Cách Hẹn Giờ Tắt Máy Win 8.1, 4 Cách Tắt Máy Tính Trên Windows 8, 8

Hẹn giờ tắt máy Win 10 Win 7 Win 8 tự động giúp bạn có thể lên lịch tắt máy tính Windows 10, Windows 7/8 trong cả khi không ngồi trước máy. Những cách hẹn giờ tắt máy tính dưới đây khá thuận tiện để sử dụng tại các hệ điều hành, mời quý vị tham khảo.

Bạn đang xem: Hẹn giờ tắt máy win 8.1

Tắt máy tính xách tay là việc khá đơn giản, chỉ cần nhấn Start/Shut down, rồi bấm thêm một lần Shut Down nữa là kết thúc. Tuy nhiên để hẹn giờ tắt máy tính thì bạn sẽ phải dùng có thêm chút thủ thuật, chứ không còn dùng nút Shut Down thông thường.

Trong bài viết này, friend.com.vn tiếp tục ra mắt với quý khách hai cách để hẹn giờ tắt máy tính tại Windows 7, Windows 8, Windows 10, thậm chí rất có thể vận dụng cả Windows XP & nhiều phiên bản cũ hơn.

Mục lục

Cách 1: Thiết lập hẹn giờ tắt máy tính Windows 10, Windows 7/8 qua “Windows + R”

Bước 1: Bạn bật cửa sổ Run lên bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R

Bước 2: Dùng câu lệnh dạng shutdown -s -t number và bấm OK hoặc nút Enter ( thay number bằng số giây hẹn tắt máy).

Một số lệnh được thiết lập sẵn về thời gian, bạn có thể sử dụng như sau:5 phút: shutdown -s -t 30010 phút: shutdown -s -t 60015 phút: shutdown -s -t 90030 phút: shutdown -s -t 18001 tiếng: shutdown -s -t 36002 tiếng: shutdown -s -t 72003 tiếng: shutdown -s -t 108004 tiếng: shutdown -s -t 144005 tiếng: shutdown -s -t 18000*

Ví dụ: shutdown -s -t 2400Câu lệnh trên sẽ tắt máy tính sau 40 phút (2400 giây = 40 phút).

Sau khi thực hiện, sẽ có thông báo ở góc phải (đối với win10, win7 thì không)

*

Hủy lệnh tắt máy tính:

Nếu cần hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính vừa tạo, bạn chỉ cần nhấn Windows + R rồi nhập lệnh sau đây vào rồi nhấn Enter

shutdown -a

Cách 2: Tạo file Shortcut hẹn giờ tắt máy sử dụng nhiều lần

Bước 1: Click chuột phải vào màn hình desktop > Chọn New > Chọn Shortcut.*

Bước 2: Bạn điền vào ô Type the location of the item:shutdown -s -t 100“, trong đó 100 là số giây hẹn giờ tắt máy. Bạn có thể thay đổi số giây này theo ý muốn, sau đó chọn Next để tiếp tục.

*

Bước 3: Đặt tên cho shortcut bạn vừa tạo và chọn Finish để kết thúc.

*

Sau khi tạo xong Shortcut mỗi lần bạn muốn hẹn giờ tắt máy theo số giây trong Shortcut đã tạo thì chỉ cần click chuột mở file Shortcut kia là xong, hệ thống sẽ tự động hẹn giờ.

Bước 4: Để thay đổi thời gian hẹn giờ tắt máy bạn có thể click chuột phải vào shortcut vừa tạo và chọn Properties. Sau đó thay đổi giá trị “100″ (số giây bạn đã đặt tại bước 2) trong mục Target, sau đó click Ok để xác nhận.

*

Cách 3: Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Windows 10 8 7 Bằng Task Scheduler Theo lịch hàng ngày

Đối với cách 1, bạn chỉ hẹn tắt máy 1 lần, với Task Scheduler bạn có thể đặt lịch tắt máy hàng ngày (ví dụ tôi muốn máy tính tự động tắt khi hết giờ làm lúc 17h30 hàng ngày).

Bước 1: Từ giao diện sử dụng Windows 10 7/8, các bạn nhấn phím Windows trên bàn phím và gõ từ khóa Scheduler để mở Task Scheduler như hình dưới đây.

Xem thêm: Mua Bàn Phím Rời Máy Tính Bảng Samsung Chính Hãng Có Giá Tốt

*

Bước 2: Tại giao diện Task Scheduler, các bạn bấm chọn Creat Basic Task

*

Bước 3: Tại mục Name, bạn nhập tên muốn đặt cho task, chẳng hạn như ở đây mình đặt là shutdown, mục Description, chúng ta có thể viết mô tả bất kỳ. Nhấn Next để tới bước tiếp theo.

*

Bước 4: Chọn thời gian áp dụng để tắt máy tính, ví dụ chọn Daily thiết lập tắt máy hàng ngày, Weekly: hàng tuần…Tùy theo nhu cầu của bạn. Nhấn chọn Next để tiếp tục

*

Bước 5: Lựa chọn thời gian để lên lịch tự động tắt máy và ngày bắt đấu thực hiện thiết lập này. Mục Recur Every là thời gian định kỳ tắt máy, bạn có thể chọn 1 ngày để hàng ngày đều thực hiện quá trình tắt máy theo lịch trình. Nhấn chọn Next.

*

Bước 6: Chọn Start program rồi nhấn Next để thiết lập hành động cho các tác vụ.

*

Trong đó:

Start a program: khởi chạy như ứng dụng.Send an e-mail (deprecated): gửi thông báo email.Display a message (deprecated): xuất hiện thông báo trên màn hình để dễ dàng quản lý cũng như tắt ứng dụng nếu như công việc của bạn chưa hoàn thành.

Bước 7: Bạn điền các mục theo hướng dẫn dưới đây:

– Chọn Browser truy cập thư mục theo đường dẫn C:WindowsSystem32 chọn friend.com.vn (gõ tìm kiếm nếu bạn muốn nhanh).

– Phần Add arguments nhập thông số -s -t 1800 (1800 là đơn vị tính giây tương đương 30 phút).

*

Nhấn Next để lưu thiết lập và tới bước kế tiếp.

Bước 8: Nhấn Finish để hoàn tất và kích hoạt tác vụ hoạt động.

*

Như vậy bạn đã thực hiện xong các thao tác lên lịch tắt máy tự động.

Để hủy, xóa hay muốn tắt tạm thời tác vụ này, bạn có thể vào lại Task Scheduler chọn Task Scheduler Library rồi nhấp chuột phải vào tên tác vụ tắt máy ban nãy bạn tạo (Shutdown 17h30) và lựa chọn các tùy chọn mà bạn muốn (disable hoặc delete ….).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *