Cách Cài Hệ Điều Hành Android Cho Blackberry Passport, Classic, Z10

Hiện nay, việc chuyển đổi giữa các nền tảng hệ điều hành là một quyết định rất khó khăn với nhiều người. Không kể đến thói quen sử dụng thì việc dùng một chiếc máy khác, một hệ điều hành khác sẽ khiến bạn phải làm quen lại với giao diện, với kho ứng dụng hay là nhiều thứ khác. Tuy nhiên thì đây cũng là một phương pháp giúp người dùng thoát khỏi sự nhàm chán của một thiết bị quen thuộc. Nếu đã chán những S6 Edge, những iPhone 6 Plus thì giờ đây có lẽ Blackberry Passport sẽ là liều thuốc mới lạ dành cho các bạn yêu thích công nghệ cao.

Bạn đang đọc: Cài hệ điều hành android cho blackberry passport

*

Một trong những điểm mà người dùng mới khó làm quen nhất trên BB10 không phải là giao diện, không phải là phím cứng khó bấm mà nằm phần mềm của máy. Hiện tại, BB10 có 2 phương pháp chính thức để tải ứng dụng là qua Blackberry World và qua Amazon Appstore. Tuy nhiên số lượng ứng dụng hạn chế và không được cập nhật liên tục là điểm yếu lớn nhất. Chính vì thế, khi đã dùngBlackBeryPassport Silver Editionnói riêng hay là BB10 nói chung, bản thân mình khuyên các bạn nên cài thêm các ứng dụng từ hệ điều hành Android.

Điểm mạnh của phương pháp chạy ứng dụng Android trên Blackberry là bạn sẽ không bị giới hạn bởi số lượng ứng dụng nghèo nàn trênhệ điều hànhBlackberry OS 10nữa. Thay vào đó, nhờ vào Android, người dùng sẽ được hưởng lợi thế lớn nhất là kho ứng dụng miễn phí cũng như liên tục được cập nhật của nó. Blackberry cũng bật đèn xanh cho điều này với động thái để BB OS10 có thể cài đặt trực tiếp file apk. Tuy nhiên, rất nhiều bạn băn khoăn liệu toàn bộ ứng dụng đều sử dụng mượt mà được hay không, sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạnnhững điều cần biết và nên lưu ý khi chạy các ứng dụng Android trên Blackberry OS 10nhé.

1. Độ ổn định*

Đầu tiên, về độ ổn định thì qua nhiều cải tiến của hệ điều hànhBB OS10, hầu hết các ứng dụng cơ bản đều sử dụng bình thường trên chiếcPassport Silver Chính hãngnày, từ các ứng dụng cơ bản nhất như là Facebook, messenger, viber cho đến các trò chơi. Trên thiết bị của mình, các phần mềm đều chạy ổn định, kể cả các phần mềm đặc thù như là Antutu Benchmark đều chạy ổn định hết. Ở đây, sau khi thử chạy Antutu thì chiếc Passport trên tay mình đạt khoảng 35k điểm, không cao với một thiết bị có con chip S801, RAM 3GB cho lắm.

*

Với những ứng dụng của Android cần quyền root để truy cập vào thì sẽ không hoạt động được, ví dụ như là Root Explore. Tất nhiên là có cách để làm cho các phần mềm như thế này hoạt động nhưng mình khuyến cáo là các bạn không nên thử vì những thứ này mang rất nhiều tính rủi ro.

*

Mặt khác, nếu không muốn cài ứng dụng từ các nguồn như Appvn hay Amazon Store vì cập nhật chậm, ít ứng dụng thì bạn có thể cài đặt Google Play Store và sử dụng hoàn toàn tương tự như trên một chiếc điện thoại Android. Không hề bị crash hay dừng đột ngột. Như vậy là về độ ổn định thì trừ những app can thiệp sâu vào hệ thống, trừ những app đặc biệt được thiết kế riêng cho dòng máy nào đấy thì toàn bộ những ứng dụng còn lại hoạt động hoàn toàn ổn định trên nền BB10. Tất nhiên là hiệu năng chưa thể đạt 100% như trên Android được.

Xem thêm: Cách Giới Hạn Băng Thông Modem Gpon Fpt Home Gateway ?? Hướng Dẫn Kiểm Soát Băng Thông /Ip Qos Modem Wifi

2.Tính tương thích

Tiếp theo độ ổn định sẽ là tính tương thích của các ứng dụng. Các bạn sẽ thấy ở Android, chúng ta có vô cùng nhiều thiết bị với vô cùng nhiều cấu hình nên là không phải ứng dụng cũng tương thích hoàn toàn. May mắn là chiếc Passport này sử dụng một con chip cực kỳ phổ biến là Snapdragon 801. Vì thế tính tương thích của nó lên đến khoảng 90-95% các ứng dụng có thể cài đặt, một con số rất là cao.

*

Tuy nhiên con số từ 5-10% còn lại cũng không hề nhỏ. Chủ yếu đó là những game lớn, có đi kèm các file dữ liệu bên ngoài, ví dụ như là game Asphalt 8, trò chơi này thì sẽ phải đi kèm file data khoảng 1GB lưu trong thư mục Obb, nhưng mà do cấu trúc hệ điều hành khác nhau nên sẽ không thể tải được file này, khi các bạn cố chạy thì sẽ liên tục bị văng ra ngoài. Để giải quyết tình trạng này các bạn có thể vào Blackberry World, những tựa game đình đám như Asphalt8, Moderm Combat 5 đều có đầy đủ và tương thích với mọi thiết bị BB10.

Một vấn đề khác về sự tương thích mà các bạn dùnghệ điều hànhBlackberry OS 10hay gặp phải là hiện tượng nóng máy. Cái này thì khắc phục khá đơn giản, các bạn có thể tìm những cái phiên bản khác của phần mềm đấy và cài đặt. Nếu mà không được thì vẫn có rất nhiều ứng dụng Android khác có khả năng thay thế lẫn nhau.

*

Như vậy là mình vừa nói cho các bạnnhững điều cần biết và nên lưu ý khi chạy các ứng dụng Android trên Blackberry OS 10nói chung và chiếcPassport Silver Editionnói riêng. Ngoài một số ứng dụng chuyên biệt hay là gặp hiện tượng không tương thích chiếm phần nhỏ thì hầu như những ứng dụng nào chạy trên Android đều có thể hoạt động mượt mà trên BB OS10. Lúc đó, các bạn vừa được đổi gió bằng hệ điều hành khác, vừa tận hưởng được điểm mạnh của Android.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn 1 một buổi chiều mát mẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân. Mỗi 1 like của các bạn là 1 quà tặng quý giá giúp đội ngũ biên tập chúng tôi có động lực và trách nhiệm hơn cho mỗi bài viết của mình. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *