Giá vé máy bay trẻ em được tính thế nào?

Giá vé máy bay trẻ em được tính thế nào? Bạn muốn du lịch cùng các con của mình, bạn đang thắc mắc không biết vé máy bay của trẻ em được tính như thế nào? Vé máy bay giá rẻ Liên Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách tính giá vé dành cho trẻ em.

gia-ve-may-bay-tre-em-duoc-tinh-nhu-the-nao-3

Giá vé máy bay dành cho trẻ em thấp hơn so với giá vé của người lớn và giá vé phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không :

+ Khi bay trên các chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJet Air, bé dưới 02 tuổi được miễn phí vé, trẻ từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi áp dụng mức giá vé bằng với người lớn nhưng được giảm phí sân bay.

+ Riêng với hãng hàng không VietnamAirlines, giá vé máy bay em bé dưới 02 tuổi sẽ được tính bằng 10% giá vé người lớn. Trẻ em từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi, vé được tính mức giá bằng 75% vé người lớn.

gia-ve-may-bay-tre-em-duoc-tinh-nhu-the-nao-2

Theo quy định, trẻ em dưới 2 tuổi không phải mua vé và được ngồi trong lòng người lớn. Mỗi người lớn chỉ được phép dẫn theo 1 bé sơ sinh. Trường hợp bé nằm trong danh sách đặc biệt như nuôi trong lồng kính, sức khỏe không bình thường hoặc thiếu tháng… thì phải làm một số thủ tục trước khi bay hoặc bị từ chối bay.

Khi cho trẻ đi máy bay, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ theo quy định của các hãng hàng không và lưu ý một số điểm sau:

– Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao (công chứng hợp lệ)

– Đối với em bé dưới 01 tháng tuổi thì phải có giấy chứng sinh.

– Đối với hành khách là trẻ em dưới 02 tuổi, bạn cần đưa đầy đủ thông tin của trẻ như ( họ tên, ngày/tháng/ năm/sinh) ngay khi book vé. Số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16 trẻ. Nếu chuyến bay đã đủ số lượng trẻ cho phép bạn sẽ được yêu cầu chọn chuyến bay khác.

– Số tuổi của trẻ được tính theo ngày bay và chặng bay cụ thể.

Ví dụ: Nếu chiều đi trẻ dưới 02 tuổi và chiều về trẻ có thể đã trên 02 tuổi, thì giá vé chiều đi trẻ sẽ được miễn phí (hoặc giá vé bằng 10% vé người lớn), giá vé chiều về sẽ được tính theo quy định của hãng hang không cho trẻ từ độ tuổi từ 02 – 12 tuổi.

gia-ve-may-bay-tre-em-duoc-tinh-nhu-the-nao-1

– Theo quy định mới, trẻ em cũng được phép đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi mà không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ. Người dại diện sẽ phải đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in.

gia-ve-may-bay-tre-em-duoc-tinh-nhu-the-nao

– Trẻ trong độ tuổi từ 12 – 14 được phép đi một mình trên chuyến bay với điều kiện phải có

+ Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, giấy chứng sinh ( đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi)

+ Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng trẻ ( lưu ý giấy này chỉ có thể sử dụng trong thời gian 6 tháng tính từ ngày xác nhận)

+ Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (tức là giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hang không và người đại diện theo pháp luật : cha mẹ hoặc người giám hộ (không bắt buộc có xác nhận của chính quyền địa phương))

Mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Cùng vé máy bay giá rẻ của VMB Liên Việt trải nghiệm những hành trình khám phá thú vị. Đến với chúng tôi, các booker chuyên nghiệp sẽ tích cực hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước. Nhanh tay đặt vé để có giá tốt nhất.

Công Ty TNHH ĐT TM & DV Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274/9 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *