Cách xoá Windows.old trên ổ đĩa C khi cài lại mới Windows 10

windows.old

Thông thường sau khi bạn thực hiện cài đặt mới lại Windows 7, Windows 8.1 và thậm chí là Windows 10 thì nếu như chưa xoá hệ điều hành cũ ở các bước cài đặt hệ điều hành mới thì chắc chắn trên ổ đĩa C của bạn sẽ tự tạo ra thư mục là friend.com.vn.

Và thư mục này cũng xuất hiện khi bạn thực hiện nâng cấp mới lên Windows bản mới nhất. Nếu như để thư mục friend.com.vn này tồn tại thì nó sẽ chiếm rất nhiều dung lượng (lên đến hàng chục GB) ổ cứng của bạn và làm hết dung lượng ổ đĩa cài đặt Windows.

Vậy làm sao để có thể xoá bỏ thư mục friend.com.vn ra khỏi ổ đĩa hệ thống (thông thường là ổ C) trên máy tính thì mời các bạn cùng tham khảo chi tiết cách thực hiện dưới đây nhé!

Cách xoá friend.com.vn trên ổ đĩa C

cleanup

Sử dụng Disk Cleanup để xoá friend.com.vn

Trong hướng dẫn này, mình mô tả lại quá trình gỡ bỏ thư mục friend.com.vn trên Windows 10 mà mình đã sơ ý không xoá dữ liệu Windows cũ trong quá trình cài đặt. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự trên Windows 7 hoặc Windows 8.1.

Trước tiên, bạn cần mở MyComputer hoặc ThisPC lên. Sau đó, chọn chuột phải vào ổ đĩa hệ thống chứa thư mục friend.com.vn >> Chọn Properties . Trong ví dụ này mình chọn Chuột phải vào ổ C và chọn Properties.

xoa friend.com.vn

Tại giao diện Properties, bạn hãy chọn vào nút Disk Cleanup

xoa friend.com.vn

Chờ vài phút để ứng dụng Disk Cleanup tính toán không gian có thể làm trống trên Windows.

xoa friend.com.vn

Tại giao diện Disk Cleanup for Windows, bạn hãy chọn vào Clean Up System Files

xoa friend.com.vn

Khi đó, bạn sẽ thấy cửa sổ như hình dưới đây. Bây giờ, bạn chỉ cần chọn vào OK và chờ đến khi quá trình làm trống và xoá bỏ friend.com.vn hoàn tất.

Lưu ý: Ở bước này, bạn cần check vào ô Previous Windows installion(s) để xoá bỏ thư mực friend.com.vn

xoa friend.com.vn

Quá trình xoá friend.com.vn đang diễn ra.

xoa friend.com.vn

Bây giờ, bạn có thể vào ổ C và kiểm tra lại kết quả được rồi đấy.

Sử dụng Command Promt để xoá friend.com.vn

Để thực hiện xoá friend.com.vn bạn cũng có thể sử dụng lệnh CMD để xoá bỏ và với cách này bạn có thể thực hiện nhanh hơn so với Cách 1.

Trước tiên, bạn cần mở CMD với quyền Administrator. Bạn có thể tham khảo cách mở CMD với quyền Administrator trên các phiên bản Windows khác như thông qua bài viết tại đây.

Tại giao diện CMD đã được mở, bạn tiến hành nhập lần lượt các dòng lệnh sau:

1. Cấp quyền để quản lý thư mục friend.com.vn bằng cách nhập dòng lệnh dưới đây và Enter.

takeown /F C:Windows.old* /R /A

Tiếp tục dán dòng lệnh dưới đây và Enter.

cacls C:Windows.old*.* /T /grant administrators:F

cap quyen

Sau đó nhấn Y và Enter

2. Tiến hành xoá thư mực friend.com.vn bằng dòng lệnh tiếp theo dưới đây:

rmdir /S /Q C:Windows.old

xoa friend.com.vn

Sau khi Enter, bạn có thể đợi vài phút và chờ cho quá trình xoá hoàn tất. Cuối cùng, bạn có thể vào ổ đĩa hệ thống và kiểm tra sự tồn tại của friend.com.vn.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được chi tiết cách thực hiện gỡ bỏ thư mục friend.com.vn ra khỏi máy tính để tăng dung lượng phân vùng cài đặt rồi phải không? Nếu như thực hiện thành công hoặc gặp khó khăn nào trong khi thực hiện hướng dẫn xoá friend.com.vn trong bài viết này thì đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *