Cách Cài Lại Win 7 Cho Laptop Acer, Hướng Dẫn Cài Win 7 Bằng Usb Cho Laptop Acer – friend.com.vn

Bạn đang xem: Cách Cài Lại Win 7 Cho Laptop Acer, Hướng Dẫn Cài Win 7 Bằng Usb Cho Laptop Acer Tại friend.com.vn

Windows7 chắc hẳn không còn xa lạ với bất kì ai sử dụng máy tính để bàn hoặc laptop. Hiện nay win7 đã được dần thay thế bởi các hệ điều hành mới của Microsoft như windows 8 hay windows 10, nhưng win 7 vẫn rất phổ biến. Dù thế nhưng rất nhiều bạn vẫn không biết cách cài đặt win 7 cho laptop của mình. Dưới đây là các cách để cài win 7 cho laptop.

Đang xem: Cài lại win 7 cho laptop acer

*

Cấu hình tối thiểu để chạy được Win 7

Trước khi cài bạn xem qua cấu hình máy của bạn có đủ để chạy Win 7 không nhé:

Bộ xử lý CPU 1GHz trở lên.Dung lượng Ram cho phiên bản 32 bit là 1 GB, cho 64 bit là trên friend.com.vn lượng ổ đĩa cứng cho bản 32 bit tối thiểu là 16 GB hoặc 20 GB cho 64 bit.Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

HIện nay có rất nhiều cách cài win 7, cách cơ bản nhất phải kể tới đó là cách cài win 7 bằng đĩa DVD của nhà phát hành. Trong quá trình mua máy, người dùng sẽ được các nhân viên cài đặt win friend.com.vn từ các đĩa win của nhà phát hành

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách cài Win 7 bằng USB – một cách cài win mới và hiện đại, giúp người dùng không cần phải sử dụng tới ổ đĩa DVD trên máy tính mà vẫn có thể cài win 7 nhanh chóng.

Còn một cách nữa đó là cách cài Win 7 từ ổ cứng, đây là cách cài đặt mà bạn không cần tới bất cứ một công cụ hỗ trợ nào bên ngoài chiếc máy tính của mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi các bạn cần có nhiều kỹ năng hơn.

Nếu như không muốn cài lại toàn bộ hệ điều hành, các bạn cũng có thể cài win 7 bằng cách ghost win 7. Đây là một trong những cách đơn giản và tốn ít thời gian nhất nếu bạn muốn có một hệ điều hành mới

Cách cài win 7 bằng DVD

Bước 1: Để cài hệ điều hành win 7 trước tiên bạn phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS

– Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS. Tham khảo cách vào BIOS của các dòng máy hiện nay.

– Khi vào BIOS bạn di chuyển và tìm đến thẻ boot rồi chọn boot từ CD/DVD. Tham khảo cách chỉnh BIOS để boot từ USB hoặc DVD/CD

*

-Nhần F10 để lưu lại và khởi động lại laptop.

*

Lưu ý:

– Bạn nên sao lưu lại Dữ liệu có trong ổ cài Win ( Mặc định là ổ C), các dữ liệu cần thiết trước khi cài.

Xem thêm: cách tải khung làm video

– Cài đặt lại win đồng nghĩ với việc bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ được cài win đó.- Một số trường hợp cài lại Win nhưng không đầy đủ Driver có thể là do thiết bị bạn sử dụng chưa được hỗ trợ tự động, bạn phải tự tải về và đa phần là laptop hay gặp tình trạng này. Trường hợp thứ 2 là do đĩa Win quá cũ, phiên bản không phải mới nhất hoặc gần đây nhất.- Sử dụng USB hay cài từ đĩa để cài Win 7 là giống nhau, không có đặc điểm khác biệt quá nhiều, sử dụng USB để cài Win tiện dụng hơn vì hiện nay các máy đều loại bỏ ổ đĩa.

Bước 2: Cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động lại máy tính. Khi màn hình hiển thị “Press and Key…” các bạn nhấn phím bất kỳ để bắt đầu quá trình cài Win 7, hệ thống lúc này sẽ load file win 7 như hình dưới đây.

*

Sau khi chạy xong màn hình sẽ hiện lên

*

Sau khi ấn Next sẽ hiện ra cửa sổ install windows

*

Bước 3: Chọn phiên bản win7 mà bạn muốn cài đặt rồi ấn next. Bạn tích vào ô “I accept the license tems” để chấp thuận các điều khoản của Microsoft.

*

Bước 4: Chọn phân vùng mà bạn sẽ cài đặt windows 7.

*

Sau khi cài đặt xong máy sẽ tự khởi động lại và xuất hiện màn hình khời động win 7.

*

Bước 5: Thiết đặt các lựa chọn region, thiết đặt username, chọn múi giờ, phần active windows nếu các bạn chưa có key các bạn chọn active laters. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ đĩa DVD đã hoàn thành.

Xem thêm: Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Zalo Là Camera 360 Thay Camer

-Nếu bạn sử dụng USB để cài win thì bạn cũng làm tương tự như thế chỉ khác là bạn cần tạo bộ cài win 7 từ USB là xong.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *