu quả nhất với mình.

Ứng viên của Google cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Khác với các tập đoàn trên thế giới, Google không quan tâm đến điểm số hay kinh nghiệm. Theo đó, tất cả những gì Google cần ở ứng viên của mình là:

 • Sự năng động, sáng tạo
 • Khả năng giải quyết tình huống
 • Tinh thần ham học hỏi
 • Khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm
 • Không ngại khó khăn, thử thách
 • Kỹ năng phân tích ổn định

👉 Xem thêm: Có nên làm việc tại môi trường làm việc Nhà nước hay không?

Kết luận

Hy vọng các thông tin chia sẻ về môi trường làm việc ở Google kể trên có thể hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi tại Blog JobsGO đẻ không bỏ lỡ các thông tin hữu ích tiếp theo.

Bật mí những điều thú vị về môi trường làm việc ở Google - JobsGO Blog Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *