Cách thay đổi màn hình khởi động Win 10 – friend.com.vn

Hôm nay, FPTShop sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thay đổi màn hình khởi động Win 10 trên máy tính nhé.

Ngày qua ngày, bạn đi học, đi làm, bạn cảm thấy quá nhàm chán với chiếc máy tính hiện tại? Khởi động cũng một màn hình, tắt cũng một màn hình, ngày này qua ngày kia chẳng có gì đổi mới. Vâng, việc quá quen với một công việc hay một hình ảnh nào đó thường gây cho chúng ta những trải nghiệm cũng như cảm giác tiêu cực mỗi khi tiếp xúc như chán chường. Không những thế, những cảm giác và trải nghiệm xấu còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công việc và năng suất lao động hằng ngày của chúng ta. Có một điều khác biệt rất lớn giữa các hệ điều hành họ Linux và Windows là trên các hệ điều hành họ Linux chúng ta có thể thay đổi, tùy biến các giao diện của hệ điều hành như loading screen, boot screen một cách dễ dàng bởi vì những tính năng phục vụ mục đích như vậy được cung cấp mặc định sẵn. Nhưng đối với Windows, một thế giới đóng, thì việc này dường như không dễ dàng như vậy. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là điều này hoàn toàn bất khả thi. Vẫn có nhiều cách để người dùng có thể tùy biến Windows theo ý thích của mình, nhưng cách thực hiện tương đối phức tạp. Và trong đó việc thay đổi màn hình khởi động Win 10 là một trong số đó. Vì vậy sau đây mình sẽ gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết cách thay đổi màn hình khởi động Win 10.

Bạn có thể dễ dàng thiết lập bất kỳ hình ảnh nào bạn thích làm nền màn hình đăng nhập của mình trên Windows 10. Điều này đã từng rất phức tạp trong bản phát hành đầu tiên của Windows 10, nhưng Microsoft đã làm cho nó đơn giản hơn ở phiên bản Anniversary Update.

Để thay đổi màn hình khởi động Win 10, Từ màn hình chính > Settings > Personalize > Lock screen > và bật tính năng “Show lock screen background picture on the sign-in screen”.

Đổi màn hình khóa

Đổi màn hình khóa​

Bạn cũng có thể chọn cho mình những gì bạn muốn Windows 10 hiển thị trên màn hình đăng nhập. Chọn “Windows spotlight” để tự động lựa chọn các hình ảnh từ Microsoft, hoặc chọn “Picture” hoặc “Slideshow” để chọn hình nền ưa thích của bạn. Hình ảnh bạn chọn ở đây sẽ xuất hiện dưới dạng màn hình khóa khóa và nền màn hình đăng nhập.

Đổi hình nền

Đổi hình nền​

Nếu bạn muốn sử dụng những màu đơn sắc thay đổi màn hình khởi động Win 10 thay vì một bức ảnh nào đó để làm màn hình nền, hãy vô hiệu hóa “Show lock screen background picture on the sign-in screen”. Điều hướng đến Settings > Personalize > Colors. Màu bạn chọn ở đây sẽ được sử dụng cho nền màn hình đăng nhập cũng như các phần tử khác trên màn hình Desktop của Windows.

Chọn màu đơn sắc

Chọn màu đơn sắc​

Vậy là phía trên mình đã chia sẻ đến các bạn cách thay đổi màn hình khởi động Win 10 rồi. Nếu các bạn có thắc mắc hay cách nào khác hay hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với FPTShop ở phần bình luận phía bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Cách thay đổi hình nền Windows 10 Creator Updates

G.M

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *