Cách sửa lỗi AirPods chỉ nghe được 1 bên

Vấn đề tai nghe bị hỏng không phải của riêng hãng nào, và lỗi AirPods cũng thường gặp như chất lượng âm thanh có vấn đề, pin kém hay AirPods chỉ nghe được 1 tai. Việc AirPods chỉ nghe được âm thanh của 1 tai và tai còn lại không phát ra tiếng chưa hẳn là lỗi nặng không thể dùng được, mà chúng ta cũng có thể kiểm tra lại, sửa bằng một số thao tác đơn giản.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách khắc phục lỗi AirPods chỉ nghe được 1 bên tai.

1. Vệ sinh tai nghe

Tai nghe không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị dễ bị dính bụi bẩn trong loa gây ảnh hưởng đến phát âm thanh. Theo khuyến cáo, bạn nên vệ sinh cả AirPods lẫn hộp sạc 1 tháng 1 lần.

Lỗi Airpods mất kết nối

Các bước vệ sinh tai nghe AirPods cực đơn giản:

  • Bước 1: Chùi lên toàn bộ bền mặt, khi nào thấy sạch thì thôi
  • Bước 2: Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn còn lại bằng cách sử dụng một miếng vải làm ẩm nhẹ bằng cồn và một vật nhọn như tăm.
  • Bước 3: Đặt miếng vải ẩm lên khu vực làm sạch và sử dụng vật nhọn để làm xước vết bẩn.
  • Bước 4: Đảm bảo không để bất kỳ chất lỏng nào trong các lỗ hở và tránh các tiếp xúc kim loại để tránh làm hỏng AirPods và trường hợp sạc.
  • Bước 5: Sử dụng cồn và vải sợi nhỏ để đánh bóng bề mặt.

2. Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone để sửa lỗi AirPods

Đôi khi do bạn đặt cài đặt chưa đúng nên âm thanh chỉ mở một bên tai. Vào Settings → Accessibility → Audio/ Visual (dưới mục Hearing), và đảm bảo là ở mục Phone Noise Cancellation, con dấu đang được đặt cân bằng ở giữa. Nếu nó lệch hẳn sang một bên thì bên còn lại sẽ bị tắt tiếng.

Lỗi Airpods mất kết nối

3. Restart thiết bị và kết nối lại với AirPods

  • Bước 1: Cho tai nghe vào hộp và mở nắp

  • Bước 2: Ấn giữ nút tròn phía sau trong khoảng 15 giây để chuyển từ đèn nhấp nháy màu trắng sang đèn LED nháy màu đỏ 3 lần, rồi lại nhấp nháy màu trắng.

Lỗi Airpods mất kết nối

4. Reset toàn bộ cài đặt trên iPhone/ iPad

Việc này sẽ xóa toàn bộ những cài đặt cá nhân của bạn, nên hãy chỉ dùng tới như biện pháp cuối cùng. Để reset toàn bộ cài đặt trên iPhone/ iPad bạn vào Settings → General → Reset → Reset All Settings. Sau khi máy reset xong, hãy kết nối lại tai nghe với thiết bị.

Lỗi Airpods mất kết nối

5. Thử dùng AirPods/ Headphone khác để sửa lỗi AirPods trên iPhone

Đây không phải là đề nghị bạn mua đồ mới, mà là dùng thử một cặp AirPods khác là cách nhanh nhất để xác định lỗi nằm ở iPhone hay AirPods của bạn. Nếu dùng tai nghe khác mà âm thanh vẫn bình thường thì đúng là AirPods của bạn bị lỗi, còn không thì là do lỗi của iPhone và bạn nên thử reset máy.

Cách sửa lỗi AirPods chỉ nghe được 1 bên

Hy vọng sau bài viết này nếu bạn gặp hiện tượng chỉ nghe được một bên của tai thì có thể áp dụng các cách sửa lỗi AirPods trên iPhone. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *