Chiêu trò của những cửa hàng bán xe máy ở TP.HCM

Thực tế cách lừa của những cửa hàng này

Để mua một chiếc xe máy anh em thường tham khảo giá ở nhiều cửa hàng gần nhau để mua được xe với giá bán tốt nhất, trong vai 1 người mua xe tôi đã nhận ra được chiêu trò của những cửa hàng này.

Tại một con đường lớn ở quận Bình Tân, vào cửa hàng bán xe thấy màu lạ tôi hỏi thì được trả lời đây là xe nhập nên có màu khác và xe này thì bền hơn xe lắp ráp trong nước, mức giá sẽ cao hơn.

chieu-tro-cua-nhung-cua-hang-ban-xe-o-tphcm

Khi hỏi đến việc bảo hành của xe thì chiếc xe này chỉ được bảo trì bảo dưỡng, nếu muốn bảo hành thì sẽ có loại xe khác cũng giống y nhưng được bảo hành và mức giá cao hơn đến chục triệu đồng.

Khi được hỏi làm sao để phân biệt được 2 loại xe này? Nhân viên cửa hàng bảo chỉ có check lại số khung của xe mới biết được chiếc nào được bảo hành.

chieu-tro-cua-nhung-cua-hang-ban-xe-o-tphcm-1

Thử đến những cửa hàng khác trên một tuyến đường đó, câu trả lời tôi nhận được đều khá giống nhau, tuy giá bán có chênh lệch một ít.

Đặc điểm nhận biết của những cửa hàng này là thường để xe luôn bên ngoài, không phải như đa số các cửa hàng hiện nay đều sử dụng phòng trưng bày có máy lạnh, xe trưng bày nhưng không được lau chùi cẩn thận, có rất nhiều bụi trên xe.

chieu-tro-cua-nhung-cua-hang-ban-xe-o-tphcm-2

Sự thật bất ngờ là khi tôi đến một cửa hàng khác được đánh giá là khá uy tín trong khu vực đó, câu trả lời nhận được khi hỏi về những chiếc xe đó lại khác hoàn toàn, cụ thể như sau:

Những chiếc xe có màu đặc biệt ấy thực chất được các cửa hàng đem đi sơn lại, mức giá cho những chiếc xe này sẽ cao hơn từ 3,5 – 4 triệu đồng so với xe nguyên bản.

chieu-tro-cua-nhung-cua-hang-ban-xe-o-tphcm-3

Còn về đó có phải là xe nhập hay không thì phải phân biệt bằng số khung hoặc tùy vào loại xe, sẽ có những dòng xe được nhập khẩu về, nhưng cũng có những dòng xe chỉ được sản xuất trong nước.

Sổ bảo hành chính hãng thì chỉ có xe được sản xuất trong nước mới có, còn xe được nhập khẩu tư nhân về nước sẽ không có sổ bảo hành mà chỉ được bảo hành theo chế độ của từng cửa hàng.

Vậy tại sao những cửa hàng tôi hỏi trước đó, là xe nhập khẩu nhưng vẫn có sổ bảo hành và lại có loại không có sổ bảo hành. Giá được đẩy cao vì đó là xe nhập?

Sự thật đằng sau

Có rất nhiều cửa hàng bán xe không uy tín như vậy xuất hiện, những cửa hàng này là các đại lý tư nhân, không thuộc sự quản lý của các hãng sản xuất xe máy.

chieu-tro-cua-nhung-cua-hang-ban-xe-o-tphcm-4

Trong đó, rất nhiều cửa hàng chung một người chủ, thậm chí những cửa hàng này cùng nằm trên cùng tuyến đường và chỉ cách nhau vài trăm mét.

Mặc dù chung 1 chủ thay vì gây dựng thương hiệu như nhiều người kinh doanh vẫn làm thì ngược lại, chọn một cái tên khác nhau cho từng cửa hàng của họ để tránh được sự chú ý.

Khu vực hoạt động

Những cửa hàng bán xe không uy tín ở Tp.HCM thường hoạt động trên các tuyến đường gần khu công nghiệp, nơi tập trung nhiều công nhân sinh sống. Đặc biệt là quận Bình Tân TP.HCM.

Một số cửa hàng khác ở tỉnh Long An và nằm rải rác ở những khu vực có công nhân sinh sống khác quanh thành phố.

chieu-tro-cua-nhung-cua-hang-ban-xe-o-tphcm-6

Kết luận

Những người mua không rành về xe sẽ rất dễ bị các cửa hàng bán xe không uy tín này lừa, chỉ với vài lời nói và cùng 1 hệ thống cửa hàng gần nhau, người mua dễ dàng sa vào lưới được hệ thống cửa hàng này đưa ra.

Với những chiêu trò như ở trên các cửa hàng này đã biến 1 chiếc xe được sản xuất trong nước thành một chiếc xe gắn mác nhập khẩu và giá bán thì cao hơn cả chục triệu đồng.

chieu-tro-cua-nhung-cua-hang-ban-xe-o-tphcm-5

Trong phần tiếp theo mình sẽ làm rõ việc xe nhập nhưng vẫn có sổ bảo hành và những uẩn khúc đằng sau đó..

  • Tags

  • cửa hàng bán xe
  • xe nhập thái
  • lừa đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *