Giải đáp thắc mắc: Máu báo thai có dịch nhầy không?

“Máu báo thai có dịch nhầy không thưa bác sĩ? Máu báo thai có đặc điểm gì? Khoảng gần 2 ngày nay vùng kín của cháu bị ra máu, lượng máu rất ít như máu báo có thai nhưng lại có kèm theo dịch nhầy và cục máu đông. Điều này khiến cháu lo lắng vì không biết là do kinh nguyệt hay máu báo có thai nên rất mong được bác sĩ giải đáp sớm.” Nguyễn Kim Anh (28 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào Kim Anh, “Máu báo thai có dịch nhầy không?” là thắc mắc mà hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc thường xuyên nhận được. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi xin khái quát qua cơ chế hình thành máu báo có thai cho bạn và các chị em khác cùng tham khảo.

Khi trứng gặp tinh trùng và thụ tinh sẽ tạo thành phôi. Phôi thai này sẽ được di chuyển đến buồng tử cung sẽ bám vào thành tử cung và phát triển trong buồng tử cung. Trong quá trình di chuyển, phôi thai có thể gây một số xâm lấn nhẹ vào niêm mạc tử cung, làm các niêm mạc này bị bong tróc và được đẩy ra ngoài và gây ra tình trạng máu báo thai.

Máu báo thai có dịch nhầy không là thắc mắc của nhiều chị em

Máu báo thai có dịch nhầy không là thắc mắc của nhiều chị em

Do đó, máu báo thai chỉ bao gồm các niêm mạc tử cung bị bong ra nên sẽ ở dạng đốm nhỏ, ít, và không có dịch nhầy. Chảy máu âm đạo kèm dịch nhầy có thể là hiện tượng kinh nguyệt. Một số đặc điểm của máu báo có thai như sau:- Ra ít, lẻ tẻ, ở những dạng đốm nhỏ. Chị em có thể phát hiện ra khi lau vùng kín hoặc máu dính một chút ra quần lót. Do lượng máu ít nên hầu hết chị em không cảm thấy khó chịu hay phải sử dụng đến băng vệ sinh.- Máu báo có thai thường là máu tươi, nhạt màu, không kèm theo chất nhầy- Hiện tượng ra máu có thể kéo dài trong 1-2 ngày (tùy vào cơ địa).

Khi có máu báo thai mà còn băn khoăn, chị em nên thử que thử thai

Khi có máu báo thai mà còn băn khoăn, chị em nên thử que thử thai

Nếu chị em bị chảy máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục không an toàn và có những đặc điểm trên thì khả năng có thai là rất cao. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác, chị em cần thử que thử thai.

Với trường hợp của Kim Anh, bạn bị chảy máu âm đạo kèm theo dịch nhầy và cục máu đông thì khả năng là do kinh nguyệt cao hơn là máu báo có thai. Nếu bạn cảm thấy lượng máu ra ít thì có thể kinh nguyệt của bạn đang bị rối loạn. Bạn có thể thử que thử thai để biết chính xác có mang thai hay không.

Ra máu ít, có dịch nhầy, cục máu đông thì khả năng bị rối loạn kinh nguyệt. Lúc này chị em cần thăm khám sớm

Ra máu ít, có dịch nhầy, cục máu đông thì khả năng bị rối loạn kinh nguyệt. Lúc này chị em cần thăm khám sớm

Bên cạnh thử que thử thai, Kim Anh lúc nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xác định tình trạng cụ thể. Qua đó, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể để bảo vệ sức khỏe của bản thân.Với phần tư vấn trên, chị em đã tìm được câu trả lời cho vấn đề “máu báo thai có dịch nhầy không?” và hiểu hơn về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *