Facebook bị mất tương tác. Làm sao để tăng tương tác Facebook – Phùng Viết Đô

1. Nguyên nhân Facebook mất tương tác

Hiện nay tình trạng Facebook cá nhân mất tương tác diễn ra khá phổ biến, nguyên nhân chính đó là sự thay đổi những thuật toán hiển thị của Facebook và cách bạn sử dụng Facebook chưa tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này.

Trước khi tìm hiểu những nguyên nhân mất tương tác, chúng ta cùng tìm hiểu bản chất của trang cá nhân Facebook là gì và những thuật toán hiển thị nội dung trên bảng tin Facebook:

Trang cá nhân Facebook là:

– Là nơi bạn có thể kết nối với bạn bè. – Là nơi người khác có thể follow, kết bạn, chọc ghẹo, chúc sinh nhật, nhắn tin, đăng lên tường, nhận xét ảnh đại diện… – Là nơi bạn có thể đăng hình, đăng nội dung, đăng video liên quan đời sống cá nhân – Là nơi bạn có thể chia sẻ kiến thức, hiểu biết và mang lại giá trị cho bạn bè, những người follow trên Facebook của bạn. – Là nơi bạn hoàn toàn có thể kết nối, xây dựng nối quan hệ, xây dựng thương hiệu và kiếm hàng trăm triệu nếu làm tốt.

Và cũng là nơi bạn hoàn toàn có thể biến nó thành rác nếu như bạn spam quá nhiều (bài viết bán hàng). Tức là đi ngược với bản chất của trang cá nhân Fb

Đăng bài viết bán hàng quá nhiều, giảm tương tác
Thuật toán hiển thị nội dung trên bảng tin Facebook:

Facebook là công cụ để kết nối mọi người với nhau. Mỗi ngày có hằng trăm hàng nghìn nội dung được hiển thị trên bảng tin Newsfeed, khi đăng bài, bài viết đó sẽ chỉ hiện thị trên bảng tin của 2 ~ 3% danh sách bạn bè của bạn. Fb sẽ ưu tiên những thông tin hữu ích, những bài viết của bạn bè hay tương tác qua lại với mình, những bài viết có nhiều tương tác bình luận chia sẻ. Nếu bài viết của bạn không ai bình luận Fb sẽ dừng phân phối hiển thị bài.

Các bạn lưu ý: Bạn thường xuyên like, cmt, inbox cho ai đó thì bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy bài viết mới của họ trên bảng tin. Nhưng không có nghĩa là bạn đăng bài gì họ cũng thấy trên bảng tin vì nó phụ thuộc vào họ có thường xuyên like, cmt, inbox ngược lại bạn không. Tuy nhiên bạn hãy làm trang cá nhân về đúng bản chất thì họ sẽ tương tác và thấy bài viết nhiều hơn.

Tổng hợp những nguyên nhân có thể làm facebook của bạn mất tương tác:
 1. Đăng bài viết bán hàng quá nhiều trên trang cá nhân trong khi quá ít bài viết về đời sống cá nhân. Nếu bạn đăng mô tả về tên sản phẩm, giá, size…kèm theo hình ảnh sản phẩm thì ngay lập tức Fb cho rằng đây là bài viết bán hàng, bài viết này sẽ mặc định tiếp cận rất kém.
 2. Livestream quá nhiều lần trong 1 ngày (coi là spam, do ở VN live bị lạm dụng để bán hàng) trên trang cá nhân và hội nhóm. Đặc biệt phát lại livestream lặp lại 1 video nhiều lần trên nhiều hội nhóm là spam. Kể cả việc bạn phát trực tiếp cận cảnh sản phẩm không có mặt (nhiều người cũng live bán hàng như vậy) trên các hội nhóm thì Fb cũng cho rằng spam
 3. Sử dụng dịch vụ share livestream cũng được coi là spam vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Fb.
 4. Bạn thường xuyên chia sẻ bài viết, đường link tin tức, youtube.. về trang cá nhân hoặc vào nhiều hội nhóm cũng là spam
 5. Dùng Fb lâu nhưng bạn bận, ngại, lười không chịu like, bình luận bài viết, nhắn tin cho bạn bè. Đến một ngày nào đó, bạn sẽ không còn thấy bài của bạn bè, cũng như bạn bè của bạn không thấy bài của bạn nữa (ngược với bản chất của Fb là kết nối mọi người với nhau)

Khi Facebook phát hiện ra các trường hợp như trên thì nhẹ sẽ ngay lập tức bị đánh tụt tương tác, không cho hiện bài viết lên bảng tin newfeeds của bạn bè. Nặng hơn nick sẽ bị tạm khóa đồng thời mất tương tác khi vào lại (Nick mới sẽ die luôn)

2. Làm sao để tăng tương tác Facebook:

 • Trước hết bạn cần tối ưu trang cá nhân bán hàng. Xem tại đây: friend.com.vn/toi-uu-profile-facebook (xem phần 1 thôi)
 • Thanh lọc bạn bè chưa tương tác (like, cmt, share, inbox, chúc mừng sing nhật..) với bạn bao giờ. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh lọc bên mình.
Thanh lọc danh sách bạn bè
 • Kết bạn mới và duy trì mỗi ngày vì bạn bè mới tỉ lệ hiển thị sẽ rất cao. Tất nhiên bạn phải kết đúng đối tượng theo sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chạy kết bạn tiềm năng bên mình.
Bảng giá chạy kết bạn tiềm năng 2020
 • Chịu khó tương tác bài viết, nhắn tin, chúc mừng sinh nhật cho bạn bè. Nhắn tin là tốt nhất, vì 1 tin nhắn qua lại có giá trị tính tương tác gấp 10 lần cmt.
 • Bạn nên sử dụng dịch vụ tự động like bài viết mới bạn bè hiện thị trên bảng tin. gia tăng tương tác bạn bè mà không sợ bị khóa nick. Auto tương tác giả lập điện thoại Andriod. (Các bạn lưu ý có nhiều hệ thống like tự động sử dụng cookies để tương tác có nguy cơ khóa nick cao)
 • Tăng tương tác faceobook 2021

Xem chi tiết:

Tiếp theo cụ thể từng bước lấy lại tương tác Facebook:
 1. Hãy ẩn hết sạch các bài bán hàng đi, không để lại bất cứ bài bán hàng gì. Ẩn cả các đường link, bài chia sẻ từ nơi khác về và bài bạn bè tag. Tuyệt đối không share bài, không đăng link ở nơi khác về tường.
 2. Đăng ngay những bài viết về đời sống cá nhân: gia đình, status hay, ảnh sống ảo xinh đẹp, đi chơi du lịch… để kéo lại tương tác trong 1, 2 ngày, mỗi ngày 2 bài.
 3. Vào các ngày 2.4.6 mỗi ngày 1 bài bán hàng sản phẩm tạo sự khan hiếm và không đăng gì thêm là đẹp nhất. Bạn nên khôn khéo khi đăng bài bán hàng, kết hợp thêm hình của bạn cùng với sản phẩm, viết nội dung tránh từ ngữ bán hàng, đừng viết nhàm chán lặp lại theo kiểu đăng bán hàng (đăng xong có thông báo gắn thẻ bán hàng nút nhắn tin là không ổn nhé). Thỉnh thoảng tự bình luận vào bài viết cũ để Fb phân phối lên bảng tin bạn bè.
 4. Các ngày friend.com.vn thì đăng mỗi ngày 2 bài viết hay, ảnh gia đình, chuyện hay, câu nói hay, ảnh sống ảo của bản thân.
 5. Nếu bán tốt thì bạn đăng khoe về doanh số, số tiền kiếm được, hộp hàng bầy bừa, khách đông, inbox nhiều. Thường xuyên khoe feedback khách hàng và tạo cả 1 album ảnh cho việc đó. Đăng ảnh feedback khách hàng và tag họ vào. Nhờ khách hàng viết vài dòng feedback rồi tag mình vào, mình sẽ cho hiện lên tường.
 6. Nếu nhìn trên tường bài bán hàng vẫn dày quá so với bài viết cá nhân, sống ảo thì ẩn bài bán hàng trước đi rồi hãy đăng bài mới tương tác sẽ rất tốt. Nhớ là ẩn chứ không phải xoá nhé.

Thông qua bài này mình hy vọng các bạn sẽ lấy lại được tương tác và gia tăng tương tác hơn nữa cho trang cá nhân bán hàng !

Xem thêm: 4 bước bán hàng hiệu quả trên Facebook 2021

Liên hệ sử dụng dịch vụ THANH LỌC + KẾT BẠN + TƯƠNG TÁC BẠN BÈ
Zalo Viết Đô: 0907780812 Fb: Phùng Viết Đô

Originally posted 2021-09-24 20:04:20.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *