Cách khắc phục dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh – Nhanh như Chớp

Có một số lý do tại sao bạn có thể cần phải khắc phục dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh. Nhưng trong mọi trường hợp, đây là cách bạn có thể xử lý các vấn đề về tuổi thọ pin iPhone.

Cách khắc phục các vấn đề về tuổi thọ pin iPhone

Cho dù bạn khôi phục từ bản sao lưu hay thiết lập như mới, iPhone mới mua của bạn hoặc phiên bản cập nhật iOS 14 (đọc bài đánh giá iOS 14 của chúng tôi để biết thêm về các tính năng mới) có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng pin để tải xuống ứng dụng, trò chơi, thư, ảnh và nội dung khác. Đó là bởi vì đài Wi-Fi vẫn bật trong một thời gian dài và Spotlight – hệ thống tìm kiếm iOS – phải lập chỉ mục mọi thứ. Một số ứng dụng cũng xây dựng lại thư viện và cơ sở dữ liệu của riêng chúng. Khi radio và bộ xử lý không thể ngủ, mức tiêu thụ điện năng sẽ tăng lên.

Các sản phẩm nên mua

 • Bộ sạc không dây rắn: Đế sạc không dây Mophie (690k tại Tiki)
 • Sạc dự phòng: Anker PowerPort Atom PD 1 (500k tại Shopee)
 • USB-C-to-Lightning: Cáp Anker Powerline II Lighting-to-USB-C (500k tại FPTShop)
 • Nâng cấp cáp: cáp Anker Powerline + II Lighting (200k tại Tiki)

Nếu bạn vừa nâng cấp lên iPhone mới, cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hoặc khôi phục iPhone của mình, hãy chờ một ngày hoặc lâu hơn để mọi thứ kết thúc và trở lại bình thường.

Ngoài việc hệ thống mất một lúc để thực sự hoàn tất việc chuyển giao mọi thứ, chúng ta cũng có xu hướng dành nhiều thời gian chơi với điện thoại mới và các tính năng mới. Điều đó đặc biệt đúng với những ứng dụng như Animoji, Portrait Lighting và Augmented Reality (AR). Vì vậy, màn hình vẫn sáng, bộ nhớ được ghi vào, WI-Fi và có thể radio di động luôn sáng và điện năng tiêu thụ.

Nói cách khác, nếu pin của bạn dường như chỉ dùng được một nửa thì bước đầu tiên để khắc phục là tìm hiểu xem bạn có đang sử dụng nó nhiều gấp đôi hay không.

Vì vậy, hãy ghi lại thời lượng pin bạn còn lại. Sau đó, đặt iPhone của bạn xuống trong 20 đến 40 phút. Khi bạn nhặt lại, hãy ghi lại thời lượng pin bạn còn lại. Nếu không có thay đổi lớn khi ở chế độ chờ, có lẽ bạn không sao và tuổi thọ pin của bạn sẽ trở lại bình thường khi mức sử dụng của bạn trở lại bình thường (sau khi tính năng mới hết).

Nếu cách này không khắc phục được các vấn đề về pin của iPhone và nó tiếp tục hao và nhanh hết pin, ngay cả khi bạn không sử dụng, hãy tiếp tục đọc!

Cách đặt lại iPhone (Reset iPhone) của bạn

Khởi động lại hoặc đặt lại là câu sáo rỗng lâu đời nhất trong việc khắc phục sự cố. Bởi vì nó hoạt động. Đôi khi, một thiết lập lại tốt là tất cả những gì cần thiết để giải phóng các bit xấu.

Để đặt lại iPhone 8, iPhone SE thế hệ thứ 2 hoặc iPhone có Face ID:

 1. Nhanh chóng nhấp và thả nút Tăng âm lượng .
 2. Nhanh chóng nhấp và thả nút Giảm âm lượng .
 3. Nhấn và giữ nút nguồn Bên
Khởi động lại iPhone hiển thị các bước để khởi động lại iPhone X bằng cách nhấn các nút âm lượng, sau đó nhấn nút bên

Để đặt lại iPhone 7:

 1. Nhấn và giữ nút Bật / Tắt ở phía bên phải
 2. Trong khi tiếp tục giữ nút Bật / Tắt , hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng ở bên trái iPhone của bạn.
 3. Giữ cả hai nút khi màn hình tắt và tiếp tục giữ chúng cho đến khi màn hình bật trở lại và hiển thị logo Apple.
Khởi động lại iPhone hiển thị các bước để khởi động lại iPhone 7 bằng cách nhấn và giữ nút giảm và bật âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện

Đối với iPhone 6s trở lên:

 1. Nhấn và giữ đồng thời cả nút Sleep / Wakenút Home .
 2. Nhấn và giữ chúng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.
Khởi động lại iPhone hiển thị các bước để khởi động lại iPhone 6 bằng cách nhấn nút Trang chủ và nút Bật / Tắt cho đến khi logo Apple hiển thị

Khi iPhone của bạn đã khởi động lại, hãy lặp lại các bước trước đó và xem tình trạng hao pin đã trở lại bình thường chưa. Nếu điều này không khắc phục được sự cố pin iPhone, hãy tiếp tục đọc!

Cách kiểm tra mức sử dụng pin của iPhone

iOS có mức sử dụng pin khủng khiếp – hay còn gọi là pin shaming – tiện ích cho phép bạn biết chính xác ứng dụng và dịch vụ nào đang sử dụng pin và cách thức sử dụng.

 1. Khởi chạy Cài đặt từ Màn hình chính của bạn.
 2. Nhấn vào Pin . Chờ một chút để Mức sử dụng pin xuất hiện
Khắc phục sự cố về pin hiển thị cách kiểm tra mức sử dụng pin bằng cách mở Cài đặt, sau đó nhấn vào Pin
 1. Nhấn vào nút Hiển thị hoạt động để xem bảng phân tích mức sử dụng năng lượng nền và nền.
 2. Nhấn vào 10 ngày qua để có cái nhìn bao quát hơn về mức tiêu thụ điện năng theo thời gian.
Khắc phục sự cố về pin cho biết cách nhận thông tin chi tiết về những gì đang sử dụng pin bằng cách nhấn vào Hiển thị hoạt động, sau đó nhấn vào khung thời gian

Có thể khó hiểu, nhưng nếu bạn thấy Thư viện ảnh iCloud ở đó và bạn vừa nâng cấp, đó là dấu hiệu bạn đang tải xuống hình thu nhỏ và mọi thứ sẽ trở lại bình thường khi bạn hoàn tất. Nếu bạn thấy Facebook ở đó và nó cho biết 4% trên màn hình và 40% trên nền, đó là dấu hiệu đã xảy ra sự cố.

Tại thời điểm đó, bạn có thể buộc thoát khỏi một ứng dụng giả mạo và có khả năng mức tiêu thụ điện năng của bạn trở lại bình thường.

Để buộc thoát ứng dụng trên iPhone bằng nút Màn hình chính:

 1. Nhấp đúp vào nút Trang chủ để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng nhanh.
 2. Vuốt đến ứng dụng bạn muốn buộc thoát.
 3. Chạm vào thẻ ứng dụng và kéo nó lên và tắt màn hình
Khắc phục sự cố về pin hiển thị cách buộc thoát ứng dụng trên iPhone bằng nút Trang chủ bằng cách nhấp đúp vào nút Trang chủ và vuốt lên trên một ứng dụng

Để buộc thoát ứng dụng trên iPhone có Face ID:

 1. Vuốt lên từ cuối màn hình và giữ ngón tay của bạn tại chỗ trong giây lát cho đến khi giao diện đa nhiệm giống như thẻ xuất hiện.
 2. Vuốt đến ứng dụng bạn muốn buộc thoát.
 3. Vuốt thẻ ứng dụng lên.
Khắc phục sự cố về pin hiển thị cách buộc thoát ứng dụng trên iPhone bằng Face ID bằng cách vuốt lên từ dưới cùng, vuốt qua các ứng dụng của bạn, sau đó vuốt lên trên ứng dụng bạn muốn thoát

Nếu một ứng dụng thường xuyên hoạt động sai, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng đó hoặc thậm chí chuyển sang một ứng dụng thay thế hoặc trang web của dịch vụ cho một số hoạt động của mình.

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

IPhone của bạn có một phần hiển thị thông tin Tình trạng pin. Nó tiết lộ công suất tối đa hiện tại và khả năng hiệu suất cao nhất. Nó cũng sẽ thông báo cho bạn nếu iPhone của bạn đang bị chậm lại, liệu nó có cần bảo dưỡng hay không và thậm chí sẽ cho phép bạn tắt quản lý năng lượng nâng cao – bây giờ được gọi là quản lý hiệu suất – nếu bạn muốn.

 1. Nhấn vào Pin trong ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào Tình trạng pin .

Nếu iPhone của bạn bị chậm lại do ngăn chặn việc tắt đột ngột, iOS sẽ khôi phục nó về mức hiệu suất trước đó, không được quản lý. Quản lý hiệu suất sẽ chỉ hoạt động trở lại khi và nếu bạn gặp phải sự cố tắt đột ngột khác. Cho đến lúc đó, đó là một phương tiện sạch sẽ.

Cần lưu ý phần trăm bạn thấy trên màn hình Tình trạng pin thực sự có ý nghĩa gì. Ở mức 100% sức khỏe, người đánh bóng của bạn sẽ đạt hiệu suất cao nhất. Khi Tình trạng pin ở mức 95%, điều đó có nghĩa là iPhone của bạn đã gặp sự cố tắt máy và quản lý Hiệu suất hiện đã được áp dụng. Nếu tình trạng pin của điện thoại của bạn ở mức 79% trở xuống, nó đã bị suy giảm đáng kể. Lúc này, có lẽ bạn nên mang iPhone của mình đến Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple để thay thế.

Cách khôi phục iPhone của bạn như mới

Đôi khi việc khôi phục từ bản sao lưu cũ, đặc biệt là bản sao lưu của một thiết bị khác như iPad, có thể ít lý tưởng hơn. Cruft tích tụ và mọi thứ không chạy như trước nữa. Đôi khi thiết lập mới một lần của bạn cũng trở nên cũ kỹ.

Nếu bạn nghi ngờ trường hợp đó, bạn có thể tháo nó ra và thiết lập iPhone của mình như mới . Vâng, đó có thể là một vấn đề đáng kinh ngạc đối với các ứng dụng, nhưng nếu bạn gặp sự cố nghiêm trọng và liên tục và không có cách nào khác có thể khắc phục được, thiết lập như mới có thể là một giải pháp. Trước tiên, bạn cần xóa iPhone của mình.

 1. Nhấn vào Chung trong ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào Đặt lại .
Khắc phục sự cố về pin hiển thị cách đặt lại iPhone của bạn bằng cách chạm vào Chung trong Cài đặt, sau đó chạm vào Đặt lại
 1. Nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt .
 2. Nhấn vào Xóa ngay vì bạn sẽ khôi phục iPhone của mình như mới.

Sau khi đã đưa thiết bị của mình trở lại thời kỳ đồ đá, bạn sẽ cần thiết lập thiết bị như một thiết bị mới , thay vì chuyển dữ liệu trở lại thiết bị của mình.

Cách bật Chế độ nguồn điện thấp

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt từ Màn hình chính.
 2. Nhấn vào Pin .
 3. Chuyển đổi Power Mode thấp để vào .
Khắc phục sự cố về pin hiển thị cách vào Chế độ nguồn điện thấp bằng cách nhấn vào Cài đặt, sau đó nhấn vào Pin, sau đó nhấn vào công tắc cho Chế độ nguồn điện thấp

Các sản phẩm nên mua

 • Bộ sạc không dây rắn: Đế sạc không dây Mophie (690k tại Tiki)
 • Sạc dự phòng: Anker PowerPort Atom PD 1 (500k tại Shopee)
 • USB-C-to-Lightning: Cáp Anker Powerline II Lighting-to-USB-C (500k tại FPTShop)
 • Nâng cấp cáp: cáp Anker Powerline + II Lighting (200k tại Tiki)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *