Giáo Trình Zbrush Tiếng Việt Pdf, Giáo Trình Zbrush 4R7

Được sự động viên của bạn My Mai trong friend.com.vn thì mình cũng xin mạn phép viết những chia sẻ về các tool và hướng dẫn bên lĩnh vực đồ họa 3D: Maya, Zbrush, Uvlayout, Substance Painter, Marmoset Toolbag… Trước mắt là mình xin thử viết về Zbrush phiên bản 4R7.

Bạn đang xem: Giáo trình zbrush tiếng việt pdf

01. Tổng quan về Zbrush

+ Zbrush là gì?

ZBrush là một công cụ điêu khắc kỹ thuật số kết hợp 3D / 2.5D modeling, texturing và hội họa. Khác với bên 2D dùng “pixel” lưu trữ màu sắc, thông tin của trục tung và hoành thì Zbursh sử dụng khái niệm “pixol” trong đó lưu trữ ánh sáng, màu sắc, vật liệu và các thông tin chuyên sâu cho tất cả các đối tượng trên màn hình. Sự khác biệt chính giữa ZBrush và các phần mềm 3D truyền thống là nó giống như điêu khắc và khi vẽ thì theo thể loại tự do hơn.

+ Tại sao phải là Zbrush

Tip:Ảnh kỹ thuật số 2D là 1 miếng phẳng trình diễn màu sắc, bao gồm pixel. Mỗi pixel giữ thông tin màu sắc. Ngược lại, model 3D – giống như tên gọi – có thể giữ thông tin 3 chiều. Một tấm ảnh 2.5D ngoài việc giữ thông tin màu sắc như 1 tấm ảnh thông thường, nó còn được biết xa hơn 1 pixel trong ảnh là phụ thuộc từ góc nhìn của người xem trong hướng mà chúng được chỉ định. Với thông tin này bạn có thể thay đổi ánh sáng trong 1 tấm ảnh 2.5D mà không cần phải vẽ lại nó mà vẫn có thể được lưu trữ thời gian thực.

*Điều quan trọng phải biết rằng ZBrush là một phần mềm rất chuyên biệt , vì vậy nó được sử dụng kết hợp với các phần mềm 3D khác để diễn hoạt, trình diễn và xuất thành các model vào trong game, phim, quảng cáo, kiến trúc.

Tip:

Gõ từ khóa “Zbrush architecture” tại phần hình ảnh của google thì sẽ có thêm khá nhiều kết quả liên friend.com.vn được hãng Pixologic giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1999 tại hội nghị thường niên về đồ họa máy tính (CG) và khi đó những nghệ sĩ 3D không hiểu phần mềm này ngoài việc điêu khắc thì phải làm gì với nó. Mãi đến năm 2002 thì bản demo 1.55 ra đời. Khi năm 2007 bản 3.1 (chạy trên Windows 32 bit) được phát hành chính thức và đã thay đổi toàn bộ cách làm 3D truyền thống. Hiện năm 2015 đã là bản 4R7 chạy cả được trên nền 64 bit.

Xem thêm: Nam Giới Dùng Laptop Quá Nhiều Thì Dễ Bị Vô Sinh? ? Đặt Laptop Trên Đùi Có Thực Sự Gây Vô Sinh

02. Sơ lược về giao diện

Giao diện (Interface)

*Main Menu: bao gồm toàn bộ những Palatte của phần mềm, tại đây có thể tùy chỉnh thông số của những gì liên quan đến công cụ, tùy biến giao diện….Document window (hay còn được gọi tên khác là canvas): cửa sổ làm việc, nơi những gì chúng ta thao tác được trên màn hình.Brush controls: trình điểu khiển thông số brush và thông tin điểm của từng object (Subtool) và tổng các object đang làm việc.Transpose controls: hiệu chỉnh vị trí, phóng to, thu nhỏ, xoay các đối tượng.Quick Launch: đây là nơi khởi chạy nhanh các brush, alpha, chất liệu, vật liệuColor Picker: chọn màu sắc khi tô đối tượngRotate safe area: khu vực an toàn khi xoayRender: kết xuất những đối tượng trên màn hình (đi kèm có ánh sáng, bóng đổ và cavity)Document size control: Điều khiển kích cỡ của 1 tài liệu trong ZbrushMenu dock (hay còn gọi là Tray): nơi các palette được đưa vào khi làm việcNavigation: điều hướng cửa sổ làm việc.Lightbox: bao gồm các thư mục chứa đựng hết các tài nguyên của Zbrush

TIP:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *