Điện thoại không lên màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục

Để có thể thực hiện việc khắc phục vấn đề điện thoại không lên màn hình, trong bài viết này chúng ta về các nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề mà bạn đang gặp phải này cũng như rút kinh nghiệm mỗi khi điện thoại người thân gặp phải trực trặc này. Nguyên nhân iPhone tự nhiên không lên màn hình Các nguyên nhân iPad không lên màn hình và Cách khắc phục Màn hình điện thoại bị ngả vàng có sửa được không? Khắc phục lỗi iPhone màn hình tối, không lên hình iPhone bị vàng màn hình: nguyên nhân và hướng khắc phục

Việc điện thoại không lên màn hình là một trong những triệu chứng của vấn đề điện thoại bật không lên nguồn do các vấn đề hư hại vô cùng nghiêm trọng. Vậy chúng ta có thể thực hiện sửa lỗi điện thoại không lên màn hình ngay tại nha hay không?

dien thoai khong len man hinh nguyen nhan va cach khac phuc

* Nguyên nhân điện thoại không lên màn hình

Chúng ta sẽ có danh sách các nguyên nhân mà bạn có thể gặp phải dẫn đến tính trạng điện thoại bật không lên nguồn như sau:

– Điện thoại đã hết pin sau một thời gian lâu không sử dụng.- Pin trên điện thoại đã có vấn đề như chai pin, kiệt pin.- Bị treo logo điện thoại- Điện thoại bị hư màn hình

* Cách khắc phục điện thoại không lên màn hình

1. Vấn đề do pin trên thiết bị

Chúng ta sẽ có các bước thực hiện khắc phục vấn đề điện thoại không lên màn hình do nguyên nhân pin điện thoại như sau:

– Thực hiện kết nối sạc điện thoại

dien thoai khong len man hinh nguyen nhan va cach khac phuc 2

Khi thiết bị di động của chúng ta sau một thời gian dài không sử dụng đến, pin trên thiết bị sẽ tự động bị hao hụt theo thời gian, vì vậy vấn đề sẽ được khắc phục bằng cách người dùng sẽ kích nguồn pin thiết bị di động của mình. Các bạn sẽ cần phải thực hiện lựa chọn cho mình những củ sạc có tính năng sạc nhanh (có công suất 2A – 5W trở lên) để việc khắc phục bằng phương án kết nối sạc này được hiệu quả nhất.

Lưu ý: Các bạn không nên lựa chọn cách sạc điện thông qua cổng kết nối trên máy tính, laptop để chắc chắn rằng vấn đề này sẽ được khắc phục nhanh chóng và không hư hại tới pin thiết bị.

– Kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc kết nối

dien thoai khong len man hinh nguyen nhan va cach khac phuc 3

Trong trường hợp mà bạn đã thử thực hiện việc kết nối iPhone với bộ phận sạc thiết bị nhưng vấn đề điện thoại không lên màn hình vẫn chưa được giải quyết, hoặc đã kết nối sạc trong một thời gian dài mà vẫn chưa lên được nguồn. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại bộ phận sạc của mình.

+ Trong trường hợp củ sạc và dây sạc nóng mà điện thoại lại bình thường, rất có thể bộ phận sạc và dây sạc của bạn đã bị hỏng, và cần được thay thế

Tham khảo cách phân biệt sạc điện thoại chuẩn.

– Kiểm tra lại pin trên thiết bị

Trong trường hợp khi thực hiện kết nối sạc, mà bộ phận củ sạc đã được kết nối vẫn bình thường mà điện thoại bị nóng lên một cách nhanh chóng. Vậy thì rất có thể viên pin trên điện thoại đã bị hỏng. Hãy đem thiết bị tới các trung tâm bảo hành để được trợ giúp.

2. Bị treo logo điện thoại

dien thoai khong len man hinh nguyen nhan va cach khac phuc 4

Khác với vấn đề điện thoại không lên nguồn mà chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách khắc phục ở trên. Thì rất có thể người dùng còn có thể đối mặt với vấn đề điện thoại không lên màn hình do bị treo logo trong quá trình khởi động thiết bị. Để khắc phục vấn đề này các bạn sẽ cần phải áp dụng cách reset cứng trên từng thiết bị.

+ Cách Reset cứng trên Android.+ Cách Reset cứng trên iPhone.

3. Điện thoại màn hình

Khác với vấn đề điện thoại bị treo logo ở trên, thì chúng ta còn có một nguyên nhân khác đó chính là màn hình điện thoại đã bị hỏng. Đặc biệt khi người dùng đã áp dụng phương án Reset cứng nhưng màn hình thiết bị vẫn không hiển thị. Đây là vấn đề về phần cứng điện thoại đã bị hư hại, vì vậy bạn cần phải đem thiết bị tới các trung tâm bảo hành để nhân được trợ giúp.

+ Địa chỉ bảo hành iPhone.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện vấn đề nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không lên màn hình mà nhiều người sẽ gặp phải khi. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể dễ dàng khắc phục được vấn đề này rồi phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *