Cách Tắt Thông Báo Virus Avast Free Antivirus Không Ảnh Hưởng Hệ Điều Hành

Avast free antivirus là một trong những ứng dụng diệt virus, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và bảo mật máy tính tốt nhất hiện nay. Avast có nhiều phiên bản, nhưng bản avast free được nhiều người lựa chọn nhất. Một vấn đề mà mọi người thường gặp phải là việc phần mềm diệt virus này thường xuyên cập nhập phiên bản mới, chạy ngầm làm máy tính chạy chậm, ảnh hưởng đến việc sử dụng nhiều ứng dụng khác. Trong chuyên mục hướng dẫn thủ thuật máy tính, mình sẽ hướng dẫn cách tắt avast free antivirus mới nhất. Những cách trên có thể áp dụng cho nhiều công cụ diệt virus khác.

Nội dung bài viết

Cách tắt avast free antivirus hoàn toàn

Vô hiệu hóa tạm thời Avast sẽ tắt tất cả tính năng bảo vệ máy tính bạn. Mặt khác, đôi khi có thể chặn cài đặt một số phần mềm nhất định. Cách này chỉ tạm thời tắt Avast và nó vẫn còn trên máy bạn, khi nào muốn quét virus có thể mở lại.

Bạn đang xem: Tắt thông báo virus avast

Bước 1: Nhấp vào hình tam giác nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của thanh tác vụ. Rồi nhấp chuột phải vào biểu tượng Avast Antivirus.

*

Bước 2: Chọn dòng kiểm soát chức năng bảo vệ, sẽ có 4 lựa chọn gồm:

Tắt bảo vệ trong 10 phút: Cần tạm dừng gấp Avast bạn hãy dùng cách này.Tắt bảo vệ trong 1 giờ: Khi máy tính chạy chậm, bị đơ hãy dùng cách này.Tắt bảo vệ đến khi khởi động lại máy: Avast sẽ tự động hoạt động khi bạn restart, mở lại máy.Tắt chức năng bảo vệ vĩnh viễn: Nếu không muốn sử dụng trong thời gian dài, hãy chọn cách này.

Bước 3: Một thông báo yêu cầu bạn xác nhận tắt avast trên win 10, nhấn Đồng ý để hoàn tất quá trình này.

*

Bước 4: Nếu bạn muốn đảm bảo Avast thực sự bị vô hiệu hóa, chỉ cần mở cửa sổ chính của nó. Nếu xuất hiện thông báo có nội dung “Tất cả các lá chắn của bạn đều tắt”’. Để bật lại lần nữa, nhấp vào nút màu xanh lá cây “Khắc phục” và nó sẽ chuyển sang màu xanh với thông báo ‘ Bạn được bảo vệ ‘.

Cách tắt Avast free antivirus tạm thời

Avast cũng cung cấp tùy chọn tắt tạm thời, tạm dừng bất kỳ tính năng bảo vệ cụ thể nào. Cách này hỗ trợ bạn tắt bất kỳ tính năng có trong danh sách mà avast hỗ trợ. Tham khảo các bước sau để thực hiện nha.

Bước 1: Từ giao diện chính của phần mềm chọn Bảo vệ -> Lá chắn cơ bản. Có 4 mục chính chính bạn cần quan tâm gồm:

*

Tùy vào mục đích mà người dùng lựa chọn tắt tính năng mà mình không muốn dùng.

Cách gỡ cài đặt hoàn toàn Avast Antivirus

Nếu không có bước nào trong số này giải quyết được vấn đề của bạn, thì bạn có thể xem xét gỡ cài đặt hoàn toàn Avast Antivirus.

Có thể sử dụng ứng dụng uninstall trên windows hoặc phần mềm hỗ trợ từ bên thứ 3 để xóa hoàn toàn Avast Antivirus.

Cách tắt các tính năng nâng cao Avast Antivirus

Avast chỉ cho phép bạn vô hiệu hóa một số biện pháp bảo vệ nhất định, nhưng không có menu nào cho phép bạn đóng hoặc thoát hoàn toàn phần mềm.

Điều này là do Avast có tính năng tự bảo vệ tích hợp giúp bạn (hoặc bất kỳ phần mềm độc hại nào mà máy tính của bạn bị nhiễm) không thể vô hiệu hóa tính năng chống vi-rút của Avast. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này để có thể đóng và tắt Avast bằng cách:

Bước 1: Trên thanh tác vụ Windows, bấm chuột trái vào biểu tượng Avast màu cam để mở giao diện người dùng Avast. Chọn Menu -> Thiết lập.

Xem thêm: 5 Chiếc Bút Cảm Ứng Wacom Bamboo Stylus Fineline Cho Ipad, Bút Cảm Ứng Wacom Bamboo Duo Cs

*

Bước 2: Tiếp tục click vào mục “Khắc phục sự cố” và bỏ chọn 2 tính năng “Bật tự động bảo vệ” và Bật tính năng hỗ trợ ảo hóa phần cứng”.

*

Bước 3: Bạn sẽ được nhắc xác nhận rằng bạn muốn vô hiệu hóa tự vệ. Nhấn OK để xác nhận.

Bước 4: Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows và chọn Trình quản lý tác vụ (Task Manager) để mở Trình quản lý tác vụ.

Bước 5: Trong tab Process, rê chuột tìm đến dòng Avast Antivirus, bấm chuột phải vào nó, rồi chọn End task . Lặp lại quy trình này cho tất cả các tác vụ đang chạy khác bắt đầu bằng từ “Avast”.

*

Một vài lưu ý khi áp dụng thủ thuật trên

Mặc dù mình hướng dẫn tắt Avast Free Antivirus 2020 trong bài viết này, các bước này cũng có thể áp dụng cho tất cả các giải pháp Avast Antivirus (tức là cho Avast Pro Antivirus, Avast Internet Security hoặc Avast Premier) chạy phiên bản mới nhất hiện có.

Cách này áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows gồm Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 (bao gồm cả Anniversary Update).

Nếu máy tính vẫn hoạt động bình thường mình khuyên các bạn không nên tắt chương trình diệt virus miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả này.

Kết luận: Trên đây là một vài cách giúp bạn tắt hoàn toàn ứng dụng avast free antivirus 2020. Hãy thử một trong các cách trên và kiểm tra kết quả nha.

  • Tắt thông báo threat secured của avast
  • Avast cleanup premium activation code 2021
  • Cách tắt thông báo của avast
  • Avast báo virus liên tục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *