Cách nâng cấp android cho samsung đơn giản nhất

Để cải thiện độ ổn định của thiết bị, sửa lỗi, thêm các tính năng mới hoặc nâng cấp, cải thiện hiệu suất của điện thoại Samsung Galaxy, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới nhất. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để nâng cấp Android cho Samsung của mình, hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây của Techcare để thực hiện cách nâng cấp android cho samsung của bạn, chỉ sau một vài thao tác thiết bị của bạn sẽ chỉ được nâng cấp Android.

Thông thường khi điện thoại bạn nâng cấp Android thì điện thoại sẽ cho bạn biết thông qua cập nhật thông báo hoặc tự động (nếu bạn đặt cập nhật tự động). Nhưng có thể vì một số lý do bạn không thể cập nhật như khi bạn đang sử dụng 3G, Wifi mạng yếu hoặc bạn không cho không muốn cập nhật ngay lập tức. Sau đó khi bạn muốn cập nhật hệ điều hành Samsung Galaxy Android của mình lên phiên bản mới nhất thì bạn làm theo cách nâng cấp android cho samsung dưới đây.

Lưu ý cách nâng cấp android cho samsung

Lưu ý:

– Trước khi thực hiện cập nhật hệ điều hành, điện thoại của bạn cần có kết nối internet đủ mạnh.

– Để tránh mọi rủi ro khi cập nhật hệ điều hành Android, các bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng. Sử dụng công cụ sao lưu của hệ thống để tạo một tập tin tổng hợp bao gồm ảnh, nhạc, danh bạ, tin nhắn và video,… Hệ thống sẽ cho phép người dùng chọn dữ liệu để sao lưu trước khi tiếp tục.

– Để đảm bảo quá trình cập nhật hệ điều hành trơn tru, không bị gián đoạn, vui lòng sạc pin của bạn đến hơn 50%.

Cách nâng cấp android cho samsung

Đầu tiên từ màn hình chính, bạn vào Cài đặt của máy.

Trong cài đặt máy, cuộn xuống cuối danh sách và chọn phần Thông tin thiết bị.

Trong phần thông tin thiết bị, bạn sẽ chọn Cập nhật phần mềm.

Tiếp tục chọn Cập nhật ngay.

Tại đây bạn sẽ nhận được thông báo Cập nhật phần mềm: Tải xuống qua mạng di động có thể phải trả thêm phí. Nếu có thể, hãy tải xuống qua Wi-Fi thay vì mạng di động. Bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị trong khi tải xuống. Chọn để kiểm tra và tải xuống các bản cập nhật phần mềm ngay bây giờ hoặc thực hiện các hoạt động khác. Hãy chọn OK để xác nhận cập nhật phần mềm

Bây giờ thiết bị sẽ kiểm tra các bản cập nhật. Nếu có bản cập nhật, nó sẽ tải xuống bản cập nhật cho bạn. Quá trình tải xuống bản cập nhật cho điện thoại của bạn phụ thuộc vào tốc độ cập nhật và tốc độ kết nối Internet của bạn.

Khi bản cập nhật được tải xuống thành công 100%, bạn sẽ nhận được thông báo ở trên thanh thông báo của điện thoại bạn, bạn hãy nhấn vào để xem thông báo ấy.

Nhấp vào nút Cài đặt để bắt đầu quá trình cập nhật phần mềm Android. Có thể mất hơn 15 phút để cài đặt bản cập nhật này, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Phiên bản mới nhất của Android dành cho Samsung hiện nay

Hiện tại, phiên bản Android của phiên bản cao nhất là 9.0. Bạn cần lưu ý những điều sau trước khi tải xuống và cài đặt bản cập nhật Android 9.0 cho Samsung:

– Với các thiết bị Samsung khác nhau, nhà cung cấp sẽ có thời gian hỗ trợ khác nhau của bản cập nhật Android 9.0.

– Bạn cần có ít nhất 2GB bộ nhớ thiết bị để tải xuống và cài đặt phiên bản nâng cấp này.

– Thiết bị Samsung của bạn cần có ít nhất 50% pin trước khi chính thức bắt đầu bản cập nhật này.

Những điểm mới trên Android 9.0 cho Samsung

Khi cập nhật Android 9.0 cho điện thoại Samsung, điện thoại của bạn sẽ có những điểm nổi bật mới sau đây:

– Giao diện Android 9.0 đã được cập nhật để thay đổi để phù hợp với kích thước toàn màn hình.

– Giao diện hệ thống thiết bị được thiết kế lại.

+ Thanh cài đặt nhanh trên thiết bị được thiết kế lại.

+ Thiết kế lại giao diện Cài đặt trên điện thoại Samsung.

– Hỗ trợ xóa 3 phím điều hướng trên thiết bị màn hình Samsung toàn màn hình, bạn có thể chuyển sang chọn Cài đặt -> Màn hình -> Tại đây bạn sẽ chọn cách Thực hiện thao tác toàn màn hình để ẩn phím điều hướng trên điện thoại.

– Sắp xếp lại giao diện nhiều người dùng, ứng dụng thư viện, ảnh để tăng trải nghiệm.

Danh sách các dòng điện thoại Samsung có thể cập nhật lên Android 9.0

Samsung cho phép cập nhật Android 9.0 cho các dòng bao gồm Galaxy J từ năm 2018 trở đi, Galaxy S từ thế hệ S8, Galaxy Note từ Note 8 trở lên, một số dòng Galaxy A và Galaxy C cụ thể như sau:

• Galaxy S9 / S9 +

• Galaxy Note 9

• Galaxy S8 / S8 +

• Galaxy Note 8

• Galaxy C9 Pro

• Galaxy C10 Pro

• Galaxy A9 Pro

• Galaxy A9 Pro (2018)

• Galaxy A8 Plus (2018)

• Galaxy J7 (2018)

• Galaxy J7 Pro (2018)

• Galaxy J8

Có nên nâng cấp android cho Samsung hay không?

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho thiết bị là một việc nên làm, nhưng không phải lúc nào cũng tốt, trong nhiều trường hợp khi hoàn thành cập nhật hệ điều hành Android, xuất hiện lỗi và có vẻ kém ổn định hơn phiên bản trước. Trước khi cập nhật, bạn nên tìm hiểu thời gian cập nhật chính thức của nhà sản xuất để tránh những rủi ro không cần thiết. Đối với các sản phẩm chính hãng, người dùng nên chờ cập nhật OTA, đừng quá vội vàng về các tính năng mới được cập nhật mà nhà sản xuất giới thiệu.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn không có thông báo cập nhật cho thiết bị của bạn, hãy đảm bảo giữ nguyên phiên bản ổn định mà bạn đang sử dụng. Do nhà sản xuất đã tính toán và kiểm tra nhiều lần trên thiết bị, nếu có bất kỳ lỗi nhỏ hoặc không đủ yêu cầu phần cứng, nhà sản xuất sẽ không thông báo cập nhật hệ điều hành cho dòng sản phẩm bạn đang sở hữu.

Trên đây là bài viết chia sẽ của Techcare về cách nâng cấp android cho samsung. Chúng tôi hi vong rằng với những bước hướng dẫn ở trên bạn có thể nâng cấp android cho điện thoại Samsung của mình thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *