Cách truy cập Web đen: Hướng dẫn duyệt Web tối bằng trình duyệt TOR – WHSR

Trang web còn nhiều thứ hơn cả những gì người ta nhìn thấy, hàng tấn nó được ẩn trong cấp độ Deep và Dark Web.

World Wide Web (WWW), giống như cuộc sống thực, rất lớn đến mức bạn sẽ mất cả đời để đi qua mọi ngóc ngách.

Để kết hợp với thực tế đó, vào thời điểm bạn hoàn thành một nửa, rất nhiều nội dung sẽ được tạo và cập nhật mà bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

Tất cả những điều này đều được biết đến, nhưng có bao nhiêu bạn biết rằng nội dung bạn thường gặp trên web chỉ là phần nổi của một tảng băng thông tin khổng lồ?

Mục lục

 • Giới thiệu: Deep Web vs Dark Web
 • Những gì ẩn trong Dark Web
 • Cách truy cập các trang web Dark Web
 • Hướng dẫn bảo mật Dark Web
 • VPN tốt nhất cho Web đen
 • Các trang web tối cần truy cập (cửa sổ mới)
 • Kết thúc

Internet ẩn

Hãy tưởng tượng một tảng băng trôi thực sự – Phần trên nhô lên trên mặt nước và có thể nhìn thấy được, nhưng phần lớn thực sự của tảng băng trôi nằm bên dưới, không thể nhìn thấy được.

WWW cũng tương tự như vậy, trong đó các trang web thường xuyên chúng tôi truy cập là phần trên cùng của tảng băng đó. Điều này bao gồm các trang web phổ biến như Wikipedia, Google, và thậm chí hàng triệu blog đến và đi hàng ngày.

Bên dưới mặt nước ẩn sâu và tối tăm, khuất tầm nhìn vì nhiều lý do, Web tối.

Ít bất chính hơn là thông tin lướt qua bề mặt của Web đen, trong một khu vực được gọi là Deep Web. Điều đó thuộc về các công ty hoặc chính phủ lớn và không bao giờ được tiết lộ trước công chúng, chẳng hạn như hồ sơ y tế, báo cáo chính phủ, hồ sơ tài chính, v.v. Chúng tránh xa các công cụ tìm kiếm và đằng sau các bức tường lửa mạnh mẽ để bảo vệ chúng.

Thực sự trong tầng sâu của Dark Web, mọi thứ trở nên mờ ám hơn – và đôi khi là nguy hiểm.

Web sâu và Web đen

Trong trường hợp của Deep Web, vì ngay từ đầu, hồ sơ cá nhân, tài liệu chính phủ và những thứ đó không phải để công chúng xem nên chúng được giữ an toàn một cách dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng vẫn chủ yếu được kết nối với Internet vì phần lớn thông tin đó tạo thành một hệ sinh thái cho nhiều ứng dụng web bề mặt.

Web Tối là hơi phức tạp hơn. Phần này của WWW thường được chạy trên mạng của các máy chủ riêng, chỉ cho phép giao tiếp thông qua các phương tiện cụ thể. Điều này cho phép mức độ ẩn danh cao và gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc đóng cửa.

Thật không may, điều này đã dẫn đến Dark Web trở thành nơi diễn ra nhiều hoạt động bất hợp pháp hoặc trái đạo đức.

Những gì ẩn trong Dark Web?

Nếu bạn đã bao giờ nghe nói về tội phạm mạng, có thể bạn sẽ biết rằng tội phạm mạng ngày nay không chỉ là tiền bạc. Chúng mang nghĩa đen giá trị, nghĩa là thông tin thẻ tín dụng, thông tin cá nhân và hơn thế nữa. Tất cả những thứ này là hàng hóa trên Dark Web, được mua, bán hoặc giao dịch.

Bên cạnh đó, cũng có những giao dịch kinh doanh bất hợp pháp không thể được thực hiện trên web bề mặt. Hầu như mọi thứ đều có thể được mua trên Dark Web miễn là bạn sẵn sàng trả tiền. Các mặt hàng có sẵn bao gồm súng cầm tay, ma túy bất hợp pháp, động vật hoang dã bất hợp pháp, hoặc thậm chí các dịch vụ như cho thuê sát thủ!

Cuối cùng, có sự suy đồi và không mong muốn nhất của tất cả – những người đối phó với các loại hình khiêu dâm tồi tệ nhất và xấu nhất, bất hợp pháp là hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Ngay cả quảng cáo bạn sẽ thấy trong khi duyệt Dark Web cũng sẽ khác. Ở đây bạn thậm chí có thể tìm thấy Guns R Us!

Cách truy cập trang web tối

Cảnh báo: Trước khi tiếp tục, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng nhiều thứ trên Dark Web có thể rất bất hợp pháp. Cho dù bạn có thực hiện các biện pháp phòng ngừa nào thì khả năng ẩn danh là rất khó xảy ra. Bước vào rủi ro riêng của bạn!

1. Tải xuống và cài đặt trình duyệt TOR

Tor trình duyệt

Bất chấp việc sử dụng hiện tại như một trình duyệt thường được sử dụng để truy cập các phần của Web đen, TOR (hay còn gọi là trình duyệt Web đen) ban đầu được phát triển để giúp bảo vệ thông tin liên lạc trực tuyến của Tình báo Hoa Kỳ.

Ngày nay, đây là một trong số ít cách để truy cập các trang web .onion, được đặt trên Dark Web.

TOR là một biến thể của trình duyệt web phổ biến Firefox, được sửa đổi để cho phép người dùng duyệt web ẩn danh. Trình duyệt được thiết kế để chặn hoặc khuyên người dùng cố gắng làm những việc có thể tiết lộ danh tính của họ, chẳng hạn như thay đổi kích thước của cửa sổ trình duyệt.

Trong khi bạn đang chờ đợi TOR để tải xuống, dành thời gian để dán một miếng băng dính tối qua ống kính webcam của bạn. Bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra.

Và ngoài ra – hãy xem video giới thiệu sau đây của TOR.

2. Cân nhắc trả tiền cho một VPN

Mạng riêng ảo (VPN) là các dịch vụ cung cấp các máy chủ an toàn cho phép truy cập web riêng tư. Các máy chủ này che dấu nguồn gốc của bạn và có thể mô phỏng các vị trí từ nhiều nơi khác trên thế giới. Dữ liệu đi qua các đường hầm VPN cũng được mã hóa.

Mặc dù TOR che giấu danh tính của bạn, nhưng nó không che giấu vị trí của bạn.

NordVPN cho chuyến tham quan Web đen của bạn

NordVPN - Được đề xuất
Nên sử dụng VPN khi lướt Web đen. Nó thêm một mức độ bảo mật bổ sung cho dữ liệu của bạn và ẩn vị trí của bạn. Vui lòng hỗ trợ nhà quảng cáo của chúng tôi – NordVPN và giữ an toàn khi duyệt Dark Web.

Đối với những người chưa sử dụng dịch vụ VPN trước đây, bạn cũng có thể đăng ký với một trong những dịch vụ tốt nhất: NordVPN. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì họ có thời hạn đảm bảo hoàn lại tiền không có rủi ro trong 30 ngày mà bạn có thể đánh giá dịch vụ của họ.

Ưu đãi Thứ Sáu Đen của VPNCác công ty VPN đang bắt đầu chiến dịch Thứ Sáu Đen sớm của họ – tìm tất cả các giao dịch ở đây.Surfshark > Giảm giá 83% + 3 tháng miễn phí, gói từ $ 2.21 / thángNordVPN Giảm giá> 72%, gói từ $ 3.29 / tháng

3. Đăng ký một địa chỉ email an toàn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng, đây là lúc đăng ký một địa chỉ email không thể truy cập. Gmail đã hết câu hỏi và bạn sẽ cần một địa chỉ email để đăng ký nhiều trang web .onion.

Dưới đây là một số mà bạn có thể muốn xem xét *:

 • ProtonMail
 • TORbox
 • Lảng tránh
 • Tăng giá
 • Lelantos (Dịch vụ thanh toán)

* Lưu ý rằng chúng cũng đi kèm với các tên miền .onion mà bạn cần truy cập bằng trình duyệt TOR. Các trình duyệt thông thường như Chrome và Firefox sẽ không hoạt động.

4. Đi sâu vào Dark Web

.onion là một miền được sử dụng riêng trên Dark Web. Chúng tương tự như các tên miền thông thường, nhưng không thể truy cập mà không có trình duyệt chuyên dụng như TOR.

Dưới đây là một vài địa chỉ .onion tương đối vô hại mà bạn có thể thử:

 • Wiki ẩn
 • Facebook Dark Web
 • Vịt Vịt Đi

* Lưu ý: Không nhấp vào các liên kết này vì chúng đang trỏ đến các trang web .onion mà bạn không thể mở bằng trình duyệt thông thường.

Các trang web tối để truy cập

Chúng tôi đã giám tuyển danh sách hơn 160 trang web tối (được cập nhật các URL mới nhất của Hành tây V3) để bạn đọc tiện theo dõi.

Khi bạn đã sẵn sàng tham gia – hãy xem phần này danh sách lớn các trang web .onion chúng tôi đã giám tuyển.

Một số trong số chúng tương đối vô hại mà bạn có thể thử, những người khác … tốt, hãy nói rằng một cuộc phiêu lưu mới đang chờ đợi. Hãy nhớ rằng bạn có thể gặp phải những thứ kỳ lạ (và một lần nữa, rất bất hợp pháp) trên Dark Web.

Giữ an toàn. Hãy hết sức thận trọng với những gì bạn nhấp vào hoặc tải xuống từ Dark Web.

5. Tìm kiếm Web đen

Sau khi bạn đã sử dụng hết danh sách liên kết .onion của chúng tôi, đã đến lúc tự khám phá Dark Web.

Lời cảnh báo – Điều hướng trong Dark Web hơi khác một chút. Bạn có nhớ giai đoạn thường nói về: ‘Google là bạn của bạn’ không? Vấn đề là Google cũng một cơn ác mộng dữ liệu lớn về quyền riêng tư và bạn không muốn con chim hải âu đó quấn quanh cổ bạn khi bạn điều hướng web đen.

DuckDuckGo là bạn của bạn

Đi vào DuckDuckGo, một công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư sẽ không theo dõi mọi thứ bạn làm – hoặc các trang web bạn truy cập.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình với Công cụ Tìm kiếm Web đen như Ahmia và Tìm kiếm nâng cao.

Hướng dẫn bảo mật web tối

Ảnh chụp màn hình của một trang web tối. Một cái gì đó bạn có thể mong đợi nhìn thấy bất cứ lúc nào trên các trang web chiếm giữ Dark Web.

Vì chúng tôi đã xác định rằng có một số điều thực sự đáng sợ đang xảy ra trên Dark Web, hãy xem một số cách bạn có thể tránh chúng, nếu bạn thực sự kiên quyết muốn nhìn trộm.

1. Đảm bảo rằng trình duyệt Tor của bạn được cập nhật

Sử dụng trình duyệt Tor là cần thiết để truy cập các trang web .onion, nhưng mọi ứng dụng đều có điểm yếu không thường xuyên. Luôn đảm bảo rằng trình duyệt Tor của bạn là lưu giữ đến ngày và cố gắng bám sát các thông báo dễ bị tổn thương.

Theo dõi bản phát hành mới nhất của Trình duyệt Tor tại đây.

2. Sử dụng VPN để bảo vệ thêm

Như tôi đã đề cập, việc sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) rất được khuyến khích – chúng giúp bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn, giữ an toàn cho danh tính của bạn và bảo vệ tất cả dữ liệu được gửi đến và đi từ thiết bị của bạn. Nhưng hãy đảm bảo rằng VPN bạn đang sử dụng đáp ứng một số tiêu chí cơ bản.

Để bắt đầu, bạn sẽ muốn chọn một quốc gia có trụ sở ở một quốc gia không có luật lưu giữ dữ liệu nghiêm ngặt, như NordVPN có trụ sở tại Panama. Các nhà cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu như thế này giúp đảm bảo sự riêng tư và bảo mật của bạn.

VPN tốt nhất cho Web đen

Khi tìm kiếm một VPN để lướt Web tối, bạn cần lưu ý một số tiêu chí nhất định:

 • Không có chính sách đăng nhập
 • Công ty có trụ sở bên ngoài Quốc gia Liên minh 5/9/14-Eyes
 • Mã hóa mạnh mẽ
 • Thanh toán bằng tiền điện tử
 • Đặt hàng trực tiếp từ Dark Web
 • Tương thích với các thiết bị và nền tảng chính

Dưới đây là ba VPN chúng tôi đề xuất cho Dark Web:

VPNĐiểm nổi bậtGIÁ CẢ Đặt hàng từ Dark WebLoggingChặn quảng cáoKill SwitchTHANH TOÁN NordVPNKhuyến mãi ngay – 3 tháng miễn phí$ 3.67 / thángKhông – Không tìm thấy trang web trên Dark friend.com.vnính sách không ghi nhật ký; Có trụ sở tại PanamaCóCóThẻ tín dụng, PayPal, CryptoSurfsharkKết nối không giới hạn$ 2.49 / thángKhông – Không tìm thấy trang web trên Dark friend.com.vnính sách không ghi nhật ký; Trụ sở tại BVICóCóThẻ tín dụng, PayPal, CryptoExpressVPNĐộc quyền – 3 tháng miễn phí$ 8.32 / thángCó – Đặt hàng từ Dark WebChính sách không ghi nhật ký; Trụ sở tại BVIKhôngCóThẻ tín dụng, PayPal, Crypto

* Lưu ý: ExpressVPN là nhà cung cấp VPN duy nhất trên Onion Network – điều này có nghĩa là bạn có thể mua trực tiếp từ trang web của họ trên Dark Web – cung cấp cho nó một lớp bảo vệ bổ sung.

3. Ngừng sử dụng Macro

Các macro và ứng dụng chạy các tập lệnh như JavaScript sẽ mở ra một nhóm sâu hoàn toàn mới và nâng cao đáng kể hồ sơ rủi ro của bạn. Một số trang web bình thường như YouTube cần chúng, nhưng nếu một trang web trên web tối yêu cầu bạn kích hoạt tập lệnh, suy nghĩ hai lần. Bạn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại.

Cân nhắc cài đặt một trong các chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa này vào máy tính của bạn.

4. Xem những gì bạn tải xuống

Logic giống như trên, để tránh Virus và phần mềm độc hại, nhưng vui lòng xem những gì bạn tải xuống trên web tối. Hãy nhớ rằng, mã độc có thể được nhúng vào hầu hết mọi loại tệp và bạn sẽ không biết cho đến khi quá muộn. Nếu bạn phải, hãy sử dụng một máy ảo để làm như vậy, vì điều này sẽ cô lập tệp mẫu trong phần còn lại của hệ điều hành của bạn.

5. Thay đổi suy nghĩ của bạn

Nhiều người duyệt web hàng ngày với sự từ bỏ và thậm chí với các mối đe dọa mạng ngày càng tăng hiện nay, vẫn có suy nghĩ rằng web là một nơi an toàn để chỉ vấp ngã.

Duyệt web tối với suy nghĩ này có thể gây tử vong.

Luôn luôn có ý thức bảo mật và nhận thức. Không tin ai.

Có rất nhiều điều khác bạn cần lưu ý, nhưng đây là một mẹo cuối cùng – Hãy thận trọng khi kết bạn trên web tối, đó không phải là Facebook.

Câu hỏi thường gặp khi truy cập Dark Web

Dark Web “bắt đầu” khi nào?

Lịch sử của web ẩn cũng gần như lịch sử của Internet. Chúng tôi không tìm thấy hồ sơ chính thức nào về “ngày bắt đầu” thực sự nhưng chúng tôi tin rằng Dark Web mà chúng tôi biết ngày nay bắt đầu vào năm 2000 với việc phát hành Freenet.

Có phải là bất hợp pháp trên web sâu?

Các trang web trên web sâu đơn giản là không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm thông thường. Bản thân web sâu không phải là bất hợp pháp, nhưng một số trang web có thể tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tham gia vào các hoạt động đó có thể là bất hợp pháp.

Dark Web có an toàn không?

Giống như cuộc sống thực, luôn có một yếu tố nguy hiểm trực tuyến và web tối cũng không khác. An toàn là tương đối và tốt nhất là tăng cường bảo vệ trực tuyến của bạn cho dù bạn làm gì. Một cách để làm điều đó là sử dụng VPN, có thể mã hóa dữ liệu của bạn và ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi con mắt tò mò. Tìm VPN tốt nhất trong bài viết khác của tôi.

Bạn có thể làm gì trên Dark Web?

Tương tự như web mở, có tất cả các hoạt động bạn có thể thực hiện trên dark web, từ tham gia diễn đàn đến duyệt các thị trường trực tuyến. Tuy nhiên, cũng có hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp có sẵn trên dark web. Của chúng tôi Danh sách các trang web Dark Web có hơn 100 trang web .onion trên Mạng Tor. .

Bạn có thể mua gì trên Dark Web?

Dark Web là một thị trường không được kiểm soát, nơi mọi người có thể mua bất cứ thứ gì. Điều này bao gồm súng, ma túy bất hợp pháp, động vật hoang dã bất hợp pháp, video khủng khiếp, hộ chiếu giả, tài khoản Netflix, thông tin thẻ tín dụng hoặc thậm chí cho thuê một kẻ tấn công.

Bạn có thể được theo dõi trên Tor?

Sử dụng mạng Tor làm cho danh tính của bạn khó bị theo dõi hơn, nhưng không phải là không thể. Sẽ an toàn hơn nếu sử dụng một dịch vụ bảo mật chuyên dụng như vậy.

DuckDuckGo là Dark Web?

DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang web .onion duy nhất cho web tối. Nó không phải là trang web tối. Bạn có thể truy cập DuckDuckGo trên web tối tại đây: friend.com.vnn/

Tổng kết

Nếu bạn đã thử nghiệm một số nội dung trong bài viết này, bây giờ bạn đã có thể nhận ra rằng những gì tôi đã đưa cho bạn là một phiên bản rất được vệ sinh của những gì thực sự có sẵn trên Dark Web. Nghiêm túc, một số thứ rất bất hợp pháp đến nỗi tôi thậm chí sẽ không loại chúng ra khỏi đây.

The Dark Web có thể là một nơi tự do thực sự. Ví dụ, bạn có thể thảo luận cởi mở về bất cứ điều gì về chính trị, bất kể cánh trái hay cánh phải như thế nào, mà không sợ bị truy tố từ chính quyền địa phương của bạn. Thật không may, đó là intermixed với rất nhiều, tốt, không phải những điều rất tốt đẹp.

Tận hưởng sự tự do nhưng luôn luôn nhớ, nếu bạn cố gắng ẩn danh nhưng vẫn bị bắt, bạn sẽ bị tính phí cho bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào bạn đã tham gia vào Web tối. Xét cho cùng, họ thậm chí còn bắt được Saddam Hussein, phải không?

Tìm hiểu thêm

 • Hơn 160 trang web Dark Web mà bạn không thể tìm thấy trên Google
 • Chế độ ẩn danh có khiến bạn ẩn danh không?
 • Mạng riêng ảo (VPN) tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư của bạn
 • Cách lưu trữ một trang web bằng máy chủ của riêng bạn
 • Cách ẩn địa chỉ IP của bạn
 • Cách thiết lập kết nối VPN
 • Cách chuyển tiền trực tuyến an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *