Happy Tree Friends – Series hoạt hình dễ thương nhưng bạo lực, kinh dị và thừa sức gây rợn người | Tin tức, Lịch chiếu

TV Series · Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Nếu đã quá chán những bộ phim kinh dị, bạo lực đầy nhạt nhẽo như hiện nay, hãy cùng Moveek xem lại loạt series hoạt hình Happy Tree Friends nhé.

Nếu đã quá chán những bộ phim kinh dị, bạo lực đầy nhạt nhẽo như hiện nay, hãy cùng Moveek xem lại loạt series hoạt hình Happy Tree Friends nhé.

Lưu ý: bài viết có những hình ảnh máu me, bạn đọc nên cân nhắc.

Các nhân vật dễ thương trong Happy Tree Friends (JustWatch)Các nhân vật dễ thương trong Happy Tree Friends (JustWatch)

Nếu các bạn chưa biết (hoặc đã biết), series hoạt hình Happy Tree Friends do Aubrey Ankrum, Rhode Montijo, Kenn Navarro và Warren Graff từ hãng Mondo Media sáng tạo và phát triển. Ngay từ khi ra mắt vào ngày 24.12.1999, Happy Tree Friends gồm 4 mùa phim được chiếu trên Internet và 1 mùa phim được phát sóng trên TV, nhưng sau này vẫn được chiếu lại trên Internet với 132 tập phim ngắn với độ dài từ 1-7 phút mỗi tập; tháng 12.2016, Happy Tree Friends trở lại với 5 tập phim mới toanh với cái tên Happy Tree Friends: Still Alive.

Bên cạnh đó, Happy Tree Friends từng được lên kế hoạch ra mắt phiên bản điện ảnh nhưng dự án hiện đang bị đình trệ. Ngoài ra, phía sản xuất vẫn cho ra mắt nhiều tập phim ngắn khác cùng các đoạn clip hậu trường, thiết kế… Dù được phiên dịch ra thành những cái tên khác nhau cho phù hợp với ngôn ngữ của các quốc gia nhưng Happy Tree Friends vẫn là cái tên phổ biến nhất. Tại Việt Nam, tuy không được công chiếu chính thức nhưng phim vẫn được biết đến với cái tên Những Người Bạn Vui Vẻ.

Một cảnh chơi đùa vui vẻ của những người bạn trong Happy Tree Friends (AWN)Một cảnh chơi đùa vui vẻ của những người bạn trong Happy Tree Friends (AWN)

Một khi đã trót xem Happy Tree Friends, người viết khuyên các bạn hãy loại bỏ hết những kiến thức, định luật vật lý, hoá học mà các bạn đã từng biết để hoàn toàn hoà mình vào nhịp phim đầy giải trí. Nếu Tom & Jerry là cuộc chiến không hồi kết giữa đôi bạn Mèo và Chuột sống động trong tuổi thơ chúng ta thì Happy Tree Friends là một chuyến phiêu lưu chết đi sống lại không thể đếm xuể của các nhân vật thú cưng dễ thương. Mỗi tập phim của Happy Tree Friends có nội dung độc lập, giúp khán giả vô tình xem tập nào cũng có thể hiểu được và mỗi đoạn mở đầu phim đều có màn giới thiệu nhân vật nào sẽ xuất hiện trong tập phim đó. Một điều ngọt ngào khác trong mỗi tập phim Happy Tree Friends là sau đoạn credit đều có mỗi câu trích dẫn liên quan tới nội dung như: “Khi cuộc đời trao cho bạn một trái chanh, hãy làm ly nước chanh thật ngon.”

Xét về mức độ bạo lực và kinh dị, loạt phim Final Destination phải gọi Happy Tree Friends bằng “cụ”. Thậm chí, các nhà sản xuất không khuyến cáo trẻ em dưới 12 tuổi theo dõi và dù được phát sóng trên truyền hình của một số nước, Happy Tree Friends chỉ được chiếu vào khung giờ hạn chế. Nội dung phim xoay quanh những cái chết vô cùng… lãng xẹt của các nhân vật, nhưng trước khi đến với cái chết thanh thản, các nhân vật đáng yêu của chúng ta phải chịu cảnh bị tra tấn thốn đến tận xương tuỷ.

Mức độ bạo lực từ nhẹ nhàng...Mức độ bạo lực từ nhẹ nhàng…

Với những khán giả dễ rợn người, Happy Tree Friends vẫn có những cảnh nặng đô khiến bạn không dám xem dù phần hình ảnh có dễ thương đến nhường nào. Những cảnh bạo lực chủ yếu trong Happy Tree Friends gồm: móc mắt, cưa đứt một bộ phận (hoặc toàn bộ) cơ thể, các nhân vật bị cán / ép / kéo đến mức máu me, xương tuỷ, não bộ văng tung toé hoặc những cảnh tra tấn đầy bạo lực với súng, đạn, chảo dầu đang sôi sùng sục… mà con nít dễ dàng bắt chước. Một số tập phim nổi bật phải kể đến là: Eye Candy, Flippin’ Burgers, Eyes Cold Lemonade, I Get a Trick Out of You, Out On a Limb, Icy You, Blind Date, See You Later, Elevator…

...cho tới nặng đô (YouTube)…cho tới nặng đô (YouTube)

Nhắc đến Happy Tree Friends, không thể không nhắc đến những người bạn thú hết sức dễ thương. Trong một thế giới thiếu bóng dáng con người, các con vật như: thỏ, tuần lộc, hải ly, gấu… làm chủ, chúng không cần lời thoại phức tạp, chủ yếu là những tiếng rên la thảm thiết khi bị tra tấn mà thôi. Happy Tree Friends có tổng cộng gần 30 nhân vật chính và nhiều nhân vật phụ khác, nhưng mỗi tập phim, các nhân vật không cần thiết phải xuất hiện hết, thậm chí chỉ cần 1 nhân vật cũng đủ gây đau thương cho chính nó. Dưới đây là các nhân vật mà khán giả có thể bắt gặp trong nhiều tập phim của Happy Tree Friends:

Cuddles: Chú thỏ màu vàng đáng yêu, ham mạo hiểm, hay lao vào cái chết. Cuddles từng được cân nhắc trở thành linh vật (không chính thức) của Happy Tree Friends và có số lần tử nạn nhiều nhất series.Cuddles: Chú thỏ màu vàng đáng yêu, ham mạo hiểm, hay lao vào cái chết. Cuddles từng được cân nhắc trở thành linh vật (không chính thức) của Happy Tree Friends và có số lần tử nạn nhiều nhất series. Giggles (hồng): Nhân vật nữ đầu tiên của series, hay xuất hiện cùng cô bạn thân Petunia (xanh)Giggles (hồng): Nhân vật nữ đầu tiên của series, hay xuất hiện cùng cô bạn thân Petunia (xanh) Toothy: Phần lớn đau đớn mà chú hải ly tím này gặp phải đều nhắm vào con mắt đáng thương của chúToothy: Phần lớn đau đớn mà chú hải ly tím này gặp phải đều nhắm vào con mắt đáng thương của chú Lumpy: Chú nai có nhiều nghề nghiệp nhất, dại dột nhất, vô tình giết nhiều nhân vật nhất và cũng sống dai nhất.Lumpy: Chú nai có nhiều nghề nghiệp nhất, dại dột nhất, vô tình giết nhiều nhân vật nhất và cũng sống dai nhất. Handy: Chú hải ly cụt tay nhưng lao động nhiều nhất trong Happy Tree Friends. Dù cẩn thận nhưng gặp đồng đội ngu(y) hiểm nên chết oan cũng kha khá.Handy: Chú hải ly cụt tay nhưng lao động nhiều nhất trong Happy Tree Friends. Dù cẩn thận nhưng gặp đồng đội ngu(y) hiểm nên chết oan cũng kha khá. Pub và Cub: Hai cha con nhà gấu thương yêu nhau nhưng cha hay vô tình hại con nhiều lần.Pub và Cub: Hai cha con nhà gấu thương yêu nhau nhưng cha hay vô tình hại con nhiều lần. Flaky: Cô nhím luôn e sợ mọi thứ và sẵn sàng đẩy bạn và chính bản thân lao vào cái chết.Flaky: Cô nhím luôn e sợ mọi thứ và sẵn sàng đẩy bạn và chính bản thân lao vào cái chết. The Mole: Chú chuột chủi mù nhưng ham lái xe, mê đọc sách và thỉnh thoảng tự đẩy bản thân cùng đồng đội vào chỗ chết.The Mole: Chú chuột chủi mù nhưng ham lái xe, mê đọc sách và thỉnh thoảng tự đẩy bản thân cùng đồng đội vào chỗ chết. Flippy: Chú gấu xanh lá cây trong bộ quân phục có 2 nhân cách. Bình thường khá dễ thương nhưng mỗi khi bị kích động có nguy cơ thảm sát cả một khu vực.Flippy: Chú gấu xanh lá cây trong bộ quân phục có 2 nhân cách. Bình thường khá dễ thương nhưng mỗi khi bị kích động có nguy cơ thảm sát cả một khu vực.

Toàn bộ series Happy Tree Friends được chiếu đầy đủ và miễn phí trên kênh MondoMedia của YouTube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *