Cách add style vào Proshow Producer chi tiết qua ảnh/video minh họa

Nếu bạn hay làm video từ hình ảnh và nhạc bằng phần mềm Proshow Producer, thì việc thêm các style vào phần mềm là điều dường như chắc chắn phải làm. Bởi nếu không biết thiết kế, việc sử dụng các style được cộng đồng chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những video clip đẹp mà không cần phải có kinh nghiệm/chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế. Công việc add style vào Proshow Proudcer khá đơn giản, chỉ với vài thao tác bạn đã có thể thêm được một hoặc hàng trăm style vào phần mềm. Và dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn 03 cách add style vào phần mềm Proshow Producer. Thông tin hướng dẫn đầy đủ cả về hình ảnh và video giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Nội dung chính của bài viết

Video hướng dẫn cách thêm style vào Proshow Producer

Trong video này Đỗ Bảo Nam Blog đang thực hiện trên phiên Proshow Producer 9.0. Tuy nhiên đối với các phiên bản thấp hoặc cao hơn, như 7.0, 8.0 hoặc thậm chí 10.0, thì thao tác thực hiện hoàn toàn tương tự. Và trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog hướng dẫn rất chi tiết cả 03 cách để bạn có thể tự thêm những hiệu ứng đẹp vào phần mềm. Mời các bạn đón xem video hướng dẫn!

Hướng dẫn cách add style và transition vào Proshow Producer

Việc thêm transitions (hiệu ứng chuyển cảnh) hoàn toàn tương tự như bạn thêm các style vào phần mềm Proshow. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách thêm style vào Proshow Producer, thì dưới đây là ba cách giúp bạn có thể thực hiện.

Cách thêm style vào Proshow Producer thứ nhất: Click đúp trực tiếp vào style

Đây là một cách đơn giản nhất, tuy nhiên thông thường cách này chỉ áp dụng khi bạn thêm một hoặc vài style vào phần mềm. Bởi theo cách này, bạn cần phải click đúp trực tiếp vào từng style để có thể thêm vào Proshow. Do vậy khi có hàng chục, hàng trăm style hoặc transitions, thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy theo Đỗ Bảo Nam Blog, bạn nên áp dụng cách này khi bạn chỉ có một hoặc vài style. Các bước thực hiện bạn làm như sau:

  • Bước 01: Mở thư mục chứa các style mà bạn vừa tải về
  • Bước 02: Click đúp trực tiếp vào style để thêm vào phần mềm
  • Bước 03: Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn Yes. Một cửa sổ khác hiện ra bạn chọn OK

Cách add style vào Proshow Producer thứ hai: Copy style vào thư mục cài đặt

Khác với cách thứ nhất, ở cách thứ hai này bạn hoàn toàn có thể add được hàng loạt các style và transitions vào phần mềm. Và bạn có thể thực hiện mỗi khi bạn muốn thêm thay vì theo cách thứ nhất. Đây cũng là một cách phổ biến, nhiều bạn áp dụng và giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn thêm các hiệu ứng đẹp cho Proshow Producer. Để thêm hàng loạt các style và transitions vào Proshow theo cách này, bạn chỉ cần mở thư mục cài đặt của phần mềm, sau đó dán các style/transitions vào đó là được. Các bước thực hiện chi tiết bạn xem tại hướng dẫn sau:

Bước 01: Mở thư mục chứa style của bộ cài phần mềm

Đường dẫn truy cập: C:Program Files (x86)PhotodexProShow Producerstyles hoặc C:ProgramDataPhotodexProShowStyles

Hướng dẫn cách add style và transition vào Proshow Producer
Bạn chỉ cần mở thư mục chứa các style của bộ cài Proshow, sau đó copy toàn bộ các style mà bạn đã tải về vào thư mục này. Như vậy bạn đã thêm style vào phần mềm thành công.

Bước 02: Copy toàn bộ các style mà bạn mới tải về vào thư mục này. Nếu style nào đã được thêm vào phần mềm, bạn có thể ghi đè lên, hoặc bỏ qua.

Cách add style vào Proshow Producer trực tiếp trên phần mềm

Với cách này, khi bạn đang mở phần mềm bạn cũng hoàn toàn có thể thêm được các style vào. Và cách này bạn cũng thêm được hàng loạt các style Proshow Producer giống như ở cách thứ hai. Cái khác chỉ là bạn cần phải mở phần mềm. Và hai cách này là 2 cách tối ưu nhất để bạn có thể thêm được hàng loạt các style Proshow Producer vào phần mềm.

Cách add style vào Proshow Producer trực tiếp trên phần mềm
Bước 01: Từ giao diện của Proshow, bạn click vào biểu tượng FX như trong hình.
Cách add style vào Proshow Producer trực tiếp trên phần mềm - B2
Bước 02: Một cửa sổ của phần mềm hiện ra, bạn click add ở góc dưới bên trái của cửa sổ (khu vực khoanh màu đỏ)
Cách add style vào Proshow Producer trực tiếp trên phần mềm - B3
Bước 03: Tìm đến các style trong thư mục trong máy tính, chọn những hiệu ứng cần thêm (chọn một vài hiệu ứng hoặc tất cả), sau đó click tiếp Open để add style vào Proshow Producer

Và chỉ với vài thao tác như vậy, bạn đã có thể thêm được hàng loạt các style vào phần mềm Proshow Producer. Nếu có câu hỏi cần được giải đáp, bạn có thể comment trực tiếp ở dưới bài viết, hoặc tại kênh Youtube của Đỗ Bảo Nam để được giải đáp kịp thời!

[list style=”arrow-right”][li]Fanpage Facebook chính thức: friend.com.vn/DoBaoNamBlog/[/li][li]Kênh Youtube chính thức: friend.com.vn/dobaonamblog[/li][li]Website: friend.com.vn/[/li][/list]

5/5 – (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *