Cách kiểm tra mã vạch bằng Google siêu nhanh và chính xác – GTOP Reviews

Mã QR là một cụm từ rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Hầu như các mặt hàng, sản phẩm ngày nay đều có mã vạch QR. Đây là đặc điểm nhận dạng sản phẩm thật giả trên thị trường, Tuy nhiên cách kiểm tra mã vạch QR như thế nào mới đúng? Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu cách kiểm tra mã vạch QR trên google siêu nhanh và chính xác. Cùng theo dõi nhé.

Nội dung

Cách kiểm tra mã vạch bằng Google chuẩn xác

Hiện nay, các mặt hàng sản phẩm, hàng hóa đều sử dụng đến mã QR. Dựa theo mã vạch này, khách hàng, người tiêu dùng sẽ biết chính xác đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Không chỉ thế, mã vạch còn được áp dụng trên các trang web xuất hiện phổ biến trên thương mại điện tử.

Mã vạch QR không chỉ dùng để kiểm tra hàng thật giả cho người tiêu dùng. Mã QR còn dùng để thanh toán các hóa đơn điện tử hoặc khi bạn chia sẻ kết nối Wifi.

Nói chung việc bạn dùng mã vạch QR vô cùng bổ ích. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn mơ hồ về cách kiểm tra sản phẩm bằng mã QR này. Và dưới đây là 5 cách kiểm tra mã vạch bằng Google, cùng tham khảo để cuộc sống thêm tốt đẹp nhé.

Quét mã QR từ Google Lens

Google Lens hiện là một tron những ứng dụng được rất nhiều người sử dụng. Trên các dòng điện thoại, Google Lens tích hợp tính năng máy ảnh. Tính năng này sẽ giúp bạn quét mã vạch QR một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Cụ thể cách kiểm tra mã vạch QR bằng Google Lens như sau:

– Bạn mở máy ảnh trên điện thoại -> chọn biểu tượng quét bên cạnh nút chụp máy ảnh.

– Lúc này màn hình điện thoại của bạn hiển thị như một máy quét. Sau đó bạn quét qua mã vạch QR cần kiểm tra.

– Bạn có thể nhấp vào nội dung vừa quét được. Bạn có thể kiểm tra nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm, hàng hóa mà mình đang tìm hiểu.

Cách kiểm tra mã vạch bằng Google siêu nhanh và chính xác-1

Lưu ý: Nếu máy ảnh của bạn chưa tích hợp chức năng này thì bạn hãy tải ứng dụng Google Ống kính – Google Lens.

Quét mã QR từ Google Chrome

Google Chrome hiện là một ứng dụng đa chức năng, bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin tại đây. Bên cạnh đó, Google Chrome còn hỗ trợ tạo mã QR. Bạn có thể chia sẻ các liên kết của mình với bạn bè một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách quét mã vạch QR ngày trên trình duyệt Google Chrome như sau:

– Mở một liên kết bất kỳ trên Google Chrome -> Nhấn vào thanh URL -> Chọn biểu tượng “Chia sẻ”.

– Chọn Mã QR (ở cuối màn hình điện thoại) -> URL được tự động chuyển thành mã QR -> Chọn Quét.

– Chọn Tiếp tục để cấp quyền cho máy ảnh (nếu là lần đầu sử dụng), sau đó đưa mã QR đến trước máy ảnh và bắt đầu quét mã.

Cách kiểm tra mã vạch bằng Google siêu nhanh và chính xác-2 Cách kiểm tra mã vạch bằng Google siêu nhanh và chính xác-3 Cách kiểm tra mã vạch bằng Google siêu nhanh và chính xác-4

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng kiểm tra được vạch mã QR bằng Google Chrome. Thật đơn giản để bạn chia sẻ link hay, bổ ích đến bạn bè, người thân của mình nhé.

Quét mã QR từ Zalo

Zalo hiện là một ứng dụng nổi bật được nhiều người sử dụng. Một ứng dụng đa năng có thể giúp bạn chia sẻ hình ảnh, video đến bạn bè khắp mọi nơi. Bên cạnh đó Zalo còn có chức năng kiểm tra mã vạch QR siêu nhanh. Chỉ cần quét nhanh mã vạch bạn đã xác định mặt hàng mình mua là thật hay giả.

Sau đây là cách kiểm tra mã vạch QR từ Zalo siêu nhanh và chuẩn xác.

– Truy cập ứng dụng Zalo -> Chọn biểu tượng mã QR (phía trên màn hình điện thoại) -> Đưa mã QR đến trước máy ảnh và bắt đầu quét mã.

– Chọn Đồng ý (Yes) để tiếp tục mở liên kết.

Cách kiểm tra mã vạch bằng Google siêu nhanh và chính xác-5 Cách kiểm tra mã vạch bằng Google siêu nhanh và chính xác-6

Lưu ý: Nếu bạn muốn kiểm tra bằng cách này, quý vị cần tải ứng dụng Zalo về điện thoại.

Kiểm tra mã QR bằng Paytm

Với thời buổi công nghệ 4.0 như hiện tại, đa phần mọi người thanh toán hóa đơn bằng ví điện tử. Và bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng thanh toán online nào. Và hiện nay ứng dụng Paytm được nhiều người áp dụng. Bởi tại ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra mã vạch QR siêu nhanh chóng.

Để thực hiện quét mã vạch QR, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

– Tải ứng dụng Paytm về điện thoại

– Truy cập ứng dụng Paytm -> Chọn Thanh toán hoặc Quét QR bất kỳ (Scan Any QR) -> Đưa mã QR đến trước máy ảnh và bắt đầu quét mã.

– Chọn Vâng, tôi hiểu (Ok, I understand) để tiếp tục mở liên kết.

Cách kiểm tra mã vạch bằng Google siêu nhanh và chính xác-7 Cách kiểm tra mã vạch bằng Google siêu nhanh và chính xác-8

Bên trên là những cách kiểm tra mã vạch bằng Google siêu nhanh và chuẩn xác. Tin rằng việc kiểm tra này sẽ giúp người tiêu dùng (nói chung) sẽ tìm mua những sản phẩm, mặt hàng chất lượng.

Nếu bạn còn cách kiểm tra mã vạch nào khác thì cùng đăng tải và chia sẻ đến mọi người nhé. Chúc bạn luôn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Related

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *