Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng chuẩn không cần chỉnh – Tin tức Apple, công nghệ – Tin tức ShopDunk

Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng “chuẩn không cần chỉnh”

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phụ kiện Apple hàng giả hàng nhái và kém chất lượng khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Vậy để biết đâu là tai nghe Airpods chính hãng, đâu là Airpods Fake? Hãy để ShopDunk mách bạn cách kiểm tra nhé!

Mục lục ẩn Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng 1. Về chất lượng âm thanh 2. Về giá bán 3. Kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng qua phụ kiện 4. Kiểm tra qua kết nối 5. Pin và mic của tai nghe Airpods chính hãng 6. Kiểm tra tai nghe AirPods chính hãng qua thông số Series

Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng

1. Về chất lượng âm thanh

Đối với tai nghe Airpods Fake chất lượng âm thanh sẽ kém hơn rất nhiều so với tai nghe chính hãng. Tất cả các yếu tố như: âm trầm, âm cao và âm trung đều kém và dễ dàng nhận ra khi nghe và so sánh.

tai-nghe-airpods-chinh-hang-1
Airpods Fake chất lượng âm thanh sẽ kém

2. Về giá bán

Cách kiểm tra tai nghe Airpods đơn giản nhất là so sánh mức giá. Với những chiếc tai nghe Fake giá chỉ khoảng dưới 1 triệu đồng. Trong khi đó tai nghe Airpods hàng chuẩn sẽ có giá cao hơn rất nhiều, khoảng 5 triệu đồng gồm cả hộp. Vì vậy khi có các đơn vị cung cấp tai nghe Airpods giá rẻ các bạn lưu ý và không nên mua.

Xem thêm: Tổng hợp 8 sản phẩm của Apple năm 2019 sẽ “hạ nhiệt” trong năm nay

3. Kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng qua phụ kiện

  • Về vỏ hộp: cả tai nghe Airpods chính hãng và tai nghe Airpods Fake đều có vỏ hộp giống nhau đến 90%. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số điểm khác biệt để chúng ta phân biệt. Sau đó, lật mặt sau vỏ hộp lên và kiểm tra phần thông tin được in trên hộp. Mực in với vỏ hộp Fake sẽ đậm, nhòe và hơi bị lem hơn so với mực in trên vỏ hộp chính hãng.
  • Về cáp lightning: Các khớp nối trên cáp lightning của sản phẩm Fake có độ hoàn thiện kém hơn so với hàng chính hãng. Những phần nhựa thừa vẫn còn tại các vị trí này.
tai-nghe-airpods-chinh-hang-2
Kiểm tra tai nghe chính hãng qua phụ kiện
  • Nút bấm và độ hoàn thiện của hộp sạc: Cách kiểm tra nút bấm trên vỏ hộp. Đối với hàng Fake nút bấm có độ nhạy kém hơn so với hàng thật. Độ hoàn thiện của hộp cũng kém hơn, xuất hiện khe hở trên phần bản lề.
  • Lực hút nam châm của hộp: Với tai nghe Fake khi mở nắp và cầm vào phần cố định vỏ hộp lắc với 1 lực vừa thì tai nghe sẽ bị văng ra còn hàng chính hãng thì không.
  • Màng chắn bụi: Với tai nghe AirPods chuẩn thì màng chắn bụi sẽ mịn, mềm còn hàng Fake thì thô ráp hơn.

4. Kiểm tra qua kết nối

Kết nối Airpods với iPhone: Mặc dù cả 2 cũng kết nối được với iPhone nhưng vẫn có 1 vài điểm khác nhau. Tai nghe Fake sẽ tự động kết nối khi bạn mở nắp hộp và trên điện thoại hiển thị cả dung lượng pin của tai nghe.

Với tai nghe thật thì chỉ khi người dùng đeo lên tai kết nối mới xuất hiện và không hiện dung lượng pin như hàng Fake. Và sau khi bỏ Airpods chính hãng ra khỏi tai, tai nghe sẽ tự động ngắt kết nối.

tai-nghe-airpods-chinh-hang-3
Kiểm tra qua kết nối

Tai nghe AirPods chính hãng nếu bỏ 1 tai ra thì nhạc đang bật sẽ tự động bị ngắt. Còn với tai nghe Fake thì mặc định tai bên phải là tai chính nên khi bỏ tai trái ra thì vẫn nghe được nhạc bình thường. Nếu bỏ tai phải thì cũng không nghe được nhạc nữa.

Xem thêm: Điểm danh 3 lý do khiến bạn nên chờ đợi phiên bản iMac 2020 ra mắt

5. Pin và mic của tai nghe Airpods chính hãng

Mic tai nghe chính hãng sẽ cho âm thanh tốt hơn mic trên tai nghe Fake. Còn với Pin thì hàng chính hãng cho thời gian sử dụng là 24 tiếng sau khi sạc đầy và sau 15 phút sạc sử dụng được 3 tiếng. Còn hàng Fake thì thời gian tối đa sử dụng sau mỗi lần sạc đầy là 2 đến 3 giờ.

Xem thêm: Nhiều tin đồn dự đoán Apple sẽ cho ra mắt iPhone SE 2 ngày 31/3

6. Kiểm tra tai nghe AirPods chính hãng qua thông số Series

Các bạn cũng có thể thông qua cách kiểm tra tai nghe AirPods bằng việc kiểm tra thông số Series. Đây là thông số duy nhất của mỗi chiếc Airpods.

tai-nghe-airpods-chinh-hang-4
Kiểm tra tai nghe AirPods bằng việc kiểm tra thông số Series

Chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Airpods > Số Series. Nếu số Series trùng với số trên nắp hộp thì đó là hàng chính hãng, còn không thì đó là 1 chiếc tai nghe Fake. Hãy luôn ghi nhớ những yếu tố trên để mua đúng tai nghe AirPods Real nhé các bạn.

Xem thêm: Thế hệ iPhone 12 series lộ diện thiết kế, hiệu năng sức mạnh ngang PC

Trên đây là những cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng của Apple. Tuy nhiên hàng giả bây giờ cũng được thiết kế tinh vi chúng ta phải tinh mắt và người có kinh nghiệm với nhận biết được. Vậy nên bạn hãy ghé qua cửa hàng uy tín để đảm bảo về chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *