Các cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên Android và Iphone

Hướng dẫn 22/05/2020 • 04:55:12 PM

Gọi điện là một trong những chức năng chính của một chiếc điện thoại cơ bản. Nhưng thật vất vả khi trong một vài tình huống bất cẩn nào đó, bạn lỡ tay xóa đi một vài liên hệ, hoặc thậm chí là cả danh bạ điện thoại của mình. Có cách lấy lại số điện thoại đã xóa hay không? Và cụ thể chúng được thực hiện như thế nào trên các dòng điện thoại Android và Iphone?

Mục lục

  • 1. Cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên điện thoại Android
  • 1.1. Lấy lại một liên hệ đã xóa
  • 1.2. Lấy lại toàn bộ danh bạ đã xóa
  • 2. Cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên Iphone

Card điện thoại

1. Cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên điện thoại Android

Chắc chắn, danh bạ là một trong những “tài sản” quan trọng nhất trên mỗi chiếc điện thoại. Tuy nhiên, nếu lỡ tay xóa chúng đi, đừng quá lo lắng, vì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại đối với các tài khoản Android đã được đồng bộ hóa với tài khoản của Google. Nói như vậy để thấy rằng, đây chính là điều kiện tiên quyết giúp người dùng có thể lấy lại số điện thoại đã xóa. Tài khoản Google chính là địa chỉ email mà bạn sử dụng đăng ký để cài đặt các ứng dụng về điện thoại của mình.

Có khá nhiều cá nhân xem nhẹ và bỏ qua bước đồng bộ hóa danh bạ của mình lên tài khoản Google. Điều này là khá cần thiết, và đặc biệt quan trọng nếu trong trường hợp bạn bị mất số liên hệ thì còn có thể khôi phục lại dễ dàng. friend.com.vn mách bạn cách đơn giản để đồng bộ hóa danh bạ Android như sau: Truy cập vào công cụ “Cài đặt” trên điện thoại, tìm đến danh mục “Tài khoản”. Tại đây, bạn nhấn chọn tài khoản “Google”, sau đó nhấn vào địa chỉ email để đồng bộ hóa tất cả các liên hệ cả trên máy lẫn trên sim.

1.1. Lấy lại một liên hệ đã xóa

Lấy lại một liên hệ đã xóa

Thật vất vả và ngại khi phải trực tiếp hỏi han từng người về số điện thoại bạn đã lỡ tay xóa mất liên hệ của họ phải không nào? Nếu như bạn có lỡ nhấn nhầm và xóa liên hệ của một hoặc một vài người nào đó. Hãy thực hiện việc khôi phục thông qua cách làm sau đây:

+ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản gmail mà bạn sử dụng làm tài khoản Google trên điện thoại bằng giao diện máy tính. Sau đó tìm đến mục “Danh bạ” và chọn.

+ Bước 2: Chọn thẻ “Thêm” ở tùy chọn cuối cùng.

+ Bước 3: Sau khi bạn nhấn “Thêm”, một số tùy chọn khác sẽ được hiển thị, tiếp đến bạn nhấn vào tùy chọn “Khôi phục danh bạ”.

+ Bước 4: Ngay sau thao tác này, màn hình sẽ hiển thị thời điểm lựa chọn khôi phục danh bạ trong khoảng thời gian 30 ngày. Bao gồm: 10 phút, 1 giờ, hôm qua, một tuần trước và có thể tùy chỉnh theo mong muốn.

+ Bước 5: Quay lại công cụ “Cài đặt” trên điện thoại Android của bạn, tiến hành đồng bộ hóa danh bạ với tài khoản Google.

1.2. Lấy lại toàn bộ danh bạ đã xóa

Lấy lại toàn bộ danh bạ đã xóa

Vậy khi đã lỡ tay xóa hết liên hệ trong danh bạ thì phải làm cách nào để khôi phục? Đừng lo, vẫn sẽ có cách cho bạn nếu bạn thực hiện theo chỉ dẫn sau:

+ Bước 1: Đăng nhập và truy cập vào mục “Danh bạ” của tài khoản Google.

+ Bước 2: Tiếp đến hệ thống sẽ hiển thị tất cả các liên hệ, bạn tích vào toàn bộ liên hệ nếu muốn khôi phục hết danh bạ.

+ Bước 3: Chọn tùy chọn “Khác”, tiếp đến nhấn chọn “Xuất”. Hệ thống sẽ hiển thị những định dạng bạn muốn xuất danh bạ ra trên màn hình. friend.com.vn khuyên bạn nên chọn định dạng vcf để lưu về máy dễ hơn. Khi kiểm tra ở phần Download, file danh bạ sẽ được định dạng dưới tên “Contact.vcf”.

+ Bước 4: Sao chép file danh bạ vào máy, tiếp đến tùy chọn nhập vào danh bạ trên ứng dụng danh bạ ở điện thoại. Mỗi máy Android sẽ có giao diện nhập khác nhau, tuy nhiên về bản chất, hãy thực hiện các thao tác bao gồm: Vào danh bạ/Setting/quản lý contact/nhập or xuất/chọn nhập từ ổ đĩa của máy/tìm đến tệp đã sao chép/nhập vào là OK.

Nạp thẻ điện thoại

2. Cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên Iphone

Cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên Iphone

Mặc dù cơ chế đồng bộ và sao lưu trên Iphone có phần tích cực hơn Android. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người dùng Iphone vẫn thường xuyên làm mất đi các liên hệ của mình. Có cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên Iphone hay không?

+ Thực hiện đồng bộ Contact trên tài khoản Google: Tương tự như cách làm với điện thoại Android, người dùng cũng nên đồng bộ hóa danh bạ của mình bằng cách: Vào mục Setting/ Email/ Add Account và nhấn chọn vào tài khoản Google. Sau khi đã nhập thông tin, hãy chuyển chế độ đồng bộ danh bạ về nút “ON”.

+ Phục hồi bằng sim điện thoại: Nếu liên hệ bạn xóa trước đấy đã được save vào sim điện thoại, bạn có thể dùng sim để lấy lại. Đây cũng là một trong những cách làm thông dụng mà nhiều người thường dùng. Theo đó, bạn chỉ cần sao chép toàn bộ liên hệ từ danh bạ máy vào sim điện thoại của mình là được. Đừng quá bất ngờ khi các liên hệ sẽ được hiển thị 2 lần trên ứng dụng, bạn có thể vào mục cài đặt hiển thị danh bạ để chọn chế độ hiển thị liên hệ từ sim, hoặc hiển thị liên hệ từ danh bạ nhé.

+ Lấy lại liên hệ bằng iCloud: Đây cũng là một trong những cách nhanh nhất để lấy lại liên hệ đã bị xóa trên Iphone. Tuy nhiên, với điều kiện bạn phải đăng nhập iCloud và đồng bộ hóa danh bạ lên đây trước đó. Nếu đã đồng bộ, tại đây, bạn sẽ nhìn thấy các liên hệ mình đã xóa, cách còn lại để lấy là bạn sao chép thủ công về máy nhé.

lấy lại số điện thoại đã xóa trên Iphone

+ Lấy lại bằng email: Cách này tương tự với cách thực hiện lấy lại danh bạ trên điện thoại Android. Nếu tài khoản email của bạn đã được đồng bộ hóa danh bạ lên, thì việc lấy lại liên hệ chỉ là trong chốc lát.

+ Lấy lại bằng iTune: Để thực hiện được cách làm này, người dùng cần cài đặt iPhone Data Recovery về Iphone của mình. Sau đó truy cập và login vào tài khoản iTune của bạn. Truy cập vào tùy chọn file iCloud backup, tiếp tục tùy chọn file Recover. Cuối cùng, chọn tệp danh bạ mà bạn cần sao lưu, để ứng dụng quét về máy là hoàn thành.

+ Sử dụng các phần mềm khôi phục: Mặc dù là cách ít được người dùng Iphone chọn. Tuy nhiên, nếu những cách làm trên vẫn không thể giúp bạn phục hồi lại những liên hệ đã bị xóa mất. Thì chỉ còn cách tải và cài đặt các phần mềm hỗ trợ khôi phục danh bạ Iphone mà thôi.

Mua thẻ game trực tuyến

Trong cuộc sống thường ngày, những sai sót như việc làm mất liên hệ của người khác là điều bình thường. Tuy nhiên, với thông tin từ friend.com.vn chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có cách lấy lại số điện thoại đã xóa!

mua thẻ onilne

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *