“Bí Quyết” Scan Tài Liệu Bằng Điện Thoại Nhanh Chóng

Những chiếc smartphone ngày càng trở nên hiện đại và giúp con người nhiều tác vụ hơn trong công việc thay vì chỉ dừng lại ở nghe gọi như trước đây. Một trong những tiện ích của smartphone đang được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây là scan tài liệu bằng điện thoại. Hãy cùng FSI đi tìm hiểu những cách scan và phần mềm scan trên điện thoại tốt nhất hiện nay.

Hướng dẫn scan tài liệu trên điện thoại

Để scan được tài liệu trên điện thoại, thông thường người dung có thể vào google drive – một ứng dụng của Microsoft được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay.

Để bắt đầu scan, bạn hãy mở ứng dụng google drive và chọn dấu “+” ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó chọn quét. Căn chỉnh tài liệu ngay ngắn trước khi lựa chọn scan. Nếu ảnh chụp bị lệch, hãy chọn biểu tượng cắt để cắt chỉnh tài liệu như ý sau khi đã scan xong. Sau khi chọn lưu, ứng dụng google drive sẽ tự động lưu file tài liệu dưới dạng PDF để người dùng scan dễ dàng

Hướng dẫn scan tài liệu trên điện thoại

Scan tài liệu trên điện thoại với Google Drive

Một số mẹo bạn có thể áp dụng để tăng hiệu quả khi scan tài liệu bằng điện thoại

• Nên lựa chọn quét những tài liệu có có độ tương phản cao (ví dụ như chữ đen nền trắng chẳng hạn.) • Chụp thẳng: Khi scan tài liệu bằng điện thoại, người dùng nên tránh đặt ở nơi có bề mặt gồ ghề. Thay vào đó hãy đặt tài liệu cần scan trên một bàn phẳng. Điều này sẽ giúp bạn có một bản scan đẹp hơn, việc scan tài liệu cũng trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi đã quét xong, google drive cho phép người dùng có thêm một vài tuỳ chỉnh như:

• Crop: Dùng để cắt chỉnh ảnh sao cho vừa ý nhất hoặc dùng trong trường hợp ảnh chụp bị lệch • Color Palate: Mặc định, ứng dụng sẽ tự động quét thành 2 màu đen và trắng, tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể chọn scan có thêm màu sắc. • Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng đổi tên ảnh, đổi chiều hình ảnh, cũng như chỉnh lại độ sáng, tối, độ tương phản để phù hợp nhất.

Phần mềm scan tài liệu bằng điện thoại Android

Phần mềm scan miễn phí Adobe Scan

Phần mềm scan miễn phí Adobe Scan

Phần mềm scan miễn phí Adobe Scan

Ứng dụng scan dành cho điện thoại Android phải kể đến trong danh sách này đầu tiên là Adobe Scan. Phần mềm scan tài liệu bằng điện thoại Adobe sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích và nổi bật trong số đó là khả năng tự động nhận diện.

Sau khi cài đặt phần mềm thành công, tất cả những gì người dùng cần làm là hướng camera về phía tài liệu cần scan. Adobe Scan sẽ tự động chụp tài liệu và loại bỏ các thành phần không cần thiết.

Mặc dù, phần mềm Adobe Scan không có nhiều bộ lọc (filter) như ứng dụng CamScanner, bốn bộ lọc tích hợp đáp ứng khá tốt nhu cầu của người dùng. Song ưu điểm lớn nhất của nó là công nghệ OCR giúp tạo file PDF được tích hợp sẵn trong phần mềm có thể chỉnh sửa nội dung về sau.

Office Lens – phần mềm scan trên điện thoại hiệu quả

Office Lens - phần mềm scan trên điện thoại hiệu quả

Office Lens – phần mềm scan trên điện thoại hiệu quả

Office Lens là một sản phẩm của Microsoft. Vì vậy sẽ không quá bất ngờ nếu nó nằm trong danh sách những phần mềm scan dành cho android tốt nhất nên sử dụng. Office Lens không chỉ hỗ trợ quét tài liệu mà còn hỗ trợ bảng trắng (whiteboard) và quét danh thiếp (business card).

Điểm thú vị của phần mềm scan tài liệu bằng điện thoại này nằm ở chỗ trước khi scan nó sẽ yêu cầu người dùng chọn loại tài liệu. Tất cả những gì người dùng cần làm là chọn tùy chọn phù hợp và ứng dụng sẽ giúp bạn tự động xử lý tất cả các phần việc còn lại.

Office Lens có một ưu điểm nổi bật là hình ảnh sau khi scan sẽ được lưu vào thư viện ảnh của điện thoại. Bên cạnh đó, nó hỗ trợ người dùng lưu ảnh vào Word, OneNote, OneDrive hoặc dưới dạng file PDF.

PhotoScan – ứng dụng scan ảnh tốt nhất cho android

PhotoScan - ứng dụng scan ảnh tốt nhất cho android

PhotoScan – ứng dụng scan ảnh tốt nhất cho android

Nếu nhứng phần mềm trên được biết đến như một ứng dụng giúp số hóa tài liệu (hóa đơn, danh thiếp, văn bản,…) hiệu quả thì PhotoScan là được đánh giá là một ứng dụng scan ảnh tốt nhất dành cho Android.

Nếu muốn muốn số hóa những tấm ảnh cũ bằng điện thoại, người dùng có thể sử dụng ứng dụng PhotoScan. Phần mềm này sẽ biến những tấm ảnh cũ của bạn thành file kỹ thuật số, đặc biệt nó có thể loại bỏ phần ánh sáng lóa do đèn flash gây ra.

Phần mềm scan tài liệu bằng điện thoại dành cho iphone

Phần mềm CamScanner Free

Phần mềm CamScanner Free

Phần mềm CamScanner Free

Đây là một phần mềm scan trên iphone miễn phí cho người dùng. Ứng dụng sẽ hướng dẫn người dùng trong suốt quá trình scan ảnh nên rất dễ thao tác cho người mới sử dụng lần đầu. Sau khi hoàn tất, ảnh kỹ thuật số, người dùng sẽ nhận được không khác gì một file ảnh được chụp bằng camera của điện thoại.

CamScanner Free là một trong những phần mềm scan phổ biến dành cho iPhone. Tất cả tài liệu, hoá đơn, ảnh, công thức bằng giấy đều có thể scan và xử lý tự động. Công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến cảu phần mềm scan tài liệu bằng điện thoại này sẽ đảm bảo hình ảnh rõ ràng hơn và dễ đọc.

Các công cụ chỉnh sửa tích hợp trong phần mềm cũng hỗ trợ trong ứng dụng này. Các tính năng khác của CamScanner Free bao gồm quản lý nhóm, lọc theo ngày hoặc tiêu đề, tag hoặc xem thumbnail, quản lý tất cả các tài liệu được scan một cách thông minh. Người dùng cũng có thể tải những file đã scan lên lưu trữ đám mây, fax hoặc sao lưu chúng, chia sẻ qua iTune hoặc Wi-Fi.

Phần mềm scan tài liệu trên điện thoại Office Drop

Phần mềm scan tài liệu trên điện thoại Office Drop

Phần mềm scan tài liệu trên điện thoại Office Drop

Office Drop là một cách hay khác để scan, tìm kiếm, đồng bộ và lưu các loại tài liệu giấy tờ, ứng dụng áp dụng được cho cả iPhone và iPad. OfficeDrops là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí có thể tìm kiếm, cho phép bạn scan, tổ chức mọi thứ và chia sẻ file – ngay từ thiết bị di động, web hoặc từ Windows PC. Với công nghệ scan di động của OfficeDrop, bạn có thể chụp nhanh một bức ảnh, cắt và xoay và gửi nó đi trực tiếp từ điện thoại. Không như 2 ứng dụng trước, OfficeDrop hỗ trợ cả iPad.

DocScan – phần mềm scan dành cho iphone

DocScan - phần mềm scan dành cho iphone

DocScan – phần mềm scan dành cho iphone

Sẽ thật là thiếu sót nếu không có cái tên DocScan trong danh sách những phần mềm scan tài liệu bằng điện thoại. Phần mềm sẽ giúp người dùng liên tục scan các tài liệu nhiều trang và gửi đi khi đã scan xong. Với DocScan, người dùng có thể scan không chỉ tài liệu trước mắt, mà cả các các loại poster, hoá đơn, card, coupon, sách…. Nó có thể tự động dò tìm tài liệu từ một bức ảnh, chỉnh sửa những chỗ méo mó, xoá bỏ phần bị mờ, tối và làm chúng sáng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *