Cách sửa lỗi âm thanh và hình ảnh không khớp với nhau trên điện thoại – friend.com.vn

Đôi khi bạn đang xem video trên điện thoại nhưng lại xuất hiện tình trạng không khớp với nhau giữa âm thanh và hình ảnh. Vậy làm thế nào để video quay về trạng thái bình thường? Bài viết này sẽ giúp bạn nêu ra một số nguyên nhân gây nên tình trạng này và cách giải quyết.

Hướng dẫn trong bài viết này được thực hiện trên điện thoại iPhone 11 Pro Max chạy hệ điều hành iOS 14.4 và Samsung Galaxy A70 chạy hệ điều hành Android 9.

Trước khi tiến hành theo các bước dưới đây, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trong máy. Bạn có thể tham khảo các bài viết:

  • Cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android đơn giản, nhanh chóng
  • Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng

1. Kiểm tra kết nối Internet

Đối với trường hợp âm thanh và hình ảnh không khớp với nhau, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra kết nối Internet của mình. Kết nối chậm hoặc bị gián đoạn có thể gây ra lỗi tiếng đi trước hình khi bạn đang xem video.

Cách giải quyết nếu kết nối mạng Wi-Fi của bạn không ổn định là chuyển sang dùng mạng khác hoặc đổi sang dùng 3G/4G để xem được video bình thường.

Bạn nên kiểm tra kết nối mạng trước tiênBạn nên kiểm tra kết nối mạng trước tiên

2. Thay đổi tai nghe

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này khi đang dùng tai nghe Bluetooth, bạn nên thử đổi sang tai nghe Bluetooth khác hoặc chuyển sang dùng tai nghe có dây để đường truyền ổn định hơn. Nguyên nhân là do một số thiết bị tai nghe Bluetooth có một độ trễ nhất định, và lỗi này càng dễ nhận biết cũng như xảy ra đối với các sản phẩm giá rẻ, không chính hãng.

Bạn có thể thử đổi sang dùng tai nghe dâyBạn có thể thử đổi sang dùng tai nghe dây

3. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng (Android)

Lưu ý: Cách sửa lỗi này chỉ áp dụng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Khi gặp trường hợp âm thanh và hình ảnh không khớp với nhau, bạn có thể thử xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng mà bạn đang chạy chiếu video, chẳng hạn như YouTube, Facebook hay Google Chrome.

Ví dụ bạn muốn xoá bộ nhớ đệm của YouTube, chỉ cần làm theo hướng dẫn sau: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Tìm chọn ứng dụng > Chọn Xoá bộ đệm (Xoá cache) là hoàn tất.

Xoá bộ nhớ đệm của YouTubeXoá bộ nhớ đệm của YouTube

4. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Nếu bạn đã thử xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng nhưng tình trạng này vẫn xuất hiện, có thể là do bản thân ứng dụng bị lỗi. Để giải quyết, bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng để loại bỏ lỗi này.

5. Khởi động lại máy

Một cách đơn giản khác mà bạn có thể thử là khởi động lại máy để xử lý lỗi này.

– Trên Android

Thông thường, cách phổ biến nhất để khởi động lại máy là ấn giữ nút nguồn và chọn Restart. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi động lại máy bằng phím cứng hay bằng cách tháo pin và lắp lại.

Để xem thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết

  • Cách khởi động lại điện thoại Android mọi dòng máy đầy đủ, chi tiết.

Việc khởi động lại máy có thể xử lí được lỗi nàyViệc khởi động lại máy có thể xử lí được lỗi này

– Trên iOS

Đối với iPhone, thông thường cách khởi động lại máy là tắt nguồn rồi khởi động lại. Tùy theo từng đời điện thoại khác nhau sẽ có cách tắt nguồn khác nhau. Bạn có thể restart iPhone bằng cách vào phần Cài Đặt > Cài đặt chung > Tắt máy và sau đó nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy.

Tắt máyTắt máy

Bạn có thể xem thông tin chi tiết hướng dẫn cách khởi động lại iPhone tại bài viết:

  • Hướng dẫn cách khởi động lại iPhone mọi dòng máy đầy đủ, chi tiết nhất.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm máy của bạn quay về trạng thái ban đầu. Việc này có thể làm mất hết tất cả các dữ liệu trong máy của bạn. Vì thế, trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc của máy, bạn cần sao lưu lại dữ liệu trong máy, bạn có thể xem lại hướng dẫn sao lưu dữ liệu ở đầu bài.

Để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

  • Hướng dẫn cách reset điện thoại Android
  • Cách khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại iPhone an toàn, hiệu quả

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

  • Trả góp 0% VNPAY GIẢM 500k Có Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Cách sửa lỗi âm thanh và hình ảnh không khớp với nhau trên điện thoại - friend.com.vn

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin GỬI Cách sửa lỗi âm thanh và hình ảnh không khớp với nhau trên điện thoại - friend.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *