Ghét của nào trời trao của đó – Báo Công an Nhân dân điện tử

  • Số phận
  • Quá cẩn thận

– Trông cái mặt của anh kìa, cứ bì bì như là cái mông đàn bà, cứ rượu chè vào cho lắm, cái mặt đẹp đẽ thì không muốn, cứ muốn làm cái mặt mông.

– Em yêu “ghét của nào trời trao của đó”. – Anh chồng nói – em cứ chì chiết anh đi, cái mặt em trông kìa, khi giận anh trông nó cũng không dễ nhìn lắm đâu.

– Vâng, không dễ nhìn nhưng không phải cái mặt mông như của anh là được.

Ghét của nào trời trao của đó -0
Minh họa: Lê Tâm

Rồi đến một ngày đẹp trời, hai vợ chồng rủ nhau đi ra vùng ngoại ô chơi. Cảnh đẹp, đường tốt, người chồng phóng xe quá nhanh và không may đã xảy ra tai nạn khủng khiếp, chiếc xe bị lao xuống vực và bốc cháy, nhưng vẫn còn may là khi chiếc xe lao đến nửa chừng thì người chồng văng ra ngoài và chỉ bị thương nhẹ, trong khi đó khuôn mặt của người phụ nữ bị bỏng nặng. Khi được đưa vào bệnh viện thăm khám, bác sĩ nói với người chồng:

– Thưa ông, tình trạng khuôn mặt của bà nhà chắc chắn là phải ghép da.

– Thế thì nhờ các bác sỹ tiến hành ngay thôi, mọi phí tổn chúng tôi sẵn sàng chi trả miễn sao trả lại cho vợ tôi khuôn mặt như trước đây vì tôi quá yêu khuôn mặt của cô ấy.

– Tốt thôi, nhưng… nhưng hiện nay chúng tôi không thể lấy được da trên người bà ấy vì rằng bà ấy quá gầy, liệu ông có thể…

– Hiến da chứ gì, tôi sẵn sàng, cái bụng bia của tôi có mà ghép được ba cái mặt của cô ấy.

– Quý hóa quá, thế chúng ta tiến hành nhé.

Khi các bác sỹ chuẩn bị phẫu thuật thì chợt anh chồng hỏi:

– Bác sỹ cho tôi hỏi, để ghép da mặt cho cô ấy thì lấy da vùng nào là tốt nhất?

– Tốt nhất là lấy da từ… mông, da ở đấy thường mỏng như da mặt, da bụng dầy và… nhiều mỡ, nhưng nếu cần thì lấy da ở bụng cũng tốt.

Lóe lên trong đầu anh chồng một ý nghĩ “độc đáo”. Cơ hội là đây chứ còn đâu nữa. Thế là anh chồng đề nghị bác sỹ lấy da ở mông của mình để ghép vào mặt cho vợ, nhưng anh bắt bác sỹ phải cam kết rằng không nói với cô ấy là lấy da từ đâu, chỉ nói là do chồng hiến mà thôi.

Sau khi phẫu thuật xong, mọi người đều ngỡ ngàng trước nhan sắc mới của người vợ. Cô ấy trông xinh đẹp hơn bao giờ hết! Tất cả bạn bè và người thân đều xuýt xoa khen ngợi vẻ đẹp trẻ trung của cô ấy! Cô vợ rất tự hào và biết ơn thật nhiều đến người chồng của mình, nhưng cái tính hay cằn nhằn chồng thì cô ấy vẫn không thể bỏ được. Cứ mỗi lần anh chồng đi uống rượu về cô ấy lại “ca” điệp khúc muôn thuở:

– Trông cái mặt của anh kìa, cứ bì bì như là cái mông đàn bà, cứ rượu chè vào cho lắm, cái mặt đẹp đẽ thì không muốn, cứ muốn làm cái mặt mông.

Và người chồng giờ đây cũng chỉ trả lời một câu muôn thuở:

– Em yêu, “ghét của nào trời trao của đó”.

Nguyễn Tam Hà (dịch)

  • Ghét của nào trời trao của đó - Báo Công an Nhân dân điện tử Số phận
  • Ghét của nào trời trao của đó - Báo Công an Nhân dân điện tử Quá cẩn thận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *