Hướng dẫn kiểm tra, cách test màn hình máy tính nhanh nhất – friend.com.vn

Test màn hình máy tính là một trong những công việc không thể thiếu khi bạn mua laptop, máy tính cũ và mới giúp bạn kiểm tra xem màn hình máy tính của bạn có bị lỗi không. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra màn hình máy tính dễ dàng và nhanh nhất nhé.

Test màn hình máy tính, laptop rất quan trọng trên cả thiết bị mới và thiết bị cũ giúp bạn biết được màn hình thiết bị có lỗi và có điểm chết không. Thao tác này giúp bạn tránh mua nhầm thiết bị bị lỗi, đặc biệt khi về nhà bạn mới phát hiện màn hình có điểm chết thì khi đi bảo hành sẽ gặp khó khăn vì khó xác định được là lỗi do người dùng hay lỗi do nhà sản xuất.

1. Kiểm tra màn hình ngay trên trình duyệt

Để kiểm tra tình trạng màn hình máy tính, bạn có thể sử dụng trang web Myscreenchecker để kiểm tra online, miễn phídễ sử dụng. Ngay tại màn hình chính của trang web, bạn sẽ thấy được độ phân giải hiển thị của màn hình máy tính và 20 ô màu để bạn test màn hình.

Giao diện chính của trang web

Bạn hãy kích chọn vào lần lượt các màu mà bạn để kiểm tra.

Nhấn lần lượt vào các màu để kiểm tra

Ngoài ra, trang web có nút RANDOM COLOR TEST – TOUCH ME hỗ trợ bạn test màu ngẫu nhiên. Nếu bạn muốn test với nhiều màu khác nữa thì hãy nhấn vào I WANT TO CHECK WITH MORE COLOR để mở thêm nhiều màu test khác.

Chức năng bổ sung của web

2. Kiểm tra bằng phần mềm Dead Pixel Locator

Đây là một phần mềm miễn phí, có dung lượng nhẹ hỗ trợ người dùng kiểm tra điểm chết trên màn hình LCD, Plasma.

Hệ điều hành hỗ trợ Windows.

Link tải phần mềm tại đây.

Dung lượng 183 KB.

Bước 1: Sau tải và cài đặt xong, bạn hãy mở phần mềm lên.

Khởi động phần mềm

Bước 2: Bạn hãy kích lần lượt vào các màu và kiểm tra xem màn hình có điểm chết nào không, có điểm nào có màu khác màu bạn đang chọn không.

Kích chuột lần lượt vào bảng màu đề kiểm tra.

Kiểm tra màn hình laptop có điểm chết không.

Kiểm tra màn hình laptop có điểm chết khôngMàn hình sẽ hiễn thị chỉ 1 màu để bạn soi điểm chết trên màn hình

3. Những lỗi màn hình có thể gặp

– Lỗi chết điểm ảnh

Lỗi chết điểm ảnh là một vùng, một chấm nhỏ màu trên màn hình laptop, điện thoại mà màu sắc không hiển thị được. Lỗi chết điểm ảnh thường là lỗi do quá trình sản xuất của hãng. Vì vậy, các hãng thường có quy định bảo hành riêng về lỗi chết điểm ảnh, hãng đưa ra các tiêu chuẩn điểm chết chấp nhận được trên màn hình laptop, ví dụ như laptop DELL quy định số điểm chết trên thiết bị của hãng được phép là 5-6 chấm, nếu quá con số này thì người dùng được đổi sản phẩm mới.

Lỗi chết điểm ảnh trên màn hình máy tính.

Vì vậy, việc tìm hiểu các quy định riêng này từng hãng và kiểm tra màn hình laptop trước khi mua nhé.

– Lỗi màn hình bị bóng mờ

Lỗi màn hình bị bóng mờ là lỗi hiển thị sai màu vĩnh viễn ở màn hình Amoled, đem lại trải nghiệm không tốt cho người dùng khi sử dụng sản phẩm.

Lỗi màn hình máy tính bj bóng mờ.

– Lỗi màn hình bị sọc

Màn hình máy tính bị sọc.

Lỗi màn hình bị sọc là một lỗi phổ biến thường gặp trên màn hình laptop, điện thoại. Lỗi sọc màn hình có do nhiều nguyên nhân khác nhau như hỏng VGA, hỏng màn hình, hỏng cáp, xung đột phần mềm, do driver không tương thích để khắc phục được lỗi màn hình, bạn cần xác định được nguyên nhân lỗi do đâu.

  • Giảm sốc cuối tuần Có Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Giảm sốc cuối tuần

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin GỬI Giảm sốc cuối tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *