Giải đáp: Phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows là gì? – ĐứcMạnh.Org

Là một người sử dụng máy tính thì bạn đã tự tin vào khả năng tin học văn phòng của mình hay chưa? Bạn đã biết phương pháp để đóng, mở Port trên hệ điều hành Windows là gì hay chưa? Bạn đã xử lý được vấn đề về trình tải xuống chưa? Nếu chưa thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết hôm nay nhé.

phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows là:
Phương pháp để đóng, mở Port trên hệ điều hành Windows là gì?
 • 1 Phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows là gì?
  • 1.1 Port Windows là gì?
  • 1.2 Nguyên nhân cần mở cổng Port trên hệ điều hành Windows của máy tính
  • 1.3 Phương pháp để đóng, mở Port trên hệ điều hành Windows là bao gồm các cách nào?
   • 1.3.1 Mở Port trên hệ điều hành Windows bằng Port Forwarding
   • 1.3.2 Mở Port cho tường lửa thông qua Control Panel
   • 1.3.3 Mở Port Remote Desktop
 • 2 Kết

Phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu được phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows là gì? Chúng ta đi đến tìm hiểu một số khái niệm cơ bản và công dụng của nó như: Port Windows là gì? Tại sao cần mở port trên hệ điều hành?…

Port Windows là gì?

Port được hiểu nôm na là cổng kết nối các thiết bị với nhau trong việc truyền tải nội dung, trao đổi dữ liệu. Nếu máy tính của bạn muốn chia sẻ dữ liệu với máy khác hay nhập dữ liệu từ máy tính khác thì cửa cổng Port phải được mở và có bộ định tuyến dẫn dắt mới được khởi chạy và truyền dữ liệu cần đi.

phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows là:
Khái niệm về Port

Nguyên nhân cần mở cổng Port trên hệ điều hành Windows của máy tính

Khi chúng ta sử dụng tường lửa để ngăn chặn các xâm nhập xấu trên máy tính có thể khiến cho cổng Port trên Windows bị khóa lại và bị chặn. Chính vì nguyên nhân muốn tiếp nhận thông tin bên ngoài nên bắt buộc phải thực hiện thao tác mở cổng Port.

Một nguyên nhân nữa, đó là khi kết nối dữ liệu giữa hai máy tính nếu không có cổng Port dẫn cụ thể thì khó có thể xác định được thông tin truyền tải đến từ đâu khi sử dụng chung một mạng LAN.

Có cảnh báo rằng việc mở Port sẽ khiến cho bảo mật máy tính của bạn bị nguy hiểm. Nhưng trong những trường hợp cần tiếp nhận dữ liệu thì bắt buộc phải mở kết nối cổng Port, nên khi hoàn tất việc truyền tải dữ liệu bạn có thể thao tác khóa lại cổng Port.

Phương pháp để đóng, mở Port trên hệ điều hành Windows là bao gồm các cách nào?

Mở Port trên hệ điều hành Windows bằng Port Forwarding

Bước đầu tiên cần tìm được địa chỉ IP. Bạn vào cửa sổ Windows mở hộp thoại Run gõ Command Prompt sau đó chọn ipconfig và nhấn Enter. Sẽ thấy xuất hiện dãy số dài, đây chính là địa chỉ IP: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1.

 • Bước tiếp theo chúng ta cần đăng nhập mật khẩu chung cho cả hai máy tính.
 • Sau đó truy cập đến ort Forwarding hay Virtual Server và điều chỉnh các thông số địa chỉ IP, tên, giao thức và cổng.Lúc này thì 2 máy tính đã được kết nối với nhau thông qua cùng một mạng để trao đổi các thông tin, các phần mềm…
phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows là:
Mở Port trên hệ điều hành Windows bằng Port Forwarding

Mở Port cho tường lửa thông qua Control Panel

Đầu tiên mở tường lửa (Firewall) bằng cách sau:

 • Vào Start Windows chọn System and Security tiếp tục chọn Windows Firewall khi bảng điều khiển tường lửa hiện ra. Nhấn chuột vào Advanced Settings, khi xuất hiện Window firewall with Advanced Security on Local Computer và chọn vào Inbound Rules, nhấp chuột vào New Rule. Tích vào Port và bấm Next.
 • Sau khi đến hộp thoại Specific Local Ports vào và nhập Port bạn cần mở. Các bạn nhớ lưu ý các Port cách nhau bằng dấu phẩy nhé. Tiếp tục chọn Allow the Connection bấm Next.
 • Khi hiển thị hộp thoại New Inbound Rule Wizard thì chọn Private để bảo mật dữ liệu. Cuois cùng là nhập tên và chọn Finish để hoàn thành.

Mở Port Remote Desktop

Để sử dụng phương pháp mở port remote desktop trong số các phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows là chúng ta cần mở tường lửa Firewall. Giống như hướng dẫn phương pháp thứ 2 đã giới thiệu ở trên, rồi sau đó click vào Advanced Settings:

 • Chọn vào Right Click Inbound Rules để đi đến New Rule. Tiếp tục chọn Custom và bấm Next.
 • Rồi vào Program chọn All Programs bấm Next để mở thư mục Protocol and Ports. Tại đây ấn chọn TCP, còn Local Port thì đến Specific Ports và nhập 3389 hoặc Port mà đã đổi trước đó.
 • Mở danh mục Action chọn Allow the connection và bấm Next. Đặt tên cho Rule và hoàn thành.
phương pháp để đóng, mở port trên hệ điều hành windows là:
Mở Port Remote Desktop

Kết

Bài viết là toàn bộ những thông tin chi tiết về phương pháp để đóng, mở Port trên hệ điều hành Windows là như thế nào. Cũng như cách sử dụng chúng sao cho đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy chú ý từng thông tin chi tiết, thực hiện đúng các bước được hướng dẫn các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *