Cách chặn số lạ không có trong danh bạ iPhone đơn giản?

Số lạ luôn là nỗi phiền toái khiến bạn khó chịu? Lúc này bạn muốn tìm cách để chặn người khiến bạn khó chịu? Nhưng không biết cách thực hiện như nào? Đến ngay với Cách chặn số lạ không có trong danh bạ iPhone CPMshare cung cấp sau đây nhé.

Trong thời gian sử dụng iPhone bạn không may bị khủng bố hàng loạt cuộc gọi, tin nhắn không quen. Nó thật phiền phức tốn thời gian và ảnh hưởng đến công việc, tâm trạng của bạn? Biện pháp tốt nhất sẽ là chặn số lạ không làm phiền. Cách chặn số lạ không có trong danh bạ iPhone nhanh chóng trong bài viết hôm nay sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Chần chừ gì nữa tham khảo và thực hành ngay thôi.

Hướng dẫn 2 cách chặn số lạ không có trong danh bạ iPhone

Phổ biến với 2 cách chặn số lạ không có trong danh bạ iPhone. Bạn có thể thực hiện một trong hai để tiến hành chặn. Theo kết quả thì 99,99% đều thành công với cả hai cách đấy! Lựa chọn một trong hai cách sau đây để thực hiện nhé, xem cách nào đơn giản thì áp dụng thôi.

Hướng dẫn 1: Chặn số trực tiếp bất kỳ [chặn số điện thoại lạ, số ngoài danh bạ trên iOS]

Cách này rất đơn giản, hầu như cả nhà mình đều có thể thực hiện được hết. Nếu mà có bước nào CPMshare hướng dẫn bạn không hiểu? Cứ dể lại bình luận phía bên dưới bài viết để được hỗ trợ.

Tóm tắt cách thực hiện:

Bước 1: Tích vào biểu tượng “điện thoại” [chọn số điện thoại khiến bạn phiền phức] ⇒ Nhấn vào biểu tượng “i” [ bên góc phải của số điện thoại phiền phức đó].

Bước 2: Kéo xuống & tìm mục “Chặn người gọi này” ⇒ Chọn vào mục “Chặn Liên Hệ” ⇒ Xong.

Đầu tiên vào ứng dụng gọi điện trên iPhone. Chọn số điện thoại đang làm phiền hoặc bạn muốn chặn. Nhấn tiếp vào biểu tượng chữ i bên góc phải. (Tham khảo thêm hình ảnh phía dưới để thao tác).

Bước tiếp theo sẽ hiện ra thông tin cuộc gọi của số điện thoại, bạn tìm đến mục Chặn người gọi này. Nhấp vào và tiếp tục nhấp Chặn liên hệ là bạn đã hoàn thành việc chặn.

Cách chặn này đơn giản và thủ công thường được các iFan chọn đầu tiên để thực hiện. Nhưng nếu bạn muốn chặn số lạ không có trong danh bạ tự động hơn thì nên thử cách số 2.

Chặn số trực tiếp bất kỳ [chặn số điện thoại lạ, số ngoài danh bạ trên iOS]
Chặn số trực tiếp bất kỳ [chặn số điện thoại lạ, số ngoài danh bạ trên iOS]

Hướng dẫn số 2: Chặn tất cả các số điện thoại không có trong danh bạ

Ngoài ra, bước này friend.com.vn sẽ hướng dẫn người dùng cách chặn điện thoại thông qua ứng dụng cài đặt. Tức là chỉ cho phép những người trong danh bạ có thể gọi cho bạn, còn số lạ thì không thể gọi.

 • Bước 1 : Với cách này bạn cần vào mục Cài đặt > Không làm phiền.
 • Bước 2: Ở mục Điện thoại nhấp vào Cho phép cuộc gọi từ. Hiện ra bảng thông báo nhấp vào Tất cả liên hệ (thường ở cuối danh mục).
 • Bước 3: Mỗi lúc không muốn bị làm phiền thì bạn bật chức năng này tại trung tâm thông báo. Nhấn vào biểu tượng hình mặt trăng [Không làm phiền] (như hình) để kích hoạt.
Chặn tất cả các số điện thoại không có trong danh bạ
Chặn tất cả các số điện thoại không có trong danh bạ

Về cơ bản cách chặn số lạ không có trong danh bạ iPhone đã hoàn tất. Và chắc chắn rằng họ không thể liên hệ với bạn trên bất kỳ hình thức nào như:

 • Nhắn tin
 • iMessages
 • Gọi điện
 • Face time
 • ….

Lưu các cách thức chặn trên các hệ điều hành iOS khác nhau cũng có tương tự.

Cách bật/ tắt chặn số lạ trên iPhone

Nếu lỡ tay chặn nhầm bạn không thể nhận được liên hệ nào từ đối phương. Vậy nên ngoài nắm cách chặn ra bạn cũng nên bổ xung kiến thức tắt, chặn số lạ trên iPhone.

Trường hợp bạn lỡ chặn liên hệ nào đó? Kiểu lỡ cấn tay cái nhấn lộn vào nút chặn người ta luôn! Lúc này bạn đang tìm cách bật/tắt chặn số lạ trên iOS ư? Cùng theo dõi các bước sau đây.

Qua các bước đơn giản bạn sẽ nhanh chóng bỏ chặn được số điện thoại mong muốn:

 • Bước 1: Vào Cài đặt iPhone.
 • Bước 2: Nhấp vào Điện thoại.
 • Bước 3: Chọn tiếp Liên hệ bị chặn.
 • Bước 4: Chạm vào Sửa (bên góc phải màn hình).
 • Bước 5: Nhấp và xóa số điện thoại muốn hủy chặn (Thường là dầu (-) đỏ cạnh số điện thoại đó). Ấn tiếp Bỏ chặn là hoàn thành.

Chặn số lạ trên iPhone bằng phần mềm chặn cuộc gọi từ số lạ ngoài danh bạ

Làm sao để chặn số lạ không có trong danh bạ điện thoại iPhone nếu bạn cảm thấy rằng hai cách trên không tối ưu? Một cách chặn hoàn chỉnh là sử dụng phần mềm chặn số lạ. Hiện tại, có khá nhiều phần mềm cho phép tích hợp chặn cuộc gọi từ số điện thoại lạ trên iPhone. Bạn có thể tìm kiếm chúng trên Appstore để chọn tìm cài đặt ứng dụng này.

Bạn có thể cài đặt App chống làm phiền của nhà mạng Viettel! Cách cài đặt & sử dụng như sau

 • Bước 1: Tìm app “Chống làm phiền” trên Appstore và cài đặt nó [Chống làm phiền].
 • Bước 2: Điền thông tin số điện thoại và lấy mã > Sau đó nhập mã và tiến hành Đăng nhập.
 • Bước 3. Tắt wifi/ 3G khi đăng ký sử dụng dịch vụ Viettel. Chọn Đăng ký và nhập liệu theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Bật tính năng Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ. Thiết lập thời gian mong muốn chặn và nhấn đồng ý là xong.

Ngày nay, tình trạng quấy rối từ số điện thoại lạ như quảng cáo không cần thiết rất phổ biến. Mong rằng bạn đã hiểu rõ được các Cách chặn số lạ không có trong danh bạ iPhone. Chúc các bạn thành công với những cách chặn mà chúng tôi đã giới thiệu phía trên. Và quan trọng hơn là có trải nghiệm sử dụng iPhone tuyệt vời hơn.

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *