Cách nhận biết xe Dream Thái xịn, còn ngon

Cách nhận biết Dream Thái xịn

Xe máy Dream Thái chính hãng có đánh số máy, số sườn đi kèm các ký tự nhận biết từ A đến P. Xe Dream năm 1992 thường được trang bị một bộ tem với chữ khá nhỏ, đời 1993 được bổ sung thêm tem lửa. Mẫu xe Dream Thái tại thời điểm này đều sở hữu bình xăng xuồng và số sườn xe được đánh dấu bằng 00xxxxx.

Số khung số máy xe Dream Thái

Thiết kế bên ngoài: Xe Thái có phần gác chân dạng tròn, phía ngoài màu tím đậm. Dream Việt thì có phần gác chân được làm bằng nhôm sáng, hình chữ Nhật. Vỏ xe được làm từ nhựa trắng, không bị ố vàng theo thời gian như các phiên bản của Tàu, Việt.

Động cơ bên trong: Khối động cơ mạnh mẽ, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Giá thành: Xe Thái có giá từ 50 triệu đồng trở lên, đắt gấp 2-5 lần so với xe hàng Việt, Tàu.

Cách nhận biết xe Dream Thái còn ngon

Hiện nay vẫn có rất nhiều người tìm mua xe Dream Thái zin. Để có thể nhận biết được chính xác xe Dream Thái còn ngon hay không không hề dễ dàng, trừ phi các bạn là người trong nghề. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều kinh nghiệm, các bạn có thể dựa vào một số chi tiết và đặc điểm sau đây:

Dựa vào ngoại hình của xe

Do đã được sản xuất cách đây khá lâu nên vỏ xe sẽ không còn mới. Cần chú ý đến sự đồng bộ và hợp nhất của chúng. Ví dụ, khi quan sát, chú ý những chi tiết như vỏ xe, đầu xe, thân xe, khung gầm xe… có đồng bộ với nhau không. Một chiếc xe còn ngon không thể có bộ phận quá mới và có cả bộ phận quá cũ được. Nếu không có sự đồng bộ thì chiếc xe đó đã bị thay thế, mông má lại.

Các chi tiết đồng bộ với nhau

Dựa vào động cơ xe còn nguyên vẹn hay không

Động cơ là thứ tạo nên giá trị cho Dream Thái bởi chúng nổi tiếng với sự bền bỉ qua thời gian. Vì vậy, những chiếc Dream Thái có động cơ còn “zin”, chưa bị thay thế linh kiện sẽ có giá cao hơn những chiếc xe khác cùng loại.

Để có thể đánh giá được đúng tình trạng động cơ còn “zin” hay không thì cần có sự can thiệp của thợ xe lành nghề. Nhưng nếu chỉ cần xác định còn ngon hay không nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại thì chỉ cần quan tâm xem máy có khoẻ không, vận hành có tốt hay không.

Đối với trường hợp này, cần kiểm tra động cơ còn nguyên vẹn hay không, đặc biệt là những chi tiết như vít, ốc, hộp số… Các chi tiết này phải còn nguyên và không được quá cũ.

Động cơ nguyên vẹnChạy thử xe để nghe tiếng âm thanh của xe

Một cách nhận biết khác về động cơ còn ngon hay không chính là chạy thử xe. Khi nổ máy xe phải có âm thanh giòn giã, không có tiếng kêu lạ hay bị nghẹt xăng mỗi khi sang số. Sang số phải nhẹ nhàng, lúc giảm số hộp số không bị kẹt… Nếu đáp ứng được những điều kiện này thì động cơ xe mới còn ngon và đáng để mua.

Những hình ảnh xe Dream Thái còn ngon

Dream Thái còn ngon

Dream Thái còn ngon

Dream Thái còn ngon

Dream Thái còn ngonQua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã biết cách nhận biết xe Dream Thái còn ngon và có thể tự đánh giá một chiếc Dream Thái thế nào là xịn và đáng tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *