Hướng Dẫn Cách Đổ Nước Vào Quạt Điều Hòa An Toàn, Đúng Cách

Cách đổ nước vào quạt điều hòa là một trong những thông tin được người dùng quá trình sử dụng. Nếu gia đình bạn đang sở hữu một sản phẩm này, đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngay sau đây để có những thông tin chính xác nhé!

1. Một số chức năng của quạt điều hòa

cách đổ nước vào quạt điều hòa: Chức năng

Trước khi đến với cách nạp thêm nước cho quạt điều hòa, mời bạn cùng tìm hiểu một số chức năng của sản phẩm này :

Power (Mở): Mở quạt lên để sử dụng các chức năng của quạt.

Speed (Tốc độ): Thay đổi tốc độ của quạt, thông thường quạt điều hoà có 3 tốc độ, Thấp – Trung bình – Cao, tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.

Swing (Đổi chiều): Thay đổi chiều quay của tấm chia gió, làm gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm mát không gian rộng hơn.

Ion (tạo ion): Có tác dụng lọc sạch không khí, kháng khuẩn đem đến cho bạn không khí trong lành, tinh khiết, giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn.

Timer (hẹn giờ tắt): Quạt sẽ tự động tắt theo thời gian đã hẹn. Mỗi lần nhấn vào đèn hẹn giờ sẽ sáng tương đương sau khoảng thời gian ấy quạt sẽ tự tắt.

Sleep (chế độ gió ngủ): Chọn chế độ này, quạt sẽ quay tốc độ từ vừa tới chậm theo nhịp điệu, tạo làn gió nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ mát, thích hợp khi ngủ.

2. Cách đổ nước vào quạt điều hòa

cách đổ nước vào quạt điều hòa

– Trước khi đổ thêm nước cho quạt điều hòa, bạn cần kiểm tra bình chứa nước đã được vệ sinh sạch sẽ chưa. Nếu đã sạch sẽ bạn cho nước sạch vào bình.

– Thùng chứa nước của quạt hơi nước thường có dung tích từ 2 lít đến 10 lít.

– Bạn chỉ cần lấy thùng chứa nước ra và cho vào thùng chứa nước một lượng nước vừa đủ khoảng 1/2 bình trở lên và nhiều lắm là 2/3 bình. Tuyệt đối không đổ nước đầy bình sẽ làm nước tràn ra ngoài khi di chuyển quạt. Trong nhiều trường hợp đổ nước vào bình quá nhiều sẽ làm nước rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập điện và cháy nổ khi quạt hoạt động.

cách đổ nước vào quạt điều hòa: lưu ý

– Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm nhiệt độ môi trường xung quanh, bạn có thể cho đá khô vào thùng chứa nước để làm tăng khả năng làm mát. Bạn cho cục đá khô vào ngăn đá tủ lạnh, chờ một thời gian để đá khô đông cứng (khoảng 3 tiếng trở lên) rồi lấy ra, để vào thùng chứa nước của quạt hơi nước.

cách đổ nước vào quạt điều hòa sử dụng đá khô

Lưu ý:

+ Khi thực hiện cách đổ nước vào quạt điều hòa, bạn không đổ nước hoa hay các loại nước thơm vào bình chứa để tạo hương thơm. Chúng có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại.

+ Nếu muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn có thể đặt sáp thơm trước quạt để hương thơm theo luồng gió quạt lan tỏa vào không khí trong phòng.

Xem thêm: Đá khô quạt điều hòa là gì? Đặc điểm và cách sử dụng

3. Mẹo sử dụng quạt điều hoà làm mát hiệu quả nhất trong mùa nóng

– Đặt quạt ở nơi thông thoáng: Quạt điều hòa có chức năng làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm môi trường, khi sử dụng bạn cần đặt quạt ở nơi thoáng khí, rộng rãi, quạt sẽ làm mát hiệu quả.

– Vị trí ngồi phù hợp để hứng được vừa đủ lượng gió mát

cách đổ nước vào quạt điều hòa: Mẹo sử dụng điều hòa

+ Quạt có công suất dưới 80 W: Nên ngồi cách quạt tầm 2-3m để hứng được lượng gió vừa đủ mát.

+ Công suất trên 80 W thì ngồi xa hơn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh bị cảm, đau đầu, chóng mặt.

+ Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên.

Với những thông tin trên, chúc bạn thực hiện cách đổ nước vào quạt điều hòa thành công và có những trải nghiệm hài lòng cùng sản phẩm.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *