Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim trên Android, Iphone 2021

Khi mua điện thoại mới, để tránh tình trạng mất danh bạ đột ngột, người dùng nên chủ động sao chép toàn bộ thông tin liên lạc từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. friend.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi số điện thoại từ máy sang sim đối với các dòng Android, Iphone bạn nhé.

Table of Contents

Tại sao bạn nên chuyển số điện thoại từ máy sang Sim?

Có rất nhiều lý do để bạn làm điều này, phía dưới đây sẽ là một vài lợi ích khi bạn thực hiện lưu số danh bạ từ máy điện thoại Android hoặc iPhone sang SIM của mình:

 • Toàn bộ danh bạ của bạn sẽ được lưu an toàn hơn trên SIM.
 • Liên hệ vẫn được giữ nguyên khi bạn chuyển SIM sang thiết bị khác.
 • Cho dù điện thoại bị hư hỏng thì SIM vẫn còn có thể sử dụng bình thường.

Tại sao bạn nên chuyển số máy từ máy sang Sim?

Có rất nhiều nguyên nhân để bạn làm việc này, phía dưới đây sẽ là một số ích lợi khi mà bạn thực hiện lưu số danh bạ từ máy điện thoại Android hoặc iPhone sang SIM của mình:

 • Toàn bộ danh bạ của chúng ta có thể được lưu an toàn hơn trên SIM.
 • Liên lạc vẫn được giữ nguyên khi mà bạn chuyển SIM sang thiết bị khác.
 • Cho dù điện thoại bị hư hỏng thì SIM vẫn còn có thể trải nghiệm bình thường.

Chuyển số điện thoại từ máy sang sim khó hay dễ?

So sánh với việc sao chép số máy từ điện thoại iPhone vào SIM thì cách chép số điện thoại từ máy sang SIM trên điện thoại hệ điều hành Android đơn giản hơn rất nhiều. đây chính là điều mà các dòng máy hệ điều hành Android chưa bao giờ gặp hạn chế.

Còn với iPhone thì sao? Việc sao chép số máy từ điện thoại iPhone vào SIM lại rất khó khăn. Vậy đối với ai đang sở hữu sự “may mắn” của Android thì chỉ phải thực hiện theo chỉ dẫn phía dưới để biết cách chuyển số máy từ máy sang SIM trên điện thoại.

Chuyển số điện thoại từ máy sang sim cho điện thoại Android

Bước 1: Từ bố cục và giao diện màn hình chính điện thoại Android, người dùng truy xuất vào Danh bạ. nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên góc phải màn hình.

Bước 2: Lúc này sẽ có một hộp thoại xảy ra, bạn bấm vào mục “Quản lý danh bạ”.

Bước 3: Khi giao diện quản lý, người dùng hãy chọn “Nhập/xuất danh bạ”. Để tiến hành sao chép danh bạ từ máy sang SIM, bạn tiếp tục nhấn chọn “Xuất vào thẻ SIM”.

Bước 4: Lúc này, Bạn có thể chọn lựa những số liên hệ mong muốn sao chép hoặc có thể sao chép toàn bộ danh bạ điện thoại Android. Để sao chép từng số điện thoại thì bạn tích vào từng ô vuông ngay bên cạnh liên lạc. Còn nếu như muốn sao chép tất cả, người dùng hãy nhấn biểu tượng 3 chấm rồi nhấn “Chọn tất cả”.

Nhấn “chọn tất cả” để chép toàn bộ danh bạ từ máy sang SIM

Bước 5: Để bắt đầu quá trình chép danh bạ từ máy qua SIM điện thoại Android, người dùng hãy bấm “Lưu lại”.

Lúc này, người dùng hãy chờ đợi trong giây lát để hệ thống tiến hành sao chép danh bạ từ máy sang SIM điện thoại Android. Thời gian lâu hay chóng là tùy thuộc theo số lượng liên lạc có trong máy hoặc số liên hệ mà bạn muốn sao chép.

Chú ý, so với một vài dòng máy như Xiaomi, Meizu… các tùy chọn nhập/xuất danh bạ sẽ được đặt trong Settings > System apps > Contacts > Import/Export contacts và thực hiện thông thường.

Cách sao chép danh bạ điện thoại với Iphone

Về căn bản, Apple không cho phép người sử dụng chuyển danh bạ trên máy sang SIM mà chỉ có thể cùng định dạng lên máy tính bằng iTunes. mặc dù vậy, cách này thường không nên linh động, thay vì vậy, người sử dụng nên xuất toàn bộ danh bạ ra tệp .CSV và lưu giữ ở một nơi an toàn nào đấy.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ friend.com.vn/ và đăng nhập bằng Apple ID tương ứng. chú ý, bạn nên áp dụng trình duyệt web Firefox để truy cập.

Quản lý toàn bộ danh bạ thông qua iCloud Quản lý toàn bộ danh bạ thông qua iCloud. Ảnh: M.HOÀNG

– Bước 2: Mục Contacts sẽ là địa điểm hiển thị toàn bộ danh bạ đang có trên iPhone. người sử dụng chỉ cần nhấn Ctrl + A (Windows) hoặc Command + A (Mac) để chọn toàn bộ, sau đấy kích vào biểu tượng biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trái phía dưới và chọn Export vCard để xuất toàn bộ danh bạ ra file vCard.

– Bước 3: Khi đã có file vCard (thường nằm trong thư mục Download), bạn hãy truy cập vào địa chỉ friend.com.vn/vcfconvert/, nhấn Choose file để tải lên file vCard, cài đặt các tùy chọn tương ứng như hình rồi nhấn Convert để bắt tay vào làm.Chuyển file vCard sang file .CSVChuyển tệp Card sang file .CSV. Ảnh: M.HOÀNG

– Bước 4: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần lưu giữ file .CSV ở một nơi an toàn, sau này nếu như có gặp sự cố, người sử dụng hãy vào lại trang iCloud, đăng nhập bằng Apple ID tương ứng và chọn Import Contact, tìm đến tệp .CSV để khôi phục lại mọi thứ.

Cách chuyển số điện thoại từ iPhone sang SIM bằng email

+ Chọn số điện thoại cần chép > Chọn chia sẻ liên hệ > Chọn Gmail > Nhập email muốn gởi > Chọn gởi.

Cách chép danh bạ từ iPhone sang SIM bằng iCloud

+ Bật cùng định dạng Danh bạ với iCloud > truy cập friend.com.vn > Chọn Danh bạ (Contact) > Chọn số máy cần sao chép > Chọn Export vCard để tải danh bạ về máy tính.

Cách chuyển số điện thoại từ sim sang máy

Trong nhiều hoàn cảnh khi bạn thay điện thoại và tháo sim ra để lắp vào điện thoại mới dùng tuy nhiên lại không xảy ra một số máy nào. Các bước như sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại và tìm ba dấu gạch ngang trên màn hình rồi kích chọn để mở thư mục Quản lý danh bạ. bước này cũng giống như là cách chuyển danh bạ từ sim sang máy ở phần trên.
 • Bước 2: Chọn mục Nhập/Xuất trong phần Quản lý danh bạ
 • Bước 3: Trên giao diện Nhập/Xuất danh bạ hãy chọn vào mục Xuất sang bộ nhớ để chuyển danh bạ số điện thoại từ sim sang máy.
 • Bước 4: Tiếp đến bạn kích vào nguồn của số điện thoại đang mong muốn sao chép
 • Bước 5: Bước cuối cùng là bạn hãy chọn Ok để coi như hoàn tất việc sao chép danh bạ từ máy sang sim.

Lưu ý khi chuyển số điện thoại từ máy sang sim

Bên cạnh việc làm theo các bước chia sẻ trên thì mỗi cá nhân còn phải lưu ý thêm một số vấn đề sau đây để công đoạn sao lưu danh bạ từ SIM sang máy xảy ra rất nhanh và mượt hơn.

 • Bạn có thể thử nghiệm account Gmail để cùng định dạng hóa danh bạ thông qua Google từ máy này sang máy khác mà không cần tìm cách chuyển danh bạ SIM sang máy. Cách này cũng khá đơn giản. tuy nhiên, với những ai chưa có account Gmail thì mọi việc sẽ tốn nhiều thời gian.
 • quá trình sao chép danh bạ không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Chính vì thế, hãy kiên nhẫn khi thực hiện. Tránh việc ngừng giữa chừng sẽ làm ảnh hưởng đến việc sao lưu dẫn đến danh bạ bị thiếu.
 • kiểm duyệt tổng tất cả các số liên lạc trước khi sao chép để chắc chắn một khi chuyển từ SIM sang máy mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn, không mất mát hoặc thiếu hụt.
 • một khi chuyển danh bạ, hãy thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên chọn lựa các số máy hay liên lạc coi có được đầy đủ hay không.
 • cho dù danh bạ vẫn lưu giữ được trên SIM tuy nhiên việc sao chép sang máy sẽ giúp ích cho bạn phòng ngừa những trường hợp đột ngột xảy ra như SIM bị hư hoặc sử dụng SIM mới.

Kết luận

Trên đây là cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim và ngược lại của các dòng điện thoại do bangxephang,com tổng hợp. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn giữ được các liên lạc quan trọng. Xem thêm một số bài viết tương tự ở đây:

 • Cách kết nối điện thoại với laptop đơn giản
 • Cách xóa bộ nhớ điện thoại 2021
 • Cách tra cứu thông tin từ số điện thoại

Tags: cách chuyển dữ liệu từ android sang androidcách chuyển số điện thoại từ máy sang sim iphonecách lưu số điện thoại vào sim trên samsungcách nhập danh bạ từ sim vào iphonechép danh bạ android sang iphonephần mềm copy danh bạ từ iphone sang simsao chép danh bạ iphonesao chép danh bạ samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *