Hướng dẫn cách viết mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay và ấn tượng từ A-Z [Cập nhật năm 2020] – Tự học Content

Trong việc kinh doanh online, có thể nói công đoạn khó nhất chính là “quyến rũ” khách nhằm biết đến và mua sản phẩm. Đầu tư bài bản và kỹ càng nội dung nhằm nâng cao cửa hàng hoặc trang web của bạn chính là cách hữu hiệu để quảng bá, giới thiệu của chính sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Chính vì vậy, một bài viết cần có bố cục rõ ràng, thể hiện được trọng tâm mà mình muốn khách hàng chú ý trong nội dung, cung cấp được các giá trị khách hàng cần của sản phẩm. Vậy làm cách nào để có thể viết được như vậy?

Bài viết ngày hôm nay, mình muốn chia sẻ cho các bạn cách viết một nội dung ĐÚNG CHUẨN trên nền tảng facebook về việc giới thiệu sản phẩm cũng như các mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay và ấn tượng từ A-Z.

Bài viết giới thiệu sản phẩm ĐÚNG CHUẨN cần chú ý tới điều gì?

Giọng điệu

Sở hữu giọng điệu nhắm tới khách hàng mục tiêu rất quan trọng khi nó chính là điều mà khách hàng hứng thú và phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh của mình.

Thay vì các lối mòn là thể hiện sáo rỗng trong việc giới thiệu sản phẩm mình là tốt nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp là chu đáo nhất thì hãy để giọng điệu bài viết thể hiện điều đó. Điều này khiến chính khách hàng cảm nhận và hứng thú để mua sản phẩm.

Cách xác định giọng điệu sản phẩm

Việc xác định được giọng điệu sản phẩm của doanh nghiệp rất quan trọng bởi nó chính là bộ mặt của doanh nghiệp khi đăng tải nội dung, vì vậy chúng ta cần xác định rõ ràng giọng điệu mình cần sử dụng xuyên suốt từ khi bắt đầu xây dựng thương hiệu sản phẩm:

  • Cân nhắc các yếu tố như thương hiệu doanh nghiệp, hình ảnh mà công ty muốn xây dựng trong mắt người tiêu dùng như nào thân thiện, sôi nổi hay sang chảnh, quý phái,…
  • Bước tiếp theo chính là tưởng tượng cùng một câu chuyện để tôn vinh sản phẩm thì trong đời sống thực tế, bạn trực tiếp nói chuyện với khách hàng như thế nào theo giọng điệu mình lựa chọn.

Lập danh sách về lợi ích sản phẩm

Đa phần các bạn viết nội dung thường nhầm tưởng rằng khách hàng quan tâm là sản phẩm của bạn được sản xuất như nào, chế tạo và trải qua những gì để đến tay người tiêu dùng. Mà cái khách hàng cần chính là sản phẩm của bạn có tác dụng gì trong cuộc sống của họ và nó thực sự cải thiện cuộc sống của họ như thế nào.

Vì vậy, trước khi bắt tay viết nội dung, bạn hãy liệt kê các lợi ích, tiềm năng đạt được, insight có thể có của sản phẩm và chuyển nó thành nội dung mà khách hàng thực sự cần.

Ví dụ: các sản phẩm thuốc chống đau đầu không chỉ có lợi ích là giảm đau đầu, giảm căng thẳng mà còn có các lợi ích khác như tăng năng suất trong công việc, minh mẫn khi làm việc, khiến con cái tập trung học hành hơn,… giúp bạn phân được nhiều nhóm khách hàng mục tiêu.

Xác định chân dung khách hàng tiềm năng của bạn

Trước khi viết bài viết thì bạn luôn phải biết khách hàng mình là ai, mình viết cho nhóm đối tượng nào đọc, họ thích gì trong bài viết của mình. Tất cả sở thích, hành vi, nghề nghiệp và nhân khẩu học của họ bạn đều cần phải nắm. Cố gắng suy nghĩ và khảo sát họ quan tâm điều gì và cách thức để dẫn dắt cảm xúc của họ hướng tới điều mình mong muốn.

Bắt tay việc làm nội dung

Viết bản nháp và xây dựng outline cho nội dung

Bên trên là 3 chú ý chính để bạn lưu tâm khi bắt tay vào việc viết các mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm, sau khi nắm rõ điều đó thì bạn hãy viết một bản nháp và outline về nội dung mà chúng ta cần làm.

Bản nháp thử nghiệm cần có các bố cục của bài viết thật rõ ràng, headline – body gồm có những gì và call to action. Các lợi ích đem lại cho khách hàng cần sắp xếp ở vị trí dễ nhìn thấy và thu hút khách hàng.

Viết bài hoàn chỉnh và tối ưu hóa nội dung

  • Chỉnh sửa lại các lợi ích cần thiết cẩn thận, chắc chắn bạn không bỏ sót
  • Kiểm tra lại các lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả
  • Lưu ý sử dụng các từ ngữ đơn giản, tránh các từ ngữ phức tạp khiến khách hàng không hiểu
  • Cố gắng làm chi tiết hơn và đừng khái quát chung nội dung sản phẩm (ví dụ cụm từ “chúng tôi cố gắng phục vụ khách hàng chu đáo nhất có thể” có thể thay bằng cụm “chúng tôi nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng 24/7”.
  • Cố gắng tìm được từ khóa trọng tâm và sử dụng nó nhuần nhuyễn trong bài
  • Nội dung luôn có hình ảnh hoặc video kèm theo

Các mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay và ấn tượng

Trên đây là tất cả các bí kíp của mình khi viết được các nội dung ĐÚNG CHUẨN kèm theo đó là các mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay và ấn tượng để các bạn có thể học hỏi.

Chúc các bạn áp dụng được thành công để viết được các nội dung hay và ưng ý như mong muốn của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *