Cách sinh con trai theo ý muốn: Cẩm nang hướng dẫn từ A – Z

Cách sinh con trai hiệu quả là điều mà hầu hết các bố mẹ đang mong muốn sinh thêm cậu con trai cho đủ nếp đu tẻ mong muốn. Tuy nhiên, không phải thông tin nào về cách sinh con trai đều chính xác và thực hiện được.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bố mẹ về cách sinh con trai hiệu quả, dựa trên kinh nghiệm sinh con trai của hàng nghìn gia đình đã sinh bé trai thành công. Bên cạnh đó, những lưu ý và sai lầm về cách sinh con trai mà các bố mẹ hay gặp phải cũng sẽ được liệt kê ở trong bài viết này. Eveline Care xin mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Chúng tôi ý thức được rằng con nào cũng là đáng quý và đều là món quà mà cuộc sống ban tặng, vì vậy chúng tôi không cổ xúy cho việc phân biệt giới. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp kiến thức giúp cho các ông bố, bà mẹ “có nếp, có tẻ” và được hưởng niềm vui trọn vẹn.

1. Sinh con trai do ai quyết định?

Để lựa chọn cách sinh con trai hiệu quả và chính xác nhất, các bố mẹ cần hiểu nguyên tắc quyết định giới tính em bé một cách khoa học. Từ đó sẽ lựa chọn cho mình những phương thức khoa học, phù hợp nhất và không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ bố mẹ.

Theo di truyền học, tinh trùng ở nam giới mang 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó cặp nhiễm sắc thể thứ 23 là cặp nhiễm sắc thể giới tính, chia làm 2 loại: tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (quyết định giới tính nữ) và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (quyết định giới tính nam). Trong khi đó ở nữ giới, nhiễm sắc thể giới tính của trứng lại chỉ mang nhiễm sắc thể X.

Vậy nên cách sinh con trai đó là đảm bảo quá trình thụ tinh được diễn ra giữa tinh trùng Y và trứng. Sau khi thụ tinh, hợp tử mang nhiễm sắc thể XY và phát triển mang giới tính bé trai (X + Y = XY).

Để biết được cách sinh con trai theo phương pháp Shettles bố mẹ nên tham gia vào CỘNG ĐỒNG SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN, rất nhiều bố mẹ canh bé trai thành công khi được chia sẻ trong nhóm này.

Biểu đồ quyết định giới tính
Biểu đồ quyết định giới tính

Dựa vào nguyên lý trên, có thể hiểu rằng sinh con trai phụ thuộc hoàn toàn vào người bố. Muốn sinh con trai bạn cần tạo điều kiện để tăng xác suất tinh trùng Y đến gặp trứng đúng thời điểm trứng rụng. Như vậy, sau khi quá trình thụ thai thành công, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng tạo ra một phôi thai trai, đây chính là sự lý giải cho việc làm thế nào để sinh con trai của các cặp vợ chồng.

2. Chia sẻ 3 cách để sinh con trai hiệu quả nhất hiện nay

Trên mạng tràn lan các thông tin về cách sinh con trai, nhưng trên thực tế, có bao nhiêu cách và phương pháp sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất? Dựa vào kinh nghiệm của nhiều bố mẹ đi trước, hiện nay có 3 cách để sinh con trai hiệu quả như sau: cách sinh con trai bằng phương pháp canh rụng trứng của tiến sĩ Shettles, sinh con trai theo ý muốn bằng phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) và phương pháp đẻ con trai bằng cách bơm tinh trùng IUI. Bảng dưới đây liệt kê thứ tự các phương pháp theo tỷ lệ thành công từ cao xuống thấp để cho bạn đọc dễ theo dõi:

Phương pháp sinh con trai hiệu quả nhất hiện nay Tỷ lệ thành công Phương pháp sinh con trai của tiến sĩ Shettles 85% Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) 50% Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) 30%

2.1. Phương pháp sinh con trai tự nhiên của tiến sĩ Shettles

Một trong những cách sinh con trai theo ý muốn đó là áp dụng phương pháp sinh con trai tự nhiên được nghiên cứu bởi tiến sĩ sản khoa Landrum B. Shettles. Phương pháp này đã được xuất bản trong cuốn sách How to Choose the Sex of Your Baby (Tiếng Việt: Làm thế nào để lựa chọn giới tính thai nhi). Trong cuốn sách này, tiến sĩ Shettles đã đưa ra phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi hoàn toàn tự nhiên, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có tỷ lệ thành công cao. Đó là quan hệ đúng thời điểm rụng trứng và tạo môi trường kiềm trong âm đạo.

Phương pháp sinh con trai theo ý muốn của tiến sĩ Shettles
Phương pháp sinh con trai theo ý muốn của tiến sĩ Shettles

Để áp dụng cách sinh con trai theo phương pháp Shettles, bố mẹ cần chú ý thực hiện những việc sau đây:

 • Tính ngày rụng trứng để lựa chọn thời điểm quan hệ thụ thai con trai: Theo phương pháp Shettles, cách quan hệ để sinh con trai đó là vợ chồng quan hệ càng gần thời điểm rụng trứng thì xác suất sinh con trai càng cao. Nguyên nhân bắt nguồn từ đặc điểm của tinh trùng Y và tinh trùng X. Tinh trùng Y mang giới tính nam có thời gian sống ngắn hơn nhiều nhưng lại có tốc độ di chuyển nhanh hơn tinh trùng X. Vì vậy việc quan hệ vào thời điểm trứng rụng sẽ giúp tinh trùng Y vẫn còn khỏe mạnh và tăng cơ hội đến gặp trứng trước tinh trùng X.
 • Tạo môi trường kiềm âm đạo trước quan hệ: Môi trường kiềm là điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y nhanh đến gặp trứng giúp tăng khả năng sinh con trai. Lý do vì tinh trùng X hoạt động tốt hơn trong môi trường axit, còn tinh trùng Y hoạt động mạnh hơn trong môi trường mang tính kiềm (bazơ).
Cách sinh con trai theo phương pháp canh trứng của Tiến sĩ Shettles
Cách sinh con trai theo phương pháp canh trứng của Tiến sĩ Shettles

Ai là người phù hợp với phương pháp sinh con trai tự nhiên?

Phương pháp sinh con tự nhiên theo Tiến sĩ Shettles phù hợp hầu hết với tất cả các bố mẹ với tỉ lệ thành công lên đến 85%, phương pháp chỉ ngoại trừ một số trường hợp như sau:

 • Các mẹ bị dính buồng tử cung, lạc nội mạc tử cung nặng,…
 • Có bố gặp tình trạng không tình trùng, tinh trùng không bào, tinh hoàn ẩn,..

Tại sao bố mẹ nên lựa chọn cách sinh con trai theo tiến sĩ Shettles?

Phương pháp sinh con trai theo Tiến sĩ Shettles là cách sinh con trai có tỷ lệ thành công cao nhất và đã được nhiều gia đình áp dụng thành công. Phương pháp này có những ưu điểm như:

 • Được phổ biến và áp dụng hàng chục năm, tỷ lệ thành công cao lên tới 85%
 • Là phương pháp không xâm lấn cơ thể bố mẹ, không can thiệp y tế, an toàn cho sức khỏe của bố mẹ
 • Thao tác đơn giản và dễ dàng áp dụng
 • Chi phí rẻ phù hợp với đa số các gia đình

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ NHẬN CẨM NANG SINH BÉ TRAI MIỄN PHÍ Để lại thông tin để nhận bản mềm phương pháp sinh con trai của Tiến sĩ Shettles? CóKhông

2.2. Sinh con trai theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, hay còn được gọi là IVF (In Vitro Fertilization) là một phương pháp hỗ trợ sinh sản mà tinh trùng và trứng được kết hợp ở ngoài cơ thể, cụ thể sự thụ tinh của trứng và tinh trùng được diễn ra trong ống nghiệm. Sau khi quá trình thụ tinh thành công, phôi thai sẽ được đưa vào tử cung người mẹ để làm tổ và phát triển. Từ đây, người mẹ sẽ mang thai đủ ngày đủ tháng như thụ thai thông thường.

Sinh con trai bằng phương pháp IVF
Sinh con trai bằng phương pháp IVF

Dựa vào việc khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm có thể sàng lọc phôi thai, bác sĩ sẽ tiến hành sàng lọc phôi thai mang NST Y để đưa lại vào tử cung người mẹ. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiến hành chọc hút trứng của người vợ.
 • Bước 2: Lấy tinh trùng của người chồng, tiến hành sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh (một số phương pháp hiện đại có thể sàng lọc tinh trùng tuy nhiên đều bị cấm)
 • Bước 3: Trứng và tinh trùng được thụ tinh trong môi trường ống nghiệm, tạo thành phôi.
 • Bước 4: Khi phôi thai phát triển tốt và đủ tuần tuổi, bác sĩ sẽ cho xét nghiệm máu của mỗi phôi. Phôi nào khỏe mạnh, không lỗi gen và mang NST Y (bé trai) sẽ được giữ lại rồi đưa vào tử cung của người mẹ để làm tổ. Ngược lại, phôi nào dị tật, mang NST X sẽ không được giữ lại. Chính vì điều này, về mặt tâm linh rất nhiều cặp vợ chồng không lựa chọn phương pháp này.
Các bước thụ tinh trong ống nghiệm IVF
Các bước thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Từ nguyên lý của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, điều kiện cần nhất để có thể sinh được con trai là phải có tinh trùng Y và trứng đạt chuẩn, đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất tiên tiến để quá trình thụ tinh có thể diễn ra thành công.

Bên cạnh đó, sức khỏe sinh sản của người mẹ phải ở trạng thái tốt nhất, niêm mạc tử cung đủ dày để giữ được phôi thai và thuận lợi để phôi phát triển. Rất nhiều trường hợp phôi làm tổ và phát triển nhưng kết quả vẫn không mang thai thành công do tử cung người mẹ không giữ được phôi.

Đối tượng nên áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con trai:

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con trai phù hợp với các đối tượng:

 • Người vợ: mắc các bệnh lý lạc nội mạc tử cung, ống dẫn trứng bị tắc nghẽn hoặc tổn thương.
 • Người chồng có tinh trùng quá ít, yếu hoặc di dạng
 • Người chồng không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược.
 • Chấn thương niệu đạo do di chứng vỡ xương chậu.

Tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm:Đối với phương pháp IVF, tỷ lệ thành công chỉ 50%. Tại Việt Nam, tỷ lệ này dao động ở 35-50%. Phần lớn phụ nữ làm IVF phải trải qua ít nhất 2 lần thực hiện kỹ thuật để có thể thành công. Tỷ lệ IVF thành công sẽ giảm dần từ 2-10% đối với phụ nữ có nội mạc tử cung mỏng, suy nội mạc, nếu may mắn có thai thì nguy cơ sảy thai cũng cao hơn rất nhiều.

2.3. Phương pháp hỗ trợ sinh con trai – bơm tinh trùng vào tử cung (IUI)

Đây là phương pháp hỗ trợ quá trình thụ thai bằng cách dùng ống nhỏ đưa một lượng tinh trùng khỏe mạnh đã được chọn lọc của người cha để bơm trực tiếp vào buồng tử cung. Mục đích của phương pháp này là làm tăng số lượng tinh trùng và rút ngắn quãng đường tinh trùng phải di chuyển để tiếp cận với trứng, từ đó tăng khả năng thụ thai thành công.

Quy trình bơm tinh trùng vào tử cung
Quy trình bơm tinh trùng vào tử cung

Nguyên lý của phương pháp IUI để sinh con trai:

Thay vì quan hệ tự nhiên và xuất tinh vào âm đạo, phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung sẽ hỗ trợ cho các cặp vợ chồng khó xuất tinh tự nhiên hoặc tốc độ di chuyển của tinh trùng quá chậm chạp, số lượng tinh trùng di chuyển quá ít. Việc bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung người mẹ, sẽ rút ngắn thời gian tinh trùng phải di chuyển vì đã được rút ngắn quãng đường trên.

Theo các chuyên gia sinh sản, việc quan hệ tự nhiên sẽ giúp người mẹ và người bố đạt cực khoái, từ đó tính kiềm trong cơ thể bố và mẹ được toát ra rất lớn, từ đó hỗ trợ rất lớn cho tinh trùng Y tồn tại lâu hơn trong cơ thể mẹ sau khi được xuất tinh tự nhiên. Còn việc bơm tinh trùng vào cơ thể mẹ sẽ không tạo cực khoái cho mẹ, do đó, cơ hội mang thai bé trai sẽ thấp hơn so với việc quan hệ tự nhiên.

Điều kiện để sinh con trai bằng IUI:

 • Tinh trùng được chọn lọc phải có số lượng ít nhất là 10 triệu, chất lượng, di chuyển tốt và chiếm số lượng cao hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên, việc chọn lọc này chỉ xác định được tinh trùng khỏe mạnh, không chọn được tinh trùng X hay Y.
 • Sức khỏe sinh sản của người mẹ phải tốt và sẵn sàng mang thai.

Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung là phương pháp có tỷ lệ thành công thấp nhất, chỉ khoảng 30%. Nguyên nhân là do tại thời điểm bơm, bác sĩ cũng không thể chắc chắn trứng đã rụng hay chưa, vì vậy không đảm bảo việc tinh trùng sẽ gặp trứng ngay khi trứng rụng. Ngoài ra, việc lọc rửa tinh trùng chỉ lọc rửa và loại bỏ tinh trùng dị dạng, tinh trùng đã chết chứ không thể chắc chắn tinh trùng bơm vào là tinh trùng Y mang giới tính nam nên phương pháp IUI không tăng xác suất có con trai.

3. Những lưu ý và sai lầm trong việc sinh con trai theo ý muốn

Trong quá trình thực hiện kế hoạch sinh con trai, có một số lưu ý và sai lầm mà nhiều cặp bố mẹ vẫn gặp phải. Sau đây Eveline xin đưa ra một số sai lầm để bố mẹ chú ý và tránh mắc phải trong hành trình canh hoàng tử nhé!

Uống thuốc dân tộc được cam kết 100% sinh con trai

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất do các bố mẹ tìm kiếm các thông tin không chính thống trên mạng. Với những quảng cáo uống thuốc dân tộc cam kết thành công 100%, các bạn cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng. Với những loại thuốc mà người ta cho rằng là “thần dược sinh con trai” không những không mang lại hiệu quả gì mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bố mẹ. Việc sử dụng các loại thuốc dân tộc giúp sinh con trai là một phương pháp hoàn toàn không chính xác.

Chỉ dựa vào bảng tính sinh con trai mà không kết hợp khoa học

Với những phương pháp tính tháng thụ thai sinh con trai theo dân gian chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bố mẹ thoải mái về mặt tâm lý, phương pháp này hoàn toàn không mang lại hiệu quả nếu như không kết hợp với khoa học chuyên sâu. Các các tính sinh con trai theo dân gian chỉ được dựa trên kinh nghiệm của người xưa đúc kết nên mà không được khoa học chứng minh tính chính xác.

Sử dụng bảng tính sinh con trai cần kết hợp thêm với khoa học chuyên sâu
Sử dụng bảng tính sinh con trai cần kết hợp thêm với khoa học chuyên sâu

Vậy nên, việc kết hợp các phương pháp dân gian với khoa học chuyên sâu là vô cùng cần thiết. Sau khi đã tính được tháng thụ thai con trai theo bảng tính sinh con trai, bố mẹ hãy nhớ áp dụng phương pháp sinh con trai theo Tiến sĩ Shettles để có tỷ lệ canh hoàng tử thành công cao nhất nhé!

Không xét nghiệm tinh trùng chồng trước khi thả

Muốn sinh con trai thành công là do bộ gen của tinh trùng ở người chồng, đây chính là lý do vì sao người chồng nhất định phải đi kiểm tra sức khỏe trước thời điểm thụ thai nếu muốn sinh con trai.

 • Kiểm tra gen, nhiễm sắc thể (đặc biệt ở các trường hợp có bệnh di truyền)
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp đánh giá và tiên lượng khả năng sinh sản tự nhiên

Xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ đưa ra hình ảnh và đánh giá thực tế nhất về sức khỏe tinh trùng, từ đó đưa ra những con số về số lượng tinh trùng ít hay nhiều, tinh trùng tốt hay bị dị tật… Kết luận đưa ra tinh trùng người chồng có khả năng thụ thai được hay không. Đây là điều rất quan trọng, nếu tinh trùng ít hay bị dị tật cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để bổ sung trước khi canh.

Hiện nay các bệnh viện có khoa Phụ sản đều cung cấp dịch vụ khám sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, việc thuyết phục để người chồng đồng ý đi xét nghiệm tinh trùng là việc không hề dễ dàng do tự ái của đàn ông rất cao nhất là những ông chồng đã có công chúa trước đó. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tinh dịch đồ bằng máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Sperm Test . Đây là một giải pháp tối ưu và thuận tiện cho cả hai vợ chồng.

Máy xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà rất tiện dụng
Máy xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà rất tiện dụng

Như vậy để sinh con trai theo ý muốn hiệu quả, các bố mẹ có thể lựa chọn phương pháp canh rụng trứng vì phương pháp này chi phí rẻ, lại canh tự nhiên không tác động lên cơ thể bố mẹ, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tốn quá nhiều thời gian lại đem đến kết quả cao nhất. Để thực hiện phương pháp này, mời bố mẹ đọc bài tính ngày rụng trứng sinh con trai chuẩn xác để biết cách tính ngày rụng trứng và lựa chọn thời điểm quan hệ thích hợp nhất để sinh con trai.

Nếu bạn muốn học hỏi kinh nghiệm săn “hoàng tử” hãy tham gia ngay CỘNG ĐỒNG SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để nhận được thực đơn sinh con trai và được tư vấn lộ trình canh hoàng tử chi tiết nhất từ các chuyên gia bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *